Idotravellers.com ฉบับนี้ขออาสาพาท่านผู้อ่านเดินทางลงสู่ภาคใต้ไปรับลมทะเลต้อนรับการมา เยือนของฤดูร้อนที่กำลังมาถึงที่เกาะเต่าและเกาะนางยวน เกาะทั้งสองเกาะนี้เป็นเกาะและตำบลเล็กๆตำบลหนึ่งที่ขึ้นอยู่กับอำเภอเกาะ พะงันในจังหวัดสุราษฎร์ธานีแต่ถ้าเดินทางลงมาจากกรุงเทพฯสามารถเดินทางได้ โดยสะดวกจากจังหวัดชุมพร แม้เกาะเต่าเกาะนางยวนจะเป็นเพียงแค่เกาะเล็กๆแต่เกาะทั้งสองเกาะนี้มี ธรรมชาติอันยิ่งใหญ่มากในทะเลฝั่งอ่าวไทย เกาะเต่าเป็นที่มีอ่าวถึง11อ่าวมีแนวชายฝั่งของเกาะทอดตัวระยะทางยาว 28.6 กม.และมีแนวปะการังยาวถึง8กม. เป็นความใฝ่ฝันของบรรดานักท่องเที่ยวจำนวนมากที่จะได้มีโอกาสสักครั้งหนึ่ง ในชีวิตเดินทางมาดำน้ำชมความมหัศจรรย์ของโลกใต้ท้องทะเลเกาะเต่าแห่งนี่และ นอกจากนี้เกาะเต่ายังเป็นโรงเรียนสอนดำน้ำที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจน สามารถผลิตนักดำน้ำจากนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกได้เป็นอันดับต้นๆของโลก และได้รับการยอมรับจากสถาบันการสอนดำน้ำที่มีชื่อเสียงของโลกเช่น PADIและนอกจากนี้เกาะนางยวนที่อยู่ใกล้ชนิดติดกับเกาะเต่ายังเป็นเกาะที่มี ชื่อเสียงของความสวยงามติดอันดับ1ใน10ของโลกอีกด้วยเกาะทั้งสองเกาะนี้จะมี ความสวยงามเพียงใดและน่าท่องเที่ยวขนาดไหนขอเชิญท่านผู้อ่านติดตามเราทั้ง สองคนมาได้เลยน่ะครับแล้วก็อย่าลืม”เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก” ครับ

วันแรกของการเดินทาง
ค่ำคืน หนึ่งของกลางเดือนมกราคม 2552 ทีมงาน www.idotravellers.com สองชีวิต พร้อมสัมภาระและกล้องถ่ายรูปคู่กาย ยืนอยู่ที่บริเวณหน้าออฟฟิศของบริษัทเรือเร็วลมพระยาในซอยรามบุตรีบนถนนข้าว สารเพื่อรอขึ้นรถทัวร์โดยสารเดินทางไปยังจังหวัดชุมพรสำหรับจุดหมายปลายทาง ของเราในทริปนี้ก็คือ เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะสวรรค์กลางอ่าวไทยสำหรับ สาเหตุที่เราเลือกเดินทางโดยใช้บริการของบริษัทเรือเร็วลมพระยาก็เพราะว่า สะดวกสบายปลอดภัยกว่าที่จะเดินทางด้วยตัวเอง เพราะทางบริษัทเรือเร็วลมพระยาได้จัดบริการทั้งรถทัวร์โดยสารและเรือเร็ว จากกรุงเทพฯเดินทางไป-กลับ เกาะเต่า เกาะสมุย เกาะพะงันได้ สะดวก รวดเร็วและปลอดภัยกว่าในอดีตที่ผ่านมามาก นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถคลิกเข้าไปดูรายละเอียดและจองตั๋วโดยสารได้ที่ www.lomprayah.com นอกจากบริษัทเรือเร็วลมพระยาแล้ว ยังมีบริการของบริษัทSeatrandiscovery ที่มีบริการรถทัวร์โดยสารพร้อมเรือเร็วปรับอากาศเดินทางจากกรุงเทพฯมายัง เกาะเต่าเกาะพะงันและเกาะสมุยเส้นทางเดียวกับเรือเร็วลมพระยาสำหรับเวลาการ เดินทางไม่แตกต่างกันมากนักจะแตกต่างกันที่ตารางการเดินทางเท่านั้นนักท่อง เที่ยวที่สนใจลองคลิกเข้าไปที่ www.seatrandiscovery.com สนใจที่จะเดินทางกับบริษัทไหนเลือกใช้บริการได้ตามใจชอบเพราะทุกบริษัทเดิน ทางถึงเกาะเต่าด้วยความปลอดภัยเหมือนกัน


หลัง จากจองตั๋วโดยสารทั้งรถและเรือโดยสารเดินทางไปเกาะเต่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในระหว่างที่รอเวลาการดินทางเราสองคนจึงเดินออกมาหาอาหารค่ำรับประทานพร้อม เดินเที่ยวชมแสงสีบรรยากาศยามราตรีของถนนข้าวสารในยามค่ำคืนซึ่งกำลังคั่บ คั่งไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาจากทั่วทุกมุมโลกโดยเดินทางมา ยังถนนข้าวสารก่อนเป็นอันดับแรกเพื่อหาข้อมูลข้าวสารก่อนที่จะออกเดินทาง ท่องเที่ยวไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆทั่วประเทศไทยและข้ามไปยังประเทศในแถบ อินโดจีน ปัจจุบันถนนข้าวสารจึงเปรียบเสมือนกับประตูสู่ประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ของเราในแถบอินโดจีนด้วย
สามทุ่มตรงบนรถปรับอากาศของบริษัทเรือเร็วลม พระยาแน่นขนัดไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลกซึ่งส่วนใหญ่ เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากสแกนดิเนเวีย หนีอากาศหนาวจากบ้านเดินทางมาท่องเที่ยวยังประเทศไทย พอเจ้าหน้าที่ของบริษัทเรือเร็วลมพระยาตรวจเช็คจำนวนผู้โดยสารและสัมภาระ ของนักท่องเที่ยวเป็นที่เรียบร้อยแล้วจากนั้นรถทัวร์โดยสารของบริษัทเรือ เร็วลมพระยาเริ่มต้นออกเดินทางจากที่จอดรถโดยสารบริเวณข้างวัดบวรนิเวศฯ แล่นฝ่าความมืดลงใต้ไปตามถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าสู่ท่าเรือทุ่งมะขามน้อยในจังหวัดชุมพรทันที


04.30 น.ใช้เวลาเดินทางประมาณ 7 ชั่วโมงเศษๆรถทัวร์โดยสารของบริษัทเรือเร็วลมพระยาก็พาเราสองคนเดินทางมาถึง ท่าเรือทุ่งมะขามน้อยในตัวอำเภอเมืองในจังหวัดชุมพรซึ่งตั้งอยู่ห่างจากตัว อำเภอเมืองระยะทางประมาณ 22 กม. เราสองคนจัดแจงล้างหน้าล้างตาเป็นที่เรียบร้อยแล้วจากนั้นนั่งจิบกาแฟร้อนๆ รอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามรุ่งอรุณของวันใหม่ที่บริเวณท่าเรืออ่าวทุ่งมะขามน้อย รอเวลาเรือเร็วลมพระยาออกเดินทางไปยังเกาะเต่าซึ่งอยู่ห่างจากท่าเรืออ่าว ทุ่งมะขามน้อยระยะทางประมาณ 80 กม.โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง07.00 น.จากนั้นเราสองคนและนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินเท้าไปตามสะพานไม้ที่ทอดตัว ยาวจากชายหาดทุ่งมะขามน้อยออกไปในทะเลระยะทางประมาณ 200 เมตรเพื่อมาลงเรือของบริษัทเรือเร็วลมพระยา ชื่อว่า “ หน้าเมือง” ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ เกาะเต่าในทันที นับว่าเป็นความโชคดีของเราทั้งสองคนที่สภาพอากาศในวันนี้เป็นใจช่างแจ่มใส ดีเหลือเกินท้องทะเลเงียบสงบ แตกต่างจากในช่วง 4-5 วันที่ผ่านมาอากาศแปรป่วนท้องทะเลปั่นป่วนคลื่นทะเลสูง 3-4 เมตร เรือเล็กเรือใหญ่งดออกจากฝั่ง ซึ่งแตกต่างจากสภาพอากาศในวันนี้โดยสิ้นเชิง ท้องทะเลสงบปราศจากคลื่นลมเหมาะกับการท่องเที่ยวทางทะเลเหลือเกิน


เรา สองคนนั่งอยู่ในห้องผู้โดยสารปรับอากาศภายในเรือเร็วลมพระยาที่คับคั่งไป ด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติช่างเป็นการดินทางที่สะดวกสบายดีแท้แตกต่างจาก การเดินทางมาท่องเที่ยวยังเกาะเต่าในยุคแรกเริ่มซึ่งเต็มไปด้วยความยากลำบาก และใช้เวลาในการเดินทางนานมากต้องอาศัยโดยสารมากับเรือประมงของชาวบ้านที่ เดินทางออกมาหาปลารอบๆเกาะเต่าใช้เวลาเดินทางประมาณ 7-8 ชั่วโมง ซึ่งเป็นการเดินทางโดยเรือที่น่าเบื่อมาก ต่อมาพัฒนามาเป็นเรือ speed boat ความเร็วสูงทำให้ลดเวลาการเดินทางที่น่าเบื่อลงได้หลายชั่วโมงแต่มีข้อเสีย ตรงที่ถ้าสภาพอากาศในทะเลแปรปรวนคลื่นลมในทะเลสูงเรือเร็วไม่สามารถเดิน ทางออกจากฝั่งเพราะอาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายและเรือเร็วยังสามารถรองรับผู้ โดยสารได้น้อยเพียงเที่ยวละ 20- 30 คนเท่านั้น ต่อมาจึงได้พัฒนามาเป็นเรือเร็วลมพระยาซึ่งออกแบบมาให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ คลื่นลมในทะเลอ่าวไทยเดินทางได้เกือบทุกสภาพอากาศ


ถ้า ไม่หนักหนาสาหัสชนิดคลื่นลมในทะเลเป็นอภิมหาคลื่นยักษ์อมตะนิรันด์กาล เหมือนในภาพยนตร์เรื่อง “ the perfect storm “ของฮอลลีวู้ดแล้วละก็เรือเร็วลมพระยาสามารถออกเดินทางสู่เกาะเต่าได้ทุกวัน โดยใช้เวลาเดินทางเพียงชั่งโมงเศษๆ เท่านั้นช้าหรือเร็วกว่านี้ขึ้นอยู่กับคลื่นลมในทะเลว่ามีกำลังแรงขนาดไหน อีกทั้งยังสามารถรองรับผู้โดยสารได้เที่ยวละประมาณ 200- 300 คน เดินทางไปยัง เกาะเต่า เกาะพะงัน และเกาะสมุย ได้ด้วยความรวดเร็วและ ปลอดภัยตลอดการเดินทาง


นัก ท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯนิยมเริ่มต้นเดินทาง มายังเกาะเต่าโดยทางเรือจากจังหวัดชุมพรมากกว่าที่จะเดินทางมาจากท่าเรือดอน สักในจังหวัดสุราษฎร์ธานี แม้ว่าเกาะเต่าจะเป็นเกาะที่ขึ้นอยู่กับจังหวัดสุราษฎร์ธานีแต่สามารถเดิน ทางได้สะดวกและรวดเร็วทางจังหวัดชุมพรครับ เรือเร็วลมพระยาใช้เวลาเพียงชั่วโมงเศษๆก็พาเราสองคนเดินทางมาแวะยังเกาะนาง ยวนซึ่งอยู่ห่างจากเกาะเต่าไม่กี่ร้อยเมตรเพื่อรับส่งผู้โดยสารใช้เวลา ประมาณ 10 นาที จากนั้นเรือเร็วลมพระยาจึงออกเดินทางสู่ท่าเรือเกาะเต่า09.00น .ใช้เวลาเดินทางประมาณ สิบนาทีเท่านั้นเรือเร็วลมพระยาก็พาเราสองคนเดินทางมาถึงยังท่าเรือเกาะเต่า ซึ่งกำลังพลุกพล่านไปด้วยผู้คนตลอดจนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่กำลังเดิน ทางมายังเกาะเต่าและบางคนกำลังออกเดินทางต่อไปยังเกาะพะงันและเกาะสมุย


เรา สองคนจัดแจงขนสัมภาระขึ้นจากเรือจากนั้นเดินเท้าไปตามสะพานไม้ที่ทอดตัวยาว เข้าสู่ ฝั่ง เสียงชักชวนแนะนำรีสอร์ทจากไกด์ของแต่ละรีสอร์ท แก่นักท่องเที่ยวที่พึ่งเดินทางมาถึงยังเกาะเต่าให้เข้าพักยังรีสอร์ทของตน บางรีสอร์ทก็ส่งคนและรถปิคอัพมารอรับลูกค้าของตนที่จองห้องพักไว้ล่วงหน้า ทางอินเตอร์เน็ต นอกจากนี้ยังมีรถปิคอัพรับจ้างที่มาจอดรอรับลูกค้าเดินทางไปส่งตามรีสอร์ท ต่างๆรอบเกาะเต่าค่าบริการอยู่ที่ระยะทางไกลใกล้ถ้าเดินทางมาหลายๆคนอาจจะ เหมาไปส่งส่วนเรื่องราคาต่อรองกันได้ สำหรับรีสอร์ทบนเกาะเต่ามีจำนวนมากมายหลากหลายรีสอร์ทหลายบรรยากาศและหลาย ราคาตั้งแต่รีสอร์ทที่ตั้งอยู่ใกล้ชิดติดทะเลจนถึงรีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนเขา สามารถชมวิวทิวทัศน์บนมุมสูงของเกาะเต่าได้แบบสุดสายตาพานอราม่า ส่วนเรื่องราคามีหลายระดับหลายราคาให้นักท่องเที่ยวได้เลือกตามใจชอบโดย เริ่มต้นที่ราคาคืนละไม่กี่ร้อยบาทจนถึงราคาเป็นหมื่นๆบาทต่อคืนแล้วแต่ สตังค์ในกระเป๋าของท่านส่วนจะชอบบรรยากาศแบบไหนก็แล้วแต่ความชอบเป็นส่วนตัว ของท่านเอง เราสองคนเลือกขึ้นรถของจามจุรีวิลล่ารีสอร์ท ที่ได้จองห้องพักไว้ทางอินเตอร์เน็ตก่อนเดินทางมายังเกาะเต่าสำหรับจามจุรี วิลล่ารีสอร์ทตั้งอยู่ห่างจากท่าเรือเกาะเต่าและหาดแม่หาดระยะทางประมาณ เพียง 500เมตร รถปิคอัพใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 นาทีก็พาเราสองคนเดินทางมาถึงจามจุรีวิลล่ารีสอร์ทแอนด์สปา รีสอร์ทมีระดับแห่งหนึ่งบนเกาะเต่า เราสองคนได้บ้านพักบนเขาเบื้องหน้ามองเห็นวิวทิวทัศน์ของท้องทะเลเกาะเต่า และเกาะนางยวนได้อย่างชัดเจน
จาก นั้นเราสองคนจัดแจงเก็บสัมภาระส่วนตัวเข้าห้องพักจัดการอาบน้ำแต่งตัวเป็น ที่เรียบร้อยแล้วจากนั้นจึงเดินลงมารับประทานอาหารเช้าที่ห้องอาหารเช้าของ จามจุรีวิลล่ารีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนเชิงเขาซึ่งสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของ ท้องทะเลเกาะเต่าและเกาะนางยวนแลเห็นเรือโดยสารที่แล่นรับส่งผู้โดยสาร ระหว่างเกาะต่างๆกับท่าเรือเกาะเต่าได้อย่างชัดเจนท้องฟ้าเหนือท้องทะเลอ่าว ไทยในวันนี้อากาศแจ่มใสท้องทะเลราบเรียบเงียบสงบปราศจากเมฆฝนของลมมรสุมที่ พัดผ่านไป เหมาะกับการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในท้องทะเลของอ่าวไทยเป็นอย่าง ยิ่ง หลังจากอาหารเช้าผ่านพ้นไปแล้วเราสองคนเดินเที่ยวชมบรรยากาศภายในของจามจุ รีวิลล่ารีสอร์ทซึ่งร่มรื่นไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์บ้านพักทุกหลังถูกออกแบบ สร้างขึ้นมาหลายแบบหลายสไตล์โดยไม่ซ้ำแบบกันสักหลัง นอกจากนี้บ้านพักจะถูกออกแบบมาให้มีระเบียงหน้าบ้านพักและห้องพักทุกหลัง เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เข้าพักภายในจามจุรีวิลล่ารีสอร์ทแห่งนี้ได้นอน กินลมชมวิวในเวลากลางวันและนอนนับเดือนนับดาวที่ส่องแสงสุกสกาวอยู่บนท้อง ฟ้าในยามค่ำคืนผู้ ออกแบบก็คือคุณจักรเจ้าของจามจุรีวิลล่ารีสอร์ทโดยเน้นถึงการออกแบบมาให้ บ้านพักทุกหลังต้องกลมกลืนกับธรรมชาติหลีกเลี่ยงการตัดต้นไม้และรบกวน ธรรมชาติให้น้อยที่สุด บ้านพักทุกหลังถูกจึงสร้างให้ลดหลั่นกันลงมาเป็นชั้นๆจากเนินเขาลงสู่ชายหาด จันทร์สมอันเป็นชายหาดส่วนตัวของจามจุรีวิลล่ารีสอร์ท นอกจากนี้แล้วภายในห้องพักยังถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงามด้วยศิลปะไม้สไตล์ พม่าโดยเฉพาะเตียงนอน เห็นแล้วอยากนอนจนลืมตื่นขึ้นมาทันทีไม่เชื่อก็ลองดูในรูปสิครับ


โดย เฉพาะบ้านพักที่อยู่บนเนินเขาด้านล่างเหนือชายหาดจันทร์สมขึ้นมาเล็กน้อย บรรยากาศแสนที่จะโรแมนติกสุดๆบริเวณระเบียงซึ่งนอกจากจะมองเห็นอ่าวจันทร์สม ได้ทั้งหมดแล้วยังสามารถมองเห็นเกาะนางยวนได้ชัดเจนอีกด้วยทั้งยังเป็นจุดชม วิวทิวทัศน์อันสวยงามในยามที่พระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าอีกด้วย


จาม จุรีวิลล่าจึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบสัมผัสกับธรรมชาติบรรยากาศอัน เงียบสงบเดินทางมาพักผ่อนเป็นครอบครัวหรือคู่หนุ่มสาวที่พึ่งแต่งงานกัน ใหม่ๆ เดินทางมาพักผ่อนฮันนีมูนดื่มน้ำพึ่งพระจันทร์กันท่ามกลางคืนเดือนเพ็ญที่ พระจันทร์เต็มดวงส่องแสงสุกสกาวอยู่ในท้องฟ้าอันมืดมิดของทะเลอ่าวไทยแต่ถ้า ไม่ชอบบ้านพักสไตล์รีสอร์ทอยากจะพักห้องพักสไตล์โรงแรมทางจามจุรีวิ ลล่ารีสอร์ทก็มีให้ท่านได้เลือกตามใจชอบแต่ขอบอกเสียก่อนน่ะครับว่าถึงจะ เป็นห้องพักสไตล์โรงแรมแต่การออกแบบและตกแต่งภายในห้องพักด้วยศิลปไทยผสม ผสานกับศิลปแบบพม่าไม่ซ้ำกันเลยสักห้องเรียกว่าไม่เหมือนรีสอร์ทใดและไม่มี รีสอร์ทใดบนเกาะเต่าเหมือนท่านผู้อ่านไม่เชื่อก็ลองไปพิสูจน์ดูด้วยตัวเอง ได้ที่ จามจุรีวิลล่ารีสอร์ทแอนด์สปา เกาะเต่า และมีอีกสิ่งหนึ่งที่อยากจะเรียนให้ท่านผู้อ่านที่สนใจอยากจะเดินทางเข้าพัก ที่จามจุรีวิลล่ารีสอร์ทได้ทราบไว้ว่าห้องพักของจามจุรีวิลล่ารีสอร์ทเกือบ ทุกห้องจะไม่มีโทรทัศน์ ไม่ใช่ว่าเกาะเต่าจะรับสัญญาณโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมไม่ได้น่ะครับสามารถรับ ได้แต่คุณจักรเจ้าของจามจุรีวิลล่ารีสอร์ทบอกเราว่าสาเหตุที่ไม่อยากติดตั้ง โทรทัศน์ในห้องพักทุกห้องก็เพราะว่าอยากให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาพักในจาม จุรีวิลล่ารีสอร์ทแห่งนี้ได้พักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติและภายใต้ บรรยากาศที่เงียบสงบที่สุดเท่าที่จะเงียบได้จริงๆแต่ไม่ถึงกับวังเวงน่ะครับ จึงอยากจะให้นักท่องเที่ยวทุกท่านทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เข้าพักยังจาม จุรีวิลล่ารีสอร์ทแห่งนี้ ตัดขาดจากโลกภายนอกไม่ต้องรับรู้ข้อมูลข่าวสารใดๆจาก CNN , BBC อิสราเอลรบกับปาเลสสไตน์ หรือสถานีโทรทัศน์ของไทยที่เผยแพร่ภาพข่าวฝ่ายค้านทะเลาะกับรัฐบาลหรือ เสื้อแดงเสื้อเหลืองทะเลาะกันให้ปวดหัวจะมีก็แต่เครื่องเล่นพร้อมแผ่นCD ดนตรีคลาสสิคบรรเลงเบาๆให้นักท่องเที่ยวที่เข้าพักได้เปิดฟังเล่นเย็นใจก่อน นอน สำหรับในเรื่องราคาค่าบ้านพักเป็นหลังๆและห้องพักเริ่มต้นที่ราคาตั้งแต่ 3200- 18,200 บาทต่อคืนราคาไม่ถูกและก็ไม่แพงจนเกินไปเมื่อเทียบกับบรรยากาศความเป็นส่วน ตัวและความสะดวกสบายที่ท่านจะได้รับเมื่อเข้ามาพักที่จามจุรีวิลล่ารีสอร์ท แอนด์สปาแห่งนี้ อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ www.chamchureevilla.com
หรือติดต่อสำรองห้องพักได้ที่ e- mail This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 
จามจุรีวิลล่ารีสอร์ทแอนด์สปา
30/1หมู่ 2 ตำบลเกาะเต่า อำเภอเกาะพะงันจังหวัดสุราษฎร์ธานี84280
โทรศัพท์ 66 77 456393-4 แฟกซ์ 66 77 456475 

จากนั้นเราสองคนเดินไปตามเส้นทางเดินเท้าลัดเลาะไปตามไหล่เขาอันร่มรื่นไปด้วยแมกไม้น้อยใหญ่จนมาถึงอ่าวจันทร์สมซึ่ง มีลักษณะโค้งเว้าเป็นรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวมีความยาวชายหาดประมาณ60 เมตร บรรยากาศเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจเหนือบริเวณชายหาดขึ้นมาเล็กน้อย ร่มรื่นไปด้วยทิวมะพร้าวน้อยใหญ่เรียงรายอยู่ทั่วบริเวณชายหาดตลอดจนโขดหินน้อยใหญ่ตั้งอยู่บริเวณฝั่งซ้ายและฝั่งขวาบริเวณริมชายหาดเป็นฝีมือการออกแบบของธรรมชาติสถาปนิกผู้ยิ่งใหญ่สำหรับ อ่าวจันทร์สมมีความแตกต่างจากอ่าวทั่วไปบนเกาะเต่าเพราะความเป็นอ่าวส่วนตัว ของจามจุรีวิลล่ารีสอร์ทแอนด์สปาบริเวณชายหาดจันทร์สมจึงไม่พลุกพล่านไปด้วย นักท่องเที่ยวเหมือนชายหาดทั่วๆไปบนเกาะเต่าจะมีก็แต่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ลูกค้าของจามจุรีวิลล่ารีสอร์ทที่มานอนอาบแดดอ่านหนังสือและเล่นน้ำบริเวณ ด้านหน้าชายหาดนัก ท่องเที่ยวทั่วไปก็สามารถเดินทางเข้ามาเล่นน้ำและพักผ่อนหย่อนใจบริเวณชาย หาดจันทร์สมได้แต่ต้องเสียค่าธรรมเนียมดูแลรักษาความสะอาดบริเวณชายหาดและ ค่าใช้บริการห้องน้ำห้องสุขาบริเวณชายหาดของอ่าวจันทร์สมในอัตราค่า ธรรมเนียมคนไทย คนละ 30บาท ต่างชาติคนละ 100บาท และจะต้องรักษาความสะอาดและปฎิบัติตามกฎระเบียบของรีสอร์ทโดยเคร่งครัดคือ ไม่นำอาหารและน้ำดื่มเข้ามารับประทานและส่งเสียงดังรบกวนผู้อื่นเป็นต้นซึ่ง นอกจากหาดทรายอันสวยงามเหมาะแก่การเล่นน้ำแล้วและเนื่องจากบริเวณชายหาดของ อ่าวจันทร์สมแห่งนี้มีบรรยากาศที่เงียบสงบปลอดภัยจึงมากมายไปด้วยฝูงปลา ทะเลสีสันสวยงามมากมายหลากหลายชนิดอาทิ เช่นฝูงปลากระบอก,ปลาลายเสือ, ปลานกแก้วฯลฯที่ว่ายน้ำเข้ามาวนเวียนอยู่บริเวณชายหาดจันทร์สมเป็นประจำ เพื่อรอคอยนักท่องเที่ยวมาให้อาหารและหยอกล้อกับฝูงปลาเป็นที่สนุกสนานอยู่ เป็นประจำ


นัก ท่องเที่ยวชาวไทยที่ชื่นชอบบรรยากาศเงียบสงบเป็นส่วนตัวสามารถเดินทางเข้ามา พักผ่อนหย่อนใจที่ชายหาดจันทร์สมแห่งนี้ได้โดยเสียค่าธรรมเนียมคนละ 30 บาทและปฎิบัติตามกฎระเบียบของทางรีสอร์ทเท่านั้นก็เดินทางเข้ามาพักผ่อน หย่อนใจกันได้


เรา สองคนนั่งพักผ่อนหย่อนใจที่บริเวณชายหาดจันทร์สมพร้อมนั่งดูท่องเที่ยวชาว ต่างชาติโดยเฉพาะจากสแกนดิเนเวียที่เดินทางหนีหนาวมาพักผ่อนหย่อนใจบนเกาะ เต่าบาง คนนอนอาบแดดอ่านหนังสือบางคนเล่นน้ำอยู่บริเวณชายหาดหยอกล้อกับฝูงปลาทะเล สีสันสวยงามมากมายหลากหลายชนิดคล้ายกับบ่อเลี้ยงปลาขนาดใหญ่ในทะเลบางคนก็ ท่องเที่ยวรอบเกาะโดยการพายเรือแคนนูที่ทางจามจุรีรีสอร์ทได้จัดเตรียมไว้ ให้ลูกค้าเช่าพายท่องเที่ยวรอบเกาะเต่าในราคาย่อยเยานอก จากนั้นบนอ่าวจันทร์สมยังมีสปาให้บริการนวดแผนโบราณ นวดน้ำมันและอโรม่าให้บริการแก่นักท่องเที่ยวขี้เมื่อยทั้งหลายได้นวดผ่อน คลายความเมื่อยล้าอีกด้วย
เรา สองคนนั่งพักผ่อนหย่อนใจจนได้เวลาอาหารกลางวันพอดีเราสั่งอาหารกลางวันที่ ห้องอาหาร Elvis bar ของจามจุรีวิลล่ารีสอร์ทบนหาดจันทร์สมมารับประทานซึ่งมีให้เลือกรับประทาน ทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่งเราสองคนสั่งพะแนงเนื้อและ ผัดมักกะโรนีมารับประทานพร้อมกำชับพนักงานเสริฟว่าให้ปรุงรสชาติแบบไทยๆ


เรา สองคนรับประทานอาหารกลางวันด้วยความเอร็ดอร่อยพอหนังท้องตึงหนังตาก็เริ่ม หย่อนลมทะเลเย็นๆ บรรยากาศร่มรื่นนอนหลับพักผ่อนเอาแรงกันคนละสักตื่นจะเป็นไรไปหลังจากที่ ต้องตรากตรำกับการเดินทางมาจากกรุงเทพฯตลอดทั้งคืนเรา สองคนรู้สึกตัวตื่นขึ้นมาเมื่อเวลาแดดร่มลมตก จากนั้นจึงนั่งกินลมชมวิวที่หน้าELVIS BARเพื่อรอถ่ายภาพพระอาทตย์ตกที่จามจุรีวิลล่า เราสองคนนั่งพักผ่อนอยู่ไม่นานจากนั้นจึงมีพนักงานของจามจุรีวิลล่ารีสอร์ท เข้ามาพูดคุยกับเราทั้งสองพร้อมแนะนำเราว่าจากชายหาดจันทร์สมมีเส้นทางเดิน เท้าลัดเลาะสันเขาระยะทางประมาณ800เมตรไปยังหาดทรายนวลเราสองคนจึงหันมาตกลง กันว่าระหว่างรอถ่ายภาพพระอาทิตย์ตกลองเดินไปสำรวจยังหาดทรายนวลกันดูบ้าง อาจจะได้ข้อมูลใหม่ๆและภาพสวยๆมาฝากท่านผู้อ่านจะดีกว่านั่งกินลมชมวิวอยู่ เฉยๆ


จาก นั้นเราสองคนเดินไปด้านหลังของELVISBARมีเส้นทางเดินขึ้นเนินเขาและป้ายนำ ทางเขียนไว้ว่า ทางไปหาดทรายนวลระยะทาง800 เมตรจากหาดจันทร์สมเราสองคนเดินลัดเลาะไปตามเส้นทางเดินป่าตามไหล่เขาพร้อม เก็บภาพความสวยงามของแนวโขดหินชายฝั่งทะเลของเกาะเต่าที่เกิดจากฝีมือของ สถาปนิกผู้ยิ่งใหญ่นั้นคือธรรมชาติเราสองคนเดนกันมาพอเหงื่อซึมในที่สุดก็ เดินเท้ามาถึงหาดทรายนวลซึ่งชายหาดมีลักษณะโค้งเว้ามีความยาวประมาณ 200 เมตรบรรยากาศเงียบสงบร่มรื่นไปด้วยทิวมะพร้าวน้อยใหญ่เรียงรายอยู่เหนือชาย หาดมีบังกะโลบ้านพักชื่อว่าทรายทองบังกะโลเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยว อยู่หลายหลังถึงบังกะโลบ้านพักจะไม่โอ่อ่าหรูหราเหมือนกับจามจุรีวิลล่าแต่ ก็สร้างได้กลมกลืนกับธรรมชาติเป็นอย่างยิ่งมี นักท่องเที่ยวต่างชาตินอนอาบแดดพักผ่อนหย่อนใจกันบริเวณชายหาดที่เงียบสงบ ท่านผู้อ่านที่สนใจอยากจะมาพักผ่อนในบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติติดต่อได้ที่ โทรศัพท์ 077 456 868หรือ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.จากหาดทรายนวลเราสองคนเดินเท้าไปอีกไม่กี่สิบเมตรก็จะเป็นที่ตั้ง ของSIAMCOOKIE บังกะโลราคาประหยัดสไตล์คันทรี่ราคาบ้านพัก 300-500 บาทเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวประเภทBACKPACKAGE เป็นอย่างยิ่งราคาถูกแบบนี้นักท่องเที่ยวบางคนจองพักกันเป็นเดือนก็มี สำหรับสิ่งก่อสร้างที่โดดเด่นที่สุดของบังกะโลแห่งนี้ก็คือบาร์เบียร์ของ บังกะโลซึ่งมีชื่อว่าBANANAROCK ที่ยื่นออกไปในทะเล


ซึ่ง ถูกสร้างมาจากเศษไม้ล้วนๆ ที่หามาได้จากบนเกาะและที่ลอยมาติดชายหาดไม่มีการตัดไม้ยืนต้นบนเกาะจากนั้น สะสมไว้จนนำมาสร้างเป็นบาร์เบียร์ได้หนึ่งหลังสามารถมองเห็นได้อย่างโดดเด่น ในระยะไกลๆเมื่อมองเข้ามายามนั่งเรือทัวร์รอบเกาะนัก ท่องเที่ยวหลายคนบอกว่าคล้ายกับในภาพยนตร์เรื่องWATERWORLDซึ่งแสดงโดยเควิ น คลอสเนอร์เมื่อหลายสิบปีที่ผ่านมา นอกจากนี้บริเวณBANANAROCKยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแห่งหนึ่งบน เกาะเต่าอีกด้วย สำหรับผู้ที่ออกแบบสร้างคือโกดุกเจ้าของ SAIMCOOKIE บังกะโลนักท่องเที่ยวที่มีเงินน้อยแต่อยากอยู่ท่องเที่ยวบนเกาะเต่านานๆ สามารถติดต่อบังกะโลบ้านพักได้ที่SIAMCOOKIEบังกะโล โทรศัพท์ 077 456 301หรือ 089 2922770โกดุกบอกยินดีต้อนรับครับ เราสองคนนั่งคุยกับโกดุกจนสมควรแก่เวลาจากนั้นจึงขอตัวลาโกดุกเดินเท้ากลับ มายังอ่าวจันทร์สม จากนั้นจึงเดินหามุมถ่ายภาพพระอาทิตย์ตกสวยๆบริเวณโดยรอบจามจุรีวิลล่าเดิน สำรวจไปมาจนมาได้มุมที่ถูกใจบริเวณห้องอาหารค่ำของรีสอร์ทมีชื่อว่า Chaba&Starlight Restaurantที่ก่อสร้างอยู่บนโขดหินติดกับทะเลมีลักษณะเป็นลานไม้กว้างขวาง หลังคาเปิดชมเดือนชมดาวเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแห่งหนึ่งของจามจุรี วิลล่ารีสอร์ทและบนเกาะเต่า


และ ช่างเป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติก็คือบริเวณโขดหินที่อยู่ติดกับห้องอาหาร ค่ำของจามจุรีวิลล่ารีสอร์ทมีลักษณะคล้ายเต่าทะเลโผล่ขึ้นมาหายใจครึ่งตัว มองเห็นส่วนหัวและกระดองเต่า


เหมือน หรือไม่เหมือนก็อยู่ที่ดุลยพินิจของท่านผู้อ่านเองว่าจะมองเห็นเป็นเช่นไร แต่เราสองคนมองเห็นแล้วต้องยอมรับว่าเหมือนเต่าทะเลโผล่ขึ้นมาหายใจเหนือน้ำ จริงๆถ้าท่านผู้อ่านไม่เชื่อลองพิจารณาดูในรูปก็ได้ และด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นที่มาของโลโก้เครื่องหมายการค้าของจามจุรีวิ ลล่ารีสอร์ทตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา


สำหรับ ห้องอาหารของจามจุรีวิลล่ารีสอร์ทจะมีสามแบบสามสไตล์สามบรรยากาศไม่ซ้ำแบบ กัน ในส่วนของห้องอาหารเช้าจะอยู่ด้านบนเหนือห้องอาหารค่ำขึ้นมาเล็กน้อยสามารถ มองเห็นวิวทิวทัศน์ของเกาะนางยวนและทะเลด้านหน้าเกาะเต่ามองเห็นเรือโดยสาร จากฝั่งแล่นเข้าออกยังท่าเรือเกาะเต่าได้อย่างชัดเจน


และเมื่อมองลงมาเบื้องล่างจะเห็นห้องอาหารค่ำซึ่งมีลักษณะเป็นทอเรสหลังคาเปิดกว้างติดกับทะเลและเต่าทะเลหินตัวนี้อย่างชัดเจนส่วน ห้องอาหารกลางวันมีชื่อว่า Elvis bar บนหาดจันทร์สมที่บรรยากาศร่มรื่นท่ามกลางสวนมะพร้าวและกลิ่นไอของชายทะเลสุด ท้ายก็คือ ห้องอาหารค่ำ Chaba&Starlight Restaurant ที่เราสองคนกำลังยืนอยู่ขณะนี้ สามแบบสามสไตล์ไม่ซ้ำบรรยากาศกันในส่วนของเรื่องเมนูอาหารก็ไม่ซ้ำกันทั้ง สามแห่งอีกด้วย พระอาทิตย์ดวงกลมโตใกล้จะลาลับขอบฟ้าลงไปแล้วช่างเป็นภาพที่สวยงามเสียยิ่ง กระไรเราสองคนกดซัตเตอร์ถ่ายภาพจนหนำใจ จากนั้นจึงหันกลับมาจัดการกับอาหารค่ำเมนูฝรั่งภายใต้บรรยากาศแสงสียามดวงอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า


อิ่ม หนำสำราญจนพุงกางคล้ายสามล้อถูกหวย จากนั้นจึงเดินทางกลับเข้าสู่ห้องพักปฎิบัติภารกิจส่วนตัวเสร็จสรรพล้มตัว ลงนอนเอาแรงไว้เที่ยวต่อในวันรุ่งขึ้น พรุ่งนี้เราสองคนจะนั่งเรือไปเที่ยวรอบเกาะเต่ากันและจะแวะชมความงามของเกาะ นางยวนกัน เกาะที่ได้รับการVote จากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยี่ยมเยียนว่าสวยงามจนติดอันดับเกาะที่สวยงาม หนึ่งในสิบของโลก คืนนี้เราสองคนขอราตรีสวัสดิ์กับท่านผู้อ่านแต่เพียงเท่านี้นะครับ

หน้าต่อไป