“การท่องเที่ยวโดยชุมชน”

นายสุเทพ เกื้อสังข์ รองผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท.  ผู้แทน รองประธานอนุกรรมการ คนที่ 1 (ยืนกลาง-เสื้อสีแหลือง) มอบช่อดอกไม้เพื่อแสดงความขอบคุณ แด่ นายพงษ์ภานุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประธานอนุกรรมการ ( ยืนกลาง-เสื้อสีน้ำเงิน) เนื่องในโอกาสเป็นประธานในการประชุมคณะอนุกรรมการการท่องเที่ยวโดยชุมชน โดยมี คณะอนุกรรมการจากหน่วยงานต่างๆร่วมประชุม จัดโดย อพท. ณ ห้องราชดำเนิน โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง กรุงเทพฯ  เมื่อเร็วๆนี้

“ข้าวพื้นบ้าน อาหารท้องถิ่น...ปาย”

มาชวนไปงานกันค่ะ แค่กินข้าวทำไมต้องไปถึงปาย เพราะข้าวไม่ได้เป็นแค่อาหาร ข้าวยังเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวและวิถีผู้คน งาน“ข้าวพื้นบ้าน อาหารท้องถิ่น...ปาย”วันแม่วันที่ 12 ส.ค. นี้ เช้าถึงเที่ยง ที่นาข้าวยินดี แม่นาเติง ปาย แม่ฮ่องสอน ค่ะ

งานข้าวพื้นบ้าน อาหารท้องถิ่นปาย12 สิงหาคม 2561 08.00 – 12.00 น.ณ นาข้าวยินดี ต.แม่นาติง อ.ปาย จ.แม่ สนุกสนาน กับกิจกรรมดำนาหยอดเมล็ดข้าวหอมปายเพลิดเพลิน กับกิจกรรมเวิร์คช็อปทำอาหารจากข้าวหอมปายและผักพื้นบ้าน อิ่มอร่อย กับเมนูสำรับกับข้าวพื้นบ้านไทใหญ่รสเลิศ

สนใจเข้าร่วมงานติดต่อ 093-297-4739, 053-612982-3

“โรงแรมชินะปุระ” แหล่งพักผ่อนแห่งใหม่สไตล์ฮิสโตริกบูติค ใจกลางพิษณุโลก

โรงแรมชินะปุระ หรือ Shinnabhura Historic Boutique Hotel ที่พักแห่งใหม่ของจังหวัดพิษณุโลก หนึ่งในแลนด์มาร์คที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของนักเดินทาง โดยเป็นโรงแรมเชิงประวัติศาสตร์ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 5 ไร่ โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบสถาปัตยกรรมมาจากยุคสมัยกรุงศรีอยุธยา และอาณาจักรล้านนา

โรงแรมชินะปุระ ใส่ใจในรายละเอียดการตกแต่งโดยสะท้อนความงดงามในสไตล์ศิลปะอยุธยาและล้านนาโบราณ ผ่านห้องพัก 5 ประเภท รวม 44 ห้อง ได้แก่ ห้องพักแบบยุ้งข้าว ห้องพักแบบดีลักซ์ ห้องพักแบบแกรนด์ดีลักซ์ ห้องพักแบบจูเนียร์สวีท และ ห้องพักแบบรอยัลสวีท พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ บริการรถรับ-ส่งสนามบิน ฟรี Wi-Fi สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และ สราญสปา  ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว  ด้วยการผสมผสานภูมิปัญญาท้องถิ่น และใช้หลักการส่งเสริมสุขภาพแบบองค์รวม ด้วยบริการนวดแผนไทยโบราณ  การนวดไทยล้านนา 3 ประสาน การเข้าอู่อยู่ไฟ และการใช้สมุนไพรในรูปแบบต่างๆ

ร่วมลิ้มรสอาหารไทยรสเลิศและอาหารนานาชาติที่ห้องอาหารเชลียง ผ่านฝีมือการรังสรรค์เมนูชั้นเยี่ยมจากเชฟชื่อดัง หรือ ดื่มด่ำบรรยากาศบาร์เครื่องดื่มสุดชิลที่ต้นจัน  Secret Bar & Garden Café ในบรรยากาศของสถานที่ที่มีทั้งภายในเรือนยุ้งข้าวแบบติดแอร์ และภายนอกใต้ต้นไม้ขนาดใหญ่  พร้อมยังได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ผ่านพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมในโรงแรมที่จัดแสดงอาวุธ เครื่องแต่งกายของนักรบ งานแกะสลัก และภาพวาดการจัดกระบวนศึกในสมัยอยุธยาและล้านนาอีกด้วย

นอกจากนี้ โรงแรมฯ ยังตั้งอยู่ใจกลางเมือง ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเที่ยวชมแหล่งประวัติศาตร์สำคัญและธรรมชาติที่สวยงาม อาทิ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร(วัดใหญ่) พระราช วังจันทร์ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง และ ภูลมโล 

พิเศษสุดสำหรับลูกค้าที่เข้าพักภายในเดือนมีนาคมนี้  รับโปรโมชั่นส่วนลด 15%  สำหรับห้องดีลักซ์ และแกรนด์ดีลักซ์,  ส่วนลด  30%  สำหรับห้องจูเนียร์สวีท และ รอยัลสวีท  เพียงใส่  Code “March”  เมื่อจองผ่าน  www.shinnabhura.com  นอกจากนี้  สราญสปา ยังมอบส่วนลดพิเศษ 30-50%  เมื่อใช้บริการสปาระหว่างเข้าพัก

ขอเชิญท่านสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนที่เหนือระดับ ท่ามกลางบรรยากาศสถาปัตยกรรมอันล้ำค่า ที่ผสมผสานอย่างลงตัวของศิลปะสมัยอยุธยาและสมัยล้านนาได้แล้ววันนี้ ที่โรงแรมชินะปุระ  ติดต่อสำรองห้องพักได้ที่โทร 055-219-888 อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. หรือเว็บไซต์ www.shinnabhura.com

“เจ้าพระยา รีเวอร์ ไลน์” ส่งเรือท่องเที่ยวโฉมใหม่ “Hop on Hop off Boat 4U” ร่องแม่น้ำเจ้าพระยา ยกระดับคุณภาพ และความปลอดภัยสูงสุด ทั้งตัวเรือ และอุปกรณ์ ผลิตเรือโดย “สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น”

“เจ้าพระยา รีเวอร์ ไลน์” ผู้ให้บริการเรือในแม่น้ำเจ้าพระยา ส่งเรือท่องเที่ยว “Hop on Hop off Boat 4U” ที่พัฒนา และยกระดับการให้บริการที่มีมาตรฐาน และความปลอดภัยสูงสุด ทั้งด้านตัวเรือ อุปกรณ์ และการนำเทคโนโลยีด้านการสื่อสารมาใช้ เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับมาตรฐานการให้บริการที่ดีด้วยเรือที่ถูกออกแบบ และผลิตตัวเรือเป็นอลูมิเนียมที่มีความแข็งแรง แต่น้ำหนักเบา ด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัยปลอดภัย พร้อมด้วยการให้บริการที่รวดเร็วตรงเวลา ผลิตเรือโดย “สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น” ประเดิมนำร่อง 2 ลำ จอด 7 ท่าแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ประวัติศาสตร์ พื้นที่เกาะกรุงรัตนโกสินทร์ และจะทยอยให้บริการคาดว่าจะครอบทั้ง 4 ลำภายในเดือน เม.ย.นี้

ซึ่งการเปิดตัว “Hop On Hop off Boat 4U” ใหม่นี้ ได้รับเกียรติจาก นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เป็นประธานในพิธีเปิดตัวเรือ “Hop On Hop off Boat 4U” พร้อมด้วย นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม และนายสมศักดิ์ ห่มม่วง อธิบดีกรมเจ้าท่า เข้าร่วมงาน และแสดงความยินดี พร้อมร่วมทดลองนั่งเรือไปตามเส้นทาง โดยมี นายนำชัย  สกุลฎ์โชคนำชัย ประธานกลุ่มบริษัท โชคนำชัย และบริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด ผู้ผลิตยานยนต์สมัยใหม่ ซึ่งเป็นผู้ผลิตเรืออลูมิเนียมคอยให้รายละเอียดของตัวเรืออีกด้วย

โดยเรือบริการท่องเที่ยว “Hop On Hop off Boat 4U”  เป็นการพัฒนาการให้บริการเรือท่องเที่ยวให้มีมาตรฐานและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ทั้งในด้านวัสดุของตัวเรือ ที่ออกแบบและผลิตออกมาอย่างมีมาตรฐาน เครื่องยนต์ควบคุมการเข้า-ออกเรือที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร อาทิ จีพีเอส จอแสดงผลบอกเส้นทางการเดินเรือ รวมถึงการใช้ระบบออกตั๋วแบบอิเลคทรอนิกส์ (Smart POS) เป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในการเดินทางท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมต่อยอดนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำให้มีมาตรฐานยิ่งขึ้น

นายวสันต์ อิทธิโรจนกุล กล่าวต่อว่า ทางบริษัทฯจะนำเรือรูปแบบดังกล่าวมาให้บริการจำนวน 4 ลำ ซึ่งได้เปิด 2 ลำแรกก่อน พร้อมให้บริการตั้งแต่วันที่ 23 ก.พ.เป็นต้นไป ส่วนอีก 2 ลำจะทยอยให้บริการคาดว่าจะครอบทั้ง 4 ลำภายในเดือน เม.ย.นี้ สำหรับการให้บริการนั้นจะรับส่งนักท่องเที่ยวทุกวันตั้งแต่เวลา 9.30น.-19.00 น. ใน 7 ท่าเรือสำคัญพื้นที่เกาะกรุงรัตนโกสินทร์ ได้แก่ ท่าเรือสาทร ท่าเรือไอคอนสยาม ท่าเรือยอดพิมาน ท่าเรือวัดอรุณฯ ท่าเรือท่าช้าง ท่าเรือพรานนก และท่าเรือพระปิ่นเกล้า ผู้โดยสารสามารถวางแผนท่องเที่ยว

สำหรับบัตรโดยสารมีให้เลือกหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นสำรองบัตรโดยสารออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของบริษัท www.chaophrayariverline.co.th หรือโทร +662-401-0049 โดยมีให้เลือกหลายราคา ได้แก่ บัตรโดยสารเที่ยวเดียว ราคา 60 บาทสามารถขึ้นลงได้เพียงครั้งเดียว  และบัตรโดยสารประเภทชั่วโมง คือ  24 ชั่วโมง ราคา 200 บาท  48 ชั่วโมง ราคา 300 บาท และ 72 ชั่วโมง ราคา 400 บาท ซึ่งสามารถใช้บริการได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งและมีอายุการใช้งานตามชั่วโมงที่ซื้อ

ทางด้าน นายวีรพลน์ เตชะผาสุขสันติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด ผู้ผลิตยานพาหนะสมัยใหม่ Light Weight Aluminum ผู้ผลิตเรือท่องเที่ยว “Hop On Hop off Boat 4U” กล่าวว่า เรือลำนี้เป็นเรือโดยสารผลิตขึ้นรูปเรือโดยใช้วัสดุ อลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบาและแข็งแรง ตัวเรือเป็นรูปแบบ CATAMARAN หรือชนิด 2 ท้อง ขนาด 18 เมตร 2 ชั้น มีความทันสมัย ประหยัดน้ำมัน คล่องตัว มีอุปกรณ์ด้านความปลอดภัย และมีประกันภัยการเดินทางสำหรับผู้โดยสารทุกท่าน ด้วยเครื่องยนต์อินบอร์ด Cummins ขนาด 247 แรง 2 เครื่อง พร้อมระบบความปลอดภัยมีห้องอัพเฉพาะภายใต้ท้องเรือ ทั้งภายในเรือจะมีอุปกรณ์ช่วยเหลือด้านความปลอดภัย (Safety Equipment) ตามมาตรฐานที่กรมเจ้าท่ากำหนด และระบบ SMART ได้ติดตั้งระบบ GPS แสดงตำแหน่งของเรือที่จะเชื่อมต่อกับจอแสดงผลภายในเรือ เพื่อแจ้งรายละเอียดการเดินทางและปลายทาง ติดตั้งกล้องวงจรปิด

 

“ทั้งนี้การให้บริการเรือ ท่องเที่ยว “Hop On Hop off Boat 4U” จะช่วยเพิ่มทางเลือกให้กับประชาชนในการเลือกรับบริการที่ดี มีมาตรฐาน และมีความปลอดภัยสูง จาก “เจ้าพระยา ริเวอร์ ไลน์” ทั้งยังเป็นการส่งเสริมนโยบายการท่องเที่ยวทางน้ำ และระบบคมนาคมขนส่งทางน้ำของประเทศ ให้มีภาพลักษณ์ใหม่กับการเดินทางท่องเที่ยวริมน้ำเจ้าพระยา และส่งเสริมระบบการให้บริการเรือท่องเที่ยวที่มีมาตรฐานให้บริการที่ดีต่อไป” นายวีรพลน์ กล่าวปิดท้าย

1 ธันวาคม2561 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยดีเดย์ เปิดโครงการ เมืองไทยสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม “ลด โลก เลอะ”   

 

  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเดินหน้าจัดกิจกรรมรณรงค์ท่องเที่ยวอย่างไร้ขยะเปิดโครงการเมืองไทยสดใสใส่ใจสิ่งแวดล้อม “ลด โลก เลอะ” 1 ธันวาคม2561 ที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม กรุงเทพมหานคร พร้อมผนึกกำลังพันธมิตรจัดกิจกรรมพร้อมกันทั้ง 45 สำนักงานของ ททท . ทั่วประเทศ สร้างจิตสำนึก ไม่เพิ่มขยะในแหล่งท่องเที่ยว  

นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)  เปิดเผยว่า ททท. ในฐานะเป็นองค์กรหลักด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย ได้กำหนดจัดกิจกรรมเปิดตัวโครงการ เมืองไทยสดใส ใส่ใจ สิ่งแวดล้อม “ลด โลก เลอะ” ขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศร่วมกับพันธมิตรทั้งหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ชุมชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยว เพื่อรณรงค์ปลุกจิตสำนึกให้นักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวอย่างใส่ใจสิ่งแวดล้อม เช่น  ช่วยกันไม่เพิ่มขยะในแหล่งท่องเที่ยว  และเพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เริ่มออกเดินทางท่องเที่ยวในช่วงปลายปี  โดยกำหนดดีเดย์พร้อมกันในวันที่ 1 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไป

“ททท. ด้านตลาดในประเทศ สำนักงาน ททท. ทั้ง 45 สำนักงานทั่วประเทศ จะจัดกิจกรรมโครงการ เมืองไทยสดใส ใส่ใจ สิ่งแวดล้อม “ลด โลก เลอะ” พร้อมกันในวันที่ 1 ธันวาคม 2561 ภายใต้ความร่วมมือของภาครัฐ ภาคเอกชน และชุมชนในพื้นที่ โดยในงานนี้จะมีกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น  การช่วยกันเก็บขยะในแหล่งท่องเที่ยว เพื่อเป็นการเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาในช่วงเดือนธันวาคม ซึ่งกิจกรรมนี้จะทำติดต่อกันไปอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2562  นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวอย่างใส่ใจสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด 7 Greens เช่น  ช่วยกันไม่เพิ่มขยะในแหล่งท่องเที่ยว การทำกิจกรรมที่ไม่ส่งผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม การงดใช้ถุงพลาสติก  เป็นต้น”

นายนพดล กล่าวต่อไปว่า“ในช่วงเดือนธันวาคมของทุกปี ถือเป็นช่วง hight season จะมีนักท่องเที่ยวจากทั้งชาวไทย และต่างประเทศเดินทางมาท่องเที่ยวในทุกพื้นที่ทั่วประเทศกันเป็นจำนวนมาก ดังนั้น ททท.สำนักงาน ทั้ง 45 สำนักงานทั่วประเทศและองค์กรพันธมิตร จึงอยากถือโอกาสนี้ เพื่อแสดงตนเป็นเจ้าบ้านที่ดี ช่วยกันทำความสะอาดเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว  รวมถึงปลุกกระแสการเดินทางท่องเที่ยวอย่างใส่ใจสิ่งแวดล้อม รณรงค์ให้เดินทางท่องเที่ยวอย่างไร้ขยะ ภายใต้คอนเซป "ลด โลก เลอะ" นายนพดลกล่าว

“ การจัดกิจกรรมโครงการ เมืองไทยสดใส ใส่ใจ สิ่งแวดล้อม “ลด โลก เลอะ” ในครั้งนี้ ททท. มุ่งหวังว่า จะทำให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางท่องเที่ยวควบคู่ไปกับการใส่ใจสิ่งแวดล้อม เนื่องจากในปัจจุบันการเดินทางท่องเที่ยวเป็นเรื่องที่ใกล้ตัว ทุกคนสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายด้วยตัวเอง จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ทุกคนต้องช่วยกันดูแลรักษาให้แหล่งท่องเที่ยวให้สะอาด โดยเฉพาะลดการใช้พลาสติกในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวให้ลดลงร้อยละ 50 ภายในปี 2563 ซึ่งจะส่งผลให้มีแหล่งท่องเที่ยวให้เข้าไปสัมผัสได้อีกนาน”

“สำหรับการจัดงานในกรุงเทพมหานคร ททท. ได้กำหนดจัดขึ้น ณ ชุมชนตลาดน้ำคลองลัดมะยม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 1 ธันวาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 12.00 น.  เนื่องจากตลาดน้ำคลองลัดมะยม ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวตลาดน้ำที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร  มีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก  จึงถือเสมือนเป็นตัวแทนของแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศ ที่ทุกคนต้องช่วยร่วมมือร่วมใจกันเพื่อรณรงค์ส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวอย่างใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ซึ่งในวันดังกล่าวจะมีกิจกรรมรณรงค์การลดใช้พลาสติกทั้งในตลาด และในคลองลัดมะยม โดยพันธมิตรชุมชนหัวตะเข้นำเรือคายัคมาร่วมกิจกรรมเก็บขยะในคลอง การให้ความรู้เรื่องการคัดแยกขยะ การพูดคุยร่วมกันระหว่างผู้บริหาร ททท. กับเครือข่ายที่เข้าร่วมโครงการ และร่วมรับฟังมุมมองการท่องเที่ยวใส่ใจสิ่งแวดล้อมจาก คุณท็อป พิพัฒน์ และคุณอเล็กซ์ เรนเดล รวมทั้งการเยี่ยมชมร้านค้าโซนนำร่องที่ใช้ภาชนะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในตลาดน้ำคลองลัดมะยม โดย ททท. สำนักงานกรุงเทพมหานคร ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมนี้ ภายใต้แนวคิด “Green ได้ Green ดี @ คลองลัดมะยม” เพื่อที่จะส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ลดการใช้ภาชนะพลาสติก สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแหล่งท่องเที่ยว รวมทั้งสร้างการรับรู้ให้กับนักท่องเที่ยวได้ตระหนักถึงความสำคัญของการท่องเที่ยวที่ไม่สร้างขยะให้กับแหล่งท่องเที่ยวและยังเป็นการท่องเที่ยวเมืองไทยสดใส ใส่ใจ สิ่งแวดล้อม “ลด โลก เลอะ”อีกด้วย”

ทั้งนี้การจัดกิจกรรมเปิดตัวโครงการ เมืองไทยสดใส ใส่ใจ สิ่งแวดล้อม “ลด โลก เลอะ” ที่จัดขึ้น ณ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ททท.ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนเข้าร่วมทำกิจกรรมต่างๆตลอดการจัดงาน ซึ่งมีทั้งกิจกรรมการรณรงค์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอย่างใส่ใจสิ่งแวดล้อม  กิจกรรม CSR ช่วยกันเก็บขยะในชุมชนตลาดน้ำคลองลัดมะยม  รวมถึงกิจกรรมการให้ความรู้ต่าง ๆที่เกี่ยวข้องกับการลด โลก เลอะ เช่น การสาธิตการคัดแยกขยะ  เป็นต้น ในการนี้จึงขอเชิญชวนผู้สนใจได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยกันรักษาความสะอาดในแหล่งท่องเที่ยวด้วยการ "ลด โลก เลอะ" ในวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม 2561  เพื่อให้เมืองไทยของเรามีแหล่งท่องเที่ยวที่สะอาดสวยงามตลอดไป

นายนพดล กล่าวเพิ่มเติมถึงความคืบหน้าการดำเนินโครงการท่องเที่ยวสไตล์ 7 Greens ที่ททท. ได้ดำเนินการ ว่า สำหรับโครงการ เมืองไทยสดใส ใส่ใจ สิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิดท่องเที่ยวสไตล์   7 Greens ที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องนั้น ในปี  2562 ททท.ยังคงมุ่งเน้นเดินหน้าให้นักท่องเที่ยวเดินทางอย่างใส่ใจสิ่งแวดล้อม ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกแน่นอน ซึ่งสามารถติดตามข้อมูลได้ที่ application "Green Plus" ดาวโหลดได้ที่ App store และ Play store   หรือ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย