เริ่มแล้วเทศกาลล่องแก่งหินเพิงระหว่างวันที่ 12-17 กรกฏาคม 2562 ณ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 9 (ขญ.9)ตำบลสัมพันตา อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี

องค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี ร่วมกับจังหวัดปราจีนบุรี อำเภอนาดี องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในเขตพื้นที่อำเภอนาดี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครนายก สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปราจีนบุรี หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 9 สมาคมท่องเที่ยวปราจีนบุรี และชมรมผู้ประกอบการล่องแก่งหินเพิง กำหนดจัดงาน “เทศกาลล่องแก่งหินเพิง” ครั้งที่ 23 ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 12-17 กรกฎาคม 2562 ณ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ที่ 9 ตำบลสัมพันตาอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมต่างๆ สร้างสีสันให้ลำน้ำใสใหญ่ ได้คึกคัก อาทิ จัดแสดงสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ ร้านอาหารเด่นในจังหวัดปราจีนบุรี เป็นต้น

  • นาย พิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราขการจังหวัดปราจีนบุรี

“แก่งหินเพิง” เป็นแก่งหินขนาดใหญ่กลางแม่น้ำใสใหญ่ในเขต อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี กิจกรรมล่องแก่งหินเพิงเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงนิเวศยอดนิยมของคนรักการผจญภัย โดยการล่องจะใช้เรือยางนั่งได้ประมาณ 8 - 10 คน ล่องผ่านแก่งต่างๆ ที่มีระดับความยากง่ายของสายน้ำอยู่ที่ 3 - 5 แก่งหินเพิงจะสวยงามมากที่สุดในยามน้ำหลาก ฤดูฝนจึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดสำหรับการล่องแก่งหินเพิง (กรกฎาคม-ตุลาคม) มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเล่นน้ำตามแก่งต่างๆ เป็นจำนวนมาก

นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมล่องแก่งที่ท้าทายแล้ว ในพื้นที่ของอำเภอนาดียังสามารถเที่ยวชมเขื่อนของพ่อ “อ่างเก็บน้ำนฤบดินทรจินดา” และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดปราจีนบุรี ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่น น้ำตกต่างๆ

เส้นทางเดินป่าท่องไพรในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตลอดจนผ่อนคลายความเมื่อยล้าด้วยแพทย์แผนไทย-แพทย์ทางเลือก และชมความงามของตึกเก่าสมัยรัชกาลที่ 5 ในโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร หรือเข้าชม “พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติปราจีนบุรี” ที่ปรับโฉมใหม่ให้มีความน่าสนใจเหมาะกับผู้เข้าชมทุกวัย พร้อมชื่นชม

ททท. สำนักงานนครนายก (พื้นที่รับผิดชอบ - นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว) เลขที่ 182/88 หมู่ 1 ถนนสุวรรณศร ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก 26000 โทรศัพท์ 0-3731-2282, 0-3731-2284, 1672 โทรสาร 0-3731-2286 www.tat8.com E-mail:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.