ร้านอาหารลุย หาดภราดรภาพ อำเภอเมืองจังหวัดชุมพรถ้า ท่านผู้อ่านเดินทางไปท่องเที่ยวยังจังหวัดชุมพรประตูสู่ภาคใต้ทีมงานอยากจะ แนะนำให้ไปลองลิ้มชิมรสอาหารทะเลสดๆที่ร้านลุยชายหาดภราดรภาพห่างจากตัว เมืองชุมพรระยะทางประมาณ 12 กิโลเมตรและอยู่ห่างจากหาดทรายรีระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตรเมนูอาหารส่วนใหญ่รสชาติเผ็ดจัดจ้านตามสไตล์ของอาหารปักษ์ใต้มีเมนู อาหารทะเลสดๆให้นักท่องเที่ยวได้ลองลิ้มชิมรสอย่างจุใจอาทิเช่น 
-กุ้งผัดกะปิสะตอ
-แกงส้มปลากระบอก
-ผัดเผ็ดปลาดุกทะเล
-ปลาอินทรีอบเกลือ
-กั้งทอดกระเทียมพริกไท
-ใบเหลียงผัดไข่


นั่ง รับประทานอาหารทะเลสดๆรับลมทะเลเย็นๆพร้อมชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามของทะเล ชุมพรบริเวณชายหาดภราดรภาพตรงข้ามกับร้านอาหารลุยก็คือเกาะเสม็ดเดิน ทางขับรถเลียบชายหาดทะเลชุมพรนมัสการศาลกรมหลวงชุมพรที่หาดทรายรีเสร็จเมื่อ ใดขับรถผ่านมาถึงหาดภราดรภาพเมื่อใดก็อย่าลืมแวะมาที่ร้านลุยไม่ซื้อไม่หา ไม่ว่าอะไรแวะมานั่งรับลมทะเลชมวิวทิวทัศน์หาดภราดรภาพกินน้ำให้เย็นๆใจ ก่อนออกเดินทางต่อไปก็ได้ครับเจ้าของร้านใจดีไม่ว่าอะไร ว่าแต่จะอดใจกันไหวหรือเปล่าเมื่อได้เห็นเมนูอาหารทะเลสดๆแต่ละอย่างมันน่า ชิมทั้งนั้น เจ้าของร้านบอกรสชาติอาหารอร่อยตายไม่คิดสตังค์ลุงหนวดขอเอาหนวดเป็นประกัน อร่อยจริงๆให้ดิ้นตายลองชิมเถอะน่า ผับเผื่อย! เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น. ทุกวัน
สถานที่ตั้ง ร้านอาหารลุย หาดภราดรภาพ อำเภอเมืองจังหวัดชุมพร ห่างจากตัวเมืองชุมพรไปทางหาดทรายรีระยะทาง 12 กม. โทรศัพท์ 077 521 235, 077 2512 233