ร้าานอาหารครัวปลาใหญ่ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตรร้าน อาหารครัวปลาใหญ่มากมายด้วยเมนูอาหารปลาสดๆจากแม่น้ำโดยเฉพาะผู้ที่นิยม ชมชอบอาหารปลาแม่น้ำแวะเวียนเข้ามาลองลิ้มชิมรสแล้วรับรองว่าไม่ผิดหวัง เจ้าของร้านอาหารครัวปลาใหญ่กระซิบบอกทีมงานของเรามาว่า “อร่อยตายไม่คิดสตังค์”สำหรับ เมนูอาหารปลาที่อยากจะแนะนำคือ ต้มยำปลาม้าจุดเด่นของต้มยำร้านปลาใหญ่แห่งนี้ก็คือต้มยำปลาม้าจะถูกใส่ลง ในภาชนะขนาดใหญ่ซึ่งเต็มไปด้วยชิ้นปลาม้าขนาดใหญ่และเครื่องต้มยำสมุนไพร เช่น ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ฯลฯ รสชาติจัดจ้านเพราะแม่ครัวเป็นคนมือหนัก ถ้าเป็นคนไม่ชอบกินเผ็ดกระซิบบอกแม่ครัวก่อนล่วงหน้าส่วน เมนูแนะนำที่สองรองลงมาก็คือ ผัดคึ้นฉ่ายปลาช่อนนาทอดกรอบทำมาจากปลาช่อนนาแท้ๆไม่ใช่ปลาช่อนเลี้ยงรสชาติ เค็มนิดๆออกหวานหน่อยๆอร่อยดีแท้
ส่วนปลาที่นำมาปรุงอาหารเจ้าของร้าน อาหารปลาใหญ่รับประกันในเรื่องของความสดสะอาดเพราะขายหมดวันต่อวัน ถ้าท่านผู้อ่านไปชิมแล้วปลาไม่สดจริงดั่งที่ได้คุยไว้ลุงหนวดยินดีให้ถอน หนวดแทนถอนหงอกเพราะลุงหนวดหัวล้านจึงไม่มีผมหงอกจะให้ถอนจ้านอกจากนั้นแล้วยังมีเมนูอาหารต่างๆที่อยากจะแนะนำได้แก่
-ต้มยำปลาม้า
-ทอดมันปลากราย
-ผัดฉ่าปลากด
-ปลากรายลวกจิ้ม
-ผัดคึ้นฉ่ายปลาช่อนนา
สถานที่ตั้ง ร้านอาหารครัวปลาใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณสามแยกทุ่งใหญ่ทางหลวงหมายเลข 117 พิษณุโลก-นครสวรรค์ 205/1หมู่ 19 ตำบลทุ่งใหญ่ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร 66190
โทรศัพท์ 056 601 188 มือถือ 086 590 0129 เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ เวลา10.00-22.00 น.