4 วัน 3 คืน เกาะเต่า - เกาะนางยวน p2

วันที่สองของการเดินทางเช้า ของวันที่อากาศแจ่มใสบนเกาะเต่าหลังจากปฎิบัติภารกิจส่วนตัวเป็นที่เรียบ ร้อยแล้ว เราสองคนเดินออกกำลังกายพร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์จากนั้นจึงเดินลงมารับประทาน อาหารเช้ากันที่ห้องอาหารเช้าของจามจุรีวิลล่ารีสอร์ท ซึ่งจัดเป็นบุฟเฟต์อาหารเช้ามากมายไปด้วยเมนูอาหารเช้าหลากหลายชนิดให้ลือ กรับประทานอย่างจุใจสำหรับเมนูของเราในเช้าวันนี้ก็คือ ผัดไทไข่ดาวผลไม้รวมคืออาหารเช้าของเราทั้งสองคนในเช้าวันนี้เรา สองคนนั่งรับประทานอาหารเช้าไปชมวิวทิวทัศน์จากมุมสูงของห้องอาหารสามารถมอง เห็นวิวทิวทัศน์ของเกาะนางยวนที่เราสองคนจะเดินทางไปท่องเที่ยวในวันนี้ได้ อย่างชัดเจนเรา สองคนนั่งรอเวลารถของบริษัททัวร์มารับเดินทางไปลงเรือที่ท่าเรือเกาะเต่า จนในที่สุดเวลา 08.30 น. รถปิคอัพของบริษัทTurtle Welcome Tours ก็มารับเราสองคนเดินทางสู่ท่าเรือเกาะเต่าเพื่อไปลงเรือดำน้ำชมปะการังรอบ เกาะเต่ากันบรรยากาศ ที่บริเวณท่าเรือเกาะเต่าในยามเช้ากำลังพลุกพล่านไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ เดินทางมาเพื่อลงเรือเที่ยวและดำน้ำชมปะการังรอบเกาะเต่านัก ท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวยังเกาะเต่าและมีความประสงค์จะเดินทางไปดำ น้ำชมปะการังรอบเกาะเต่าเหมือนเราทั้งสองคนสามารถติดต่อขอใช้บริการจองเพ็ค เกจทัวร์ได้ที่บริเวณเคานเตอร์ของรีสอร์ททุกแห่งที่ท่านเดินทางเข้าพักจาก นั้นในเช้าของวันรุ่งขึ้นจะมีรถปิคอัพของบริษัททัวร์เดินทางมารับท่านถึง รีสอร์ทที่ท่านพักไม่ว่าท่านจะพักอยู่แห่งหนตำบลใดบนเกาะเต่าก็ตามไม่ต้อง เสียสตังค์และเสียเวลาค่ารถเดินทางมายังท่าเรือเกาะเต่าเพื่อจองเพ็คเกจ ทัวร์ด้วยตนเองสำหรับในเรื่องราคาเพ็คเกจทัวร์เที่ยวรอบเกาะเต่าจองที่ รีสอร์ทที่ท่านพักกับที่บริษัททัวร์บริเวณท่าเรือเกาะเต่ามีราคาเดียวกันคือ 550 บาทต่อคน จองได้ที่รีสอร์ทที่ท่านเข้าพักสะดวกกว่ากันเยอะเลย 
 สำหรับโปรแกรมของการดำน้ำชมปะการังรอบเกาะเต่าของบริษัททัวร์ทุกแห่งบนเกาะ เต่าจะเหมือนกันทุกบริษัทคือพาไปดำน้ำชมปะการังยังจุดดำน้ำยอดนิยมรอบเกาะ เต่าซึ่งทางบริษัททัวร์จะจัดเตรียมอุปกรณ์ดำน้ำ เช่นสน็อคเกิ้ลและชูชีพไว้ให้พร้อมเสร็จสรรพ จากนั้นแวะท่องเที่ยวบนเกาะนางยวนรับประทานอาหารกลางวันแบบปิคนิคบนเรือกลับ สู่ท่าเรือเกาะเต่าเวลา 16.00 น.จากนั้นรถปิคอัพก็จะพาท่านเดินทางกลับสู่ที่พักเป็นอันสิ้นสุดของเพ็คเกจ ทัวร์รอบเกาะเต่าในทริปนี้บน เรือทัวร์โดยสารรอบเกาะเต่าเราสองคนสังเกตุว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ เสียเป็นส่วนใหญ่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเพียงเราสองคนเท่านั้นในเรือลำนี้ เนื่องจากเป็นวันธรรมดาจึงไม่ค่อยจะมีนักท่องเที่ยวคนไทยเดินทางมาท่อง เที่ยวสักเท่าไหร่นักท่องเที่ยวชาวไทยจะเดินทางมาท่องเที่ยวเฉพาะในช่วงวัน เสาร์อาทิตย์และในช่วงเทศกาลซึ่งมีวันหยุดยาวๆ เช่นวันขึ้นปีใหม่และวันสงกรานต์เท่านั้นส่วนในวันธรรมดาก็จะคับคั่งไปด้วย นักท่องเที่ยวต่างชาติโดยเฉพาะที่เดินทางหนีหนาวมาจากประเทศในแถบสแกนดิเน เวียในช่วงระหว่างเดือนธันวาคมถึงเดือนมีนาคมจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาก เป็นพิเศษยิ่งย่างเข้าสู่คริสต์มาสหรือปีใหม่อากาศในยุโรปหนาวเย็นลงนักท่อง เที่ยวต่างชาติจึงหอบลูกจูงหลานหนีอากาศหนาวมาท่องเที่ยวเมืองไทยนอนอาบแดด ผึ่งพุงโชว์เต้ากันตามชายหาดคับคั่งเป็นพิเศษ แต่พอย่างเข้าสู่เดือนเมษายนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ก็จะเป็นทีของนักท่อง เที่ยวชาวไทยที่จะหนีอุณหภูมิความร้อนอบอ้าวของเดือนเมษายนมาพักผ่อนนอนรับ ลมทะเลและเล่นน้ำกันตามหมู่เกาะต่างๆทั้งในอ่าวไทยและอันดามัน และเมื่อนักท่องเที่ยวทุกคนพร้อมเรือดำน้ำก็เริ่มต้นออกเดินทางจากท่าเรือ เกาะเต่าพานักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวรอบเกาะเต่าในทันที นึกถึงคำว่าเรือดำน้ำแล้วมีเรื่องตลกจะเล่าให้ท่านผู้อ่านฟังถึงคำว่า “เรือดำน้ำ”โดยเรื่องมีอยู่ว่าเมื่อประมาณเกือบสิบปีที่ผ่านมาเมื่อครั้งที่ เราสองคนเดินทางมาท่องเที่ยวยังเกาะเต่าครั้งแรกในชีวิตได้ยินคนเกาะเต่าคุย กันถึงเรื่องเรือดำน้ำ เราสองคนนึกว่าเป็นเรือดำน้ำที่ใช้ในราชกาลสงครามเช่นเรือดำน้ำอูของเยอรมัน ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองเราสองคนนึกในใจว่าคนเกาะ เต่าคงรวยกันมากถึงขนาดมีเงินเป็นร้อยๆล้านซื้อเรือดำน้ำพานักท่องเที่ยวดำ น้ำรอบเกาะเต่าแต่เมื่อได้มาเห็นเรือดำน้ำของจริงแล้วทำเอาเราสองคนหน้าแตก หมอไม่รับเย็บไปตามๆ กันเพราะเรือดำน้ำที่ว่านั้นก็คือเรือทัวร์โดยสารธรรมดาที่พานักท่องเที่ยว ไปดำน้ำรอบเกาะเต่านั่นเองคนเกาะเต่าจึงกันสั้นๆว่า เรือดำน้ำ เล่าให้คนเกาะเต่าฟังขำกันกลิ้งมาจนทุกวันนี้ เรือทัวร์ดำน้ำแล่นผ่านหาดแม่หาดซึ่งเป็นที่ตั้งของเซนซีพาราไดซ์บีชรีสอร์ท หาดจันทร์สมซึ่งเป็นที่ตั้งของจามจุรีวิลล่ารีสอร์ทหาด ทรายนวลและSIAMCOOKIEบังกะโลอันเป็นที่ตั้งของBANANAROCKซึ่งถ้ามองจากเรือ ทัวร์ดำน้ำเข้ามาคล้ายกับฉากภาพยนต์ฮอลีวู้ดเรื่องWATERWORLDเรือ ทัวร์ดำน้ำพาเราสองคนเดินทางมาถึงอ่าวโฉลกบ้านเก่าซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของ เกาะเต่าอ่าวโฉลกบ้านเก่ามีลักษณะพิเศษกว่าอ่าวใดๆบนเกาะเต่าเพราะมีลักษณะ โค้งเว้าลึกเข้าไปในเกาะเต่าเป็นที่หลบลมมรสุมของชาวประมงเกาะเต่าได้เป็น อย่างดีในช่วงของฤดูมรสุมอ่าวโฉลกบ้านเก่ายังเป็นที่ตั้งของเกาะเต่ารีสอร์ท รีสอร์ทระดับหรูบนเกาะเต่าซึ่งมีบ้านพักให้เลือกสองแบบในสไตล์
SEAVIEWและ MOAUNTAINVIEWจากเรือทัวร์ดำน้ำเราสองคนสามารถมองเห็นบ้านพัก แบบMOAUNTIANVIEWที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงได้ในระยะไกลๆนอกจากนั้นบริเวณหน้า อ่าวโฉลกบ้านเก่ายังเป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังอีกด้วย


จาก นั้นเรือทัวร์โดยสารก็พาเราผ่านมายังแหลมตาโต๊ะซึ่งมีลักษณะเป็นแหลมหินยื่น ออกมาในทะเลบริเวณปลายแหลมมีแท่งหินขนาดใหญ่ลักษณะคล้ายหลวงจีนวัดเส้าหลิน นั่งขัดสมาธิเป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้านบนเกาะเต่าตลอดจนชาวประมงที่เดินเรือออกหาปลาในน่านน้ำย่านนี้


เลย แหลมตาโต๊ะไปเล็กน้อยเป็นที่ตั้งของอ่าวเทียนออกตรงข้ามก็คือเกาะฉลามหรือกง ทรายแดงเกาะเล็กๆเกาะหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ห่างจากอ่าวเทียนออกระยะทางประมาณ หนึ่งกิโลเมตรเป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังที่สวยงามแห่งหนึ่งของเกาะเต่าและยัง เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของเหล่าฝูงฉลามหูดำ(bull shark)จำนวนมากและในทุกๆวันฝูงฉลามหูดำใจดีเหล่านี้มักจะว่ายน้ำมาทักทาย เซย์ ฮัลโล กับนักท่องเที่ยวที่มาน้ำดำชมปะการังกันที่บริเวณอ่าวเทียนออกแห่งนี้เป็น ประจำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้ตื่นเต้นร้องวิ๊ดว๊าย โอ้ มายก็อด กันพอสมควรแต่ ก็ไม่เคยมีข่าวว่าฉลามหูดำที่อ่าวเทียนออกและเกาะฉลามแห่งนี้ทำร้ายไล่กัดคน จะมีก็แต่ว่ายน้ำหนีคนเท่านั้นเพราะกลัวว่าจะเอาหูของมันไปทำหูฉลามน้ำแดง หรือผัดฉ่าปลาฉลามเมนูเด็ดมากกว่า


พอ เรือทัวร์ดำน้ำถึงบริเวณอ่าวเทียนออกบรรดานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็พากัน กระโดดลงไปในน้ำดำน้ำดูปะการังและบางคนก็ตามดูฝูงฉลามหูดำกันเป็นที่สนุก สนานสำราญใจส่วน เราสองคนนั่งอยู่บนดาดฟ้าเรือคอยถ่ายรูปนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาว่ายน้ำ ชมปะการังอวดทรวดทรงองค์เอวของแต่ละคนเนื้อนมไข่เป็นบุญตาของเราทั้งสองคนใน ครั้งนี้สวยงามยิ่งกว่าการดำน้ำดูปะการังเยอะเลย แฮ่ะๆ


เรือ ทัวร์ดำน้ำลอยลำให้นักท่องเที่ยวได้ดำน้ำทักทายกับฉลามหูดำและดำดูปะการังจน สมควรแก่เวลาจากนั้นจึงออกเดินทางต่อไปยังอ่าวลึก อ่าวโตนด อ่าวม่วง อ่าวหินวงและอ่าวลึกทุกๆอ่าวเป็นแหล่งดำน้ำดูปากะรังและฝูงปลาทะเลสีสันสวย งามนานาชนิดวันดีคืนดีอาจจะได้เห็น ปลาฉลามวาฬพระเอกของเกาะเต่า มาว่ายวนเวียนหาอาหารตามอ่าวต่างๆรอบเกาะเต่าให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาตื่น ใจกันพอหอมปากหอมคอส่วน ผู้ใดได้เห็นก็ถือว่าโชคดีไปนักท่องเที่ยวต่างชาติบางคนลงทุนเดินทางข้ามน้ำ ข้ามทะเลมาแสนไกลฝึกเรียนดำน้ำลึกหมดเงินไปเป็นแสนเสียเวลาไปเป็นอาทิตย์แต่ ก็ยังไม่สามารถเห็นตัวจริงๆของเจ้าฉลามวาฬได้ตรงกันข้ามกับนักท่องเที่ยวบาง คนที่เดินทางมาดำน้ำชมปะการังเพียงแค่ครั้งเดียวเสียเงินไม่ถึงพันบาทก็ได้ เห็นเจ้าฉลามวาฬออกมาว่ายเพล่นพล่านหาอาหารเป็นบุญตาก็ถือว่าเป็นความโชคดี ไป


สำหรับภูมิ ประเทศทางด้านหลังของเกาะเต่าจะมีลักษณะเป็นโขดหินเสียเป็นส่วนใหญ่อ่าว เกือบทุกอ่าวมีชายหาดน้อยมีโขดหินรูปทรงต่างๆสวยงามแปลกตามากเป็นปฎิมากรรม ที่ธรรมชาติเป็นผู้สร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นของขวัญแก่คนเกาะเต่าและนักท่อง เที่ยวที่ได้มีโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยวยังเกาะเต่าอ่าว ทุกอ่าวทางด้านหลังของเกาะเต่าแม้ภูมิประเทศส่วนใหญ่จะเป็นโขดหินแต่ก็ยัง มีรีสอร์ทบ้านพักที่สร้างอยู่บนโขดหินลดหลั่นกันลงมาเป็นชั้นๆทุกรีสอร์ทมี ถนนเข้าถึงแม้จะเป็นถนนลูกรังค่อนข้างที่จะขรุขระแต่ก็เปิดให้บริการแก่นัก ท่องเที่ยวที่ชอบธรรมชาติและบรรยากาศความสงบเงียบในราคาย่อมเยาแถมยังมี บริการรถปิคอัพรับส่งลูกค้าที่เข้าพักจากท่าเรือเกาะเต่าเดินทางถึงรีสอร์ท บ้านพักฟรีอีกด้วยเรา สองคนรับประทานอาหารกลางวันแบบปิคนิคซึ่งเป็นข้าวผัดที่เย็นชืดรสชาติจืด สนิทตามสไตล์อาหารฝรั่งแถมไม่มีน้ำปลาพริกข้าวผัดก็เลยจืดสนิทกันเข้าไปใหญ่ เรานั่งรับประทานอาหารกันบนเรือทัวร์ดำน้ำ จากนั้นเรือทัวร์ดำน้ำก็พาเราสองคนและนักท่องเที่ยวต่างชาติแล่นไปตามเกลียว คลื่นที่เงียบสงบในวันที่ฟ้าเป็นใจแดดสวยน้ำทะเลใสมุ่งหน้าสู่เกาะนางยวน เกาะยอดฮิตจนติดอันดับชายหาดที่มีความสวยงามหนึ่งในสิบของโลกมีนักท่อง เที่ยวหลายคนเคยกล่าวไว้ว่าการเดินทางมาท่องเที่ยวเกาะเต่าจะไม่สมบูรณ์ถ้า ไม่ได้มีโอกาสเดินทางมาชมความงามของเกาะนางยวนทุกคนก็เลยลองเดินทางมา พิสูจน์ให้เห็นกับตาตัวเองดูสิว่าหาดทรายบนเกาะนางยวนแห่งนี้ในยามที่ฟ้าสวย แดดใสเช่นนี้จะมีความสวยงามสมกับคำร่ำลือหรือไม่ เรือทัวร์ดำน้ำใช้เวลาไม่กี่นาทีก็พาเราสองคนและนักท่องเที่ยวต่างชาติเดิน ทางมาถึงยังเกาะนางยวน เสียงไกด์ประจำเรือแจ้งให้นักท่องเที่ยวทราบเป็นภาษาอังกฤษสำเนียงใต้ว่า ทางเรือจะให้เวลานักท่องเที่ยวประมาณหนึ่งชั่วโมงในการเดินเที่ยวชมความสวย งามและลงเล่นน้ำบนเกาะนางยวนและห้ามนำขวดน้ำพลาสติคขึ้นไปบนเกาะและจะต้อง เสียค่าธรรมเนียมเหยียบเกาะนางยวนในอัตราค่าธรรมเนืยมชาวต่างชาติคนละ 100 บาท คนไทยคนละ 30 บาทเป็นค่าดูแลความสะอาดและใช้บริการห้องสุขาบนเกาะนางยวนพอ เรือทัวร์ดำน้ำเทียบท่าเรือเกาะนางยวนบรรดานักท่องเที่ยวต่างก็เดินขึ้นไปบน ท่าเรือของเกาะนางยวนป้าย”ยินดีต้อนรับ”และป้ายบอกเวลาเข้าชมเกาะนางยวน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00น ติดประกาศให้นักท่องเที่ยวได้ทราบโดยทั่วกันที่บริเวณท่าเรือของเกาะนางยวน


เรา สองคนขึ้นไปบนท่าเรือของเกาะนางยวนจากนั้นเดินต่อไปตามสะพานไม้อันคดเคี้ยว ชำระเงินค่าธรรมเนียมการเหยียบเกาะจากนั้นเดินผ่านห้องอาหารและบาร์น้ำจนใน ที่สุดก็เดินเท้ามาถึงบริเวณชายหาดของเกาะนางยวนที่กำลังคับคั่งไปด้วยนัก ท่องเที่ยวต่างชาติที่มาพักผ่อนหย่อนใจ 
นอนอ่านหนังสือบางคนก็นอนอาบแดด โชว์เต้าเล็กเต้าใหญ่กันเป็นจำนวนมากกว่าปกติสาเหตุเพราะวันนี้เป็นวันที่ ท้องฟ้าปลอดโปร่งอากาศแจ่มใสจนเป็นที่ถูกอกถูกใจนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็น อย่างมากพากันออกมานอนอาบแดดโชว์เต้ากันที่หาดทรายและ เล่นน้ำทะเลกันมากเป็นพิเศษซึ่ง โดยปกติบนชายหาดบนเกาะนางยวนนักท่องเที่ยวก็แน่นอยู่แล้ววันนี้นักท่องเทียว กลับแน่นหนัก เข้าไปอีกเราสองคนแยกย้ายกันหามุมถ่ายรูปบนเกาะนางยวนซึ่งเป็นความโชคดีของ เราที่ท้องฟ้าในวันนี้รู้เห็นเป็นใจให้กับเราทั้งสองคน ได้ภาพของเกาะนางยวนสวยๆมาฝากท่านผู้อ่านให้เห็นกับตาว่าเกาะนางยวนนั้นสวย งามสมกับคำร่ำลือหรือไม่ นอกจากความสวยงามที่ติดอันดับโลกแล้วลักษณะโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของสันทราย บนเกาะนางยวนก็คือเม็ดทรายที่ขาวละเอียดกว่าหาดทรายทุกแห่งบนเกาะเต่าสัน ทรายแห่งนี้จะเชื่อมเกาะทั้งสามเกาะเข้าด้วยกันในช่วงเวลาน้ำลดและสันทราย แห่งนี้จะตัดขาดเกาะทั้งสามเกาะออกจากกันในช่วงเวลาน้ำขึ้นแปรเปลี่ยนไปตาม ฤดูกาลและคลื่นลมในทะเลเป็นความมหัศจรรย์ที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยธรรมชาติผู้ ยิ่งใหญ่ในทะเลอ่าวไทยมีแห่งเดียวเท่านั้นคือที่เกาะนางยวนแห่งนี้ส่วนใน ทะเลไทยทางด้านฝั่งอันดามันจะเป็นทะเลแหวกในน่านน้ำจังหวัดกระบี่ เมื่อพาท่านผู้อ่านมาเที่ยวยังเกาะนางยวนแล้วก็อยากจะขอเล่าถึงเกร็ดความรู้ เล็กๆน้อยๆของเกาะนางยวนให้ท่านผู้อ่านได้ทราบดังนี้เกาะ นางยวนเป็นเกาะเล็กๆตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะเต่าห่างจากท่า เรือเกาะเต่าใช้เวลาเดินทางประมาณ15 นาที เกาะนางยวนประกอบด้วยเกาะสามเกาะเล็กๆที่ถูกเชื่อมเข้าด้วยกันด้วยสันทรายสี ขาวสะอาดและเป็นหาดทรายที่สวยที่สุดจนติดอันดับความสวยงาม1ใน10ของโลกบน ยอดเขาของเกาะนางยวนทางด้านทิศใต้ใช้เวลาเดินเท้าไปตามเส้นทางบันไดปูนอันคด เคี้ยวความสูงประมาณ120เมตรใช้เวลาเดินเท้าประมาณสิบนาทีช้าหรือเร็วกว่านี้ ขึ้นอยู่ที่สังขารของแต่ละคนก็จะมาถึงจุดชมวิวที่สามารถชมวิวทิวทัศน์บนมุม สูงมองเห็นสันทรายสวยๆที่เชื่อมเกาะทั้งสามเกาะนี้เข้าด้วยกันในช่วงเวลาน้ำ ลดช่างภาพหลายคนเรียกจุดชมวิวแห่งนี้ว่ามุมมหาชนเพราะไม่ว่าจะเป็นช่างภาพมืออาชีพหรือมือสมัครเล่นต้องจะต้องตะเกียดตะกายถ่อสังขารกันขึ้นมา บันทึกภาพบนจุดชมวิวแห่งนี้ทุกคนส่วนจะได้ภาพที่สวยงามน่าประทับใจกลับไป ฝากคนทางบ้านนั้นขึ้นอยู่กับสภาพดินฟ้าอากาศช่างภาพบางคนมานอนเฝ้าเป็น อาทิตย์เพื่อเก็บภาพประทับใจบนจุดชมวิวแห่งนี้แต่ก็ยังไม่ได้ภาพที่ประทับ ใจกลับไปก็มีสาเหตุเพราะสภาพดินฟ้าอากาศไม่เป็นใจแต่ในวันนี้สภาพอากาศรู้ เห็นเป็นใจให้กับเราทั้งสองคนจึงได้ภาพที่สวยงามและน่าประทับใจมาฝากท่าน ผู้อ่านนัก ท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติส่วนใหญ่จะจัดรายการท่องที่ยวเกาะเต่าคู่กับ เกาะนางยวนไปพร้อมๆกันเพราะเกาะทั้งสองแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กัน ส่วนเกาะนางยวนนั้นแม้ว่าจะดูเล็กเมื่อเทียบกับเกาะเต่าแต่ทว่ามีธรรมชาติ ที่ยิ่งใหญ่น่าตื่นตาตื่นใจโดยเฉพาะหาดทรายทั้งสามแห่งที่เชื่อมต่อกันใน ช่วงเวลาน้ำลดส่วนบริเวณอ่าวทั้งสามอ่าวที่เกิดจากสันทรายนี้มีแนวปะการัง และฝูงปลาทะเลสีสันสวยงามมากมายหลากหลายชนิดให้นักท่องเที่ยวได้หยอกล้อเล่น เพลินๆใจอีกด้วยนัก ท่องเที่ยวท่านใดประทับใจในความสวยงามของเกาะนางยวนยากจะพักค้างแรมบนเกาะ นางยวนก็ได้เพราะบนเกาะนางยวนมีรีสอร์ทแห่งหนึ่งมีชื่อว่า เกาะนางยวนไดว์รีสอร์ทถูกออกแบบมาในลักษณะบ้านพักสไตล์บังกะโลกลมกลืนกับ ธรรมชาติและความเป็นส่วนตัวมีห้องพักทั้งหมดจำนวน 59 ห้องในราคาที่เริ่มต้นตั้งแต่ 1,500-14,000บาทต่อคืนสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจติดต่อขอทราบรายละเอียดได้ ที่ www.nangyuan.com e-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. สำนักงานกรุงเทพ โทรศัพท์ 02 629 2571-2,02885 9531 สนใจจะพักค้างแรมบนเกาะนางยวนหรืออยากจะพาคนรักมาฮันนีมูนก็ขอเชิญติดต่อไป ได้เลยครับหลัง จากเก็บภาพของเกาะนางยวนจนเป็นที่พอใจแล้วจากนั้นเราสองคนจึงมานั่งพักผ่อน กันที่บาร์น้ำบนเกาะนางยวนสั่งน้ำสิงห์หนึ่งขวดแก้วมาดื่มในราคาขวดละ 40 บาท ทางเกาะนางยวนมีกฎระเบียบไว้ว่าห้ามนักท่องเที่ยวนำขวดน้ำพลาสติคขึ้นมาบน เกาะนางยวนโดยเด็ดขาดเราสองคนจึงจำเป็นต้องซื้อน้ำสิงห์มากินเองแก้กระหาย พร้อมกับแอบบันทึกภาพอากัปกิริยาต่างๆ ของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มานอนอาบแดดและเล่นน้ำทะเลบริเวณหาดทรายของเกาะ นางยวนกันอย่างสนุกสนานเวลา ผ่านไปหนึ่งชั่วโมงสมควรแก่เวลาตามเวลานัดหมายจากนั้นจึงเดินเท้ากลับมายัง ท่าเรือเกาะนางยวนเพื่อเดินทางด้วยเรือทัวร์ดำน้ำกลับสู่ท่าเรือเกาะเต่า เป็นอันสิ้นสุดการเดินทางท่องเที่ยวรอบเกาะเต่าแต่เพียงเท่านี้เราสองคนเดินทางถึงท่าเรือเกาะเต่าเมื่อเวลา 16.00น จากนั้นจึงแยกย้ายกันกลับที่พัก
สำหรับในค่ำคืนนี้เราสองคนจะเปลี่ยนรีสอร์ทที่พักใหม่โดยมาพักกันที่ เซนซีพาราไดซ์บีช
รีสอร์ทที่อยู่ติดกับจามจุรีวิลล่ารีสอร์ทบนหาดแม่หาดห่างจากท่าเรือเกาะเต่าระยะทางเพียงแค่ 100เมตรเท่านั้น


หลัง จากเดินเท้าถึงเซนซีพาราไดซ์บีชรีสอร์ทพร้อมกับย้ายสัมภาระเข้าสู่ห้องพัก เป็นที่เรียบร้อยแล้วจากนั้นจึงออกมาเดินเล่นเที่ยวชมบรรยากาศภายในของเซน ซีพาราไดซ์บีชรีสอร์ทซึ่งแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติและบรรยากาศร่มรื่นเงียบสงบ เป็นส่วนตัวเหมาะแก่การพักผ่อนบ้านพักทุกหลังถูกสร้างขึ้นมาด้วยไม้สไตล์ชาว เกาะเน้นความเป็นเอกลักษณ์แบบไทยๆกลมกลืนกับธรรมชาติโดยมีบ้านพักมากกว่า 50 หลังพัดลมพร้อมแอร์คอนดิชั่นพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนกับ
รีสอร์ทระดับ4ดาวพึ่งจะมีโดยบ้านพักถูกแบ่งออกเป็นสองโซนด้วยกันโซน แรกบ้านพักทุกหลังจะถูกสร้างขึ้นบนเนินเขาลดหลั่นกันลงมาเป็นขั้นๆท่ามกลาง สวนมะพร้าวอันร่มรื่นไม่ต้องกลัวลูกมะพร้าวตกใส่ศรีษะเพราะทางรีสอร์ทได้ให้ พนักงานเก็บหมดแล้วเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบบรรยากาศความเป็นส่วนตัว และเงียบสงบ ส่วนบ้านพักโซนที่สองอยู่ติดกับบริเวณหาดแม่หาดบ้านพักทุกหลังจะมีระเบียง หน้าบ้านไว้ให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนหย่อนใจและสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ ของเกาะนางยวนและท่าเรือเกาะเต่าได้อย่างชัดเจนในราคาบ้านพักที่เริ่มต้น ตั้งแต่ 1,500- 18,000 บาท นอกจากนี้ภายในรีสอร์ทยังมีบริการนวดแผนโบราณ นวดฝ่าเท้าและนวดอโรม่าเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เข้าพักภายในรีสอร์ทได้นวด ผ่อนคลายหลังจากเหน็ดเหนื่อยกับการเดินทางท่องเที่ยวมาตลอดทั้งวันนอกจากนี้ ทางรีสอร์ทยังมีบริการสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นมาใหม่ภายในรีสอร์ท เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เข้าพักในรีสอร์ทได้ พักผ่อนออกกำลังกายโดยการว่ายน้ำอีกด้วยสำหรับนักท่องเที่ยวที่พักอยู่ตาม รีสอร์ทอื่นแต่อยากใช้บริการสระน้ำของเซนซีพาราไดซ์ก็สามารถทำได้โดยเสียค่า ใช้บริการสระน้ำคนละ 500บาท
 สำหรับห้องอาหารของเซนซีพาราไดซ์บีชรีสอร์ทซึ่งอยู่ติดกับหาดแม่หาดนั้น พรั่งพร้อมไปด้วยเมนูอาหารมากมายหลากหลายชนิดทั้งไทยและเทศและเมนูอาหารทะเล สดๆอีกด้วยใกล้ กับระเบียงห้องอาหารของเซนซีพาราไดซ์บีชรีสอร์ทที่ยื่นออกมามีก้อนหินขนาด ใหญ่ก้อนหนึ่งลักษณะเป็นวงรีคล้ายไข่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ตามธรรมชาติบนโขด หินริมหาดแม่หาดภายในรีสอร์ทซึ่งนับว่าเป็นความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นเองตาม ธรรมชาติลักษณะคล้ายกับก้อนหินรูปเต่าทะเลภายในจามจุรีวิลล่ารีสอร์ท และด้วยความมหัศจรรย์ทางธรรมชาตินี้เองทางเซนชีพาราไดซ์บีชรีสอร์ทจึงนำหิน รูปไข่ก้อนนี้มาเป็นโลโก้สัญญลักษณ์อันโดดเด่นของเซนซีพาราไดซ์บีชรีสอร์ทใน เวลาต่อมาจนถึงปัจจุบันนี้เรา สองคนสอบถามความเป็นมาของหินก้อนนี้จากคนเกาะเต่าหลายคนบอกเราว่าเกิดมาก็ เห็นหินก้อนนี้ตั้งอยู่ตรงจุดนี้แล้วไม่ทราบว่าใครยกมาวางไว้ เพี่อจุดประสงค์อันใดอาจกล่าวได้ว่าหินก้อนนี้เป็นความมหัศจรรย์ที่เกิดจาก ฝีมือของธรรมชาติมากกว่าฝีมือของมนุษย์เรา สองคนเดินเที่ยวชมความบรรยากาศภายในเซนซีพาราไดซ์บีชรีสอร์ทและความสวยงาม ของหาดแม่หาดจนดวงอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าจากนั้นเราสองคนจึงมานั่งพักผ่อนหย่อน ใจพร้อมรับประทานอาหารค่ำกันภายในห้องอาหารของเซนซีพาราไดซ์บีชรีสอร์ ทพร้อมกับชมแสงสียามราตรีของท่าเรือเกาะเต่าที่ตั้งอยู่เบื้องหน้ามองเห็น ได้ในระยะไม่ไกลเท่าใดนักนัก ท่องเที่ยวที่สนใจรายละเอียดและสำรองห้องพักของเซนซีพาราไดซ์สามารถคลิกเข้า ไปเยี่ยมเยียนเว็บไซด์ของเซนซีพาราไดซ์บีชรีสอร์ทหรืออีเมล์เข้าไปสำรองห้อง พักได้ที่ www.SensiParadiseBeachResort.com 
E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. E-mail 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 
เซนซีพาราไดซ์บีชรีสอร์ท 
27 หมู่2 บ้านแม่หาด ต.เกาะเต่า อ. เกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี 84280
โทรศัพท์ 077 456244 แฟกซ์ 077 456245หลัง อาหารค่ำเราสองคนเดินเท้ากลับสู่บ้านพักเพื่อพักผ่อนหลังจากที่เหน็ดเหนื่อย กับการล่องเรือเที่ยวรอบเกาะเต่าและเกาะนางยวนมาทั้งวัน พรุ่งนี้เราสองคนจะขับรถท่องเที่ยวบนเกาะเต่าและร่วมงานเปิดโลกทะเลเกาะเต่า กันครับ คืนนี้ขอกล่าวค่ำว่า “ราตรีสวัสดิ์”ครับ

หน้าต่อไป