ร้านอาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพ จากธรรมชาติ อำเภอเมืองจังหวัดตรังจังหวัดตรัง “เมืองพระยารัษฎา ประชาชนใจกว้าง หมูย่างเลิศรส
บ้านอดีต นายกชวน”ซึ่งนอกจากจะมากมายไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติอันสวยงามทั้งทางบกและทาง ทะเลแล้ว สำหรับในเรื่องอาหารการกินรสชาติก็ไม่เป็นที่สองรองใครในภาคใต้แถมราคาค่า อาหารยังถูกกว่าบางจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวด้วยกันเสียอีกหลัง จากลุงหนวดเดินทางท่องเที่ยวไปกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานตรัง เสร็จสรรพในวันก่อนเดินทางกลับได้มีโอกาสแวะมาชิมข้าวยำแห่ง “ร้านทางเลือก”เมนูชูสุขภาพหลังจากที่ลุงหนวดมันปากกับหมูย่างเมืองตรังและ เมนูซีฟู้ดอาหารทะเลมาหลายมื้อจนกุ้งหอยปูปลาพากันแตกกระเจิงหนีลงทะเลตรัง กันจ้าละหวั่น วันนี้ลุงหนวดจึงขออาสาพาท่านผู้อ่านมารับประทานอาหารเพื่อสุขภาพเพื่อถอน พิษคลอเลสเตอรอลกันบ้าง ร้านอาหารทางเลือกบนถนนเพลินพิทักษ์ใกล้สามแยกวัดกุฎฯในตัวเมืองตรังคือร้าน ที่ลุงหนวดจะพาท่านผู้อ่านไปลองลิ้มชิมรสข้าวยำปักษ์ใต้และเมนูอาหารพื้น บ้านเพื่อสุขภาพกันอาทิเช่น
- ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้,น้ำยาป่า,แกงไตปลา
-น้ำพริกปลาทู
-สลัดผักปลอดสารพิษ
- ก๋วยเตี๋ยวผัด
- ข้าวผัดเพื่อสุขภาพ


สำหรับ ข้าวที่นำมาบริการลูกค้าจะเป็นข้าวกล้องเพื่อสุขภาพตลอดจนผักพื้นบ้านปลอด สารพิษมากมายหลากหลายชนิดพร้อมน้ำสมุนไพรเช่น น้ำตะไคร้ กระเจี๊ยบ อันชันฯลฯในราคาแก้วละ10บาทสำหรับเมนูอาหารวันอังคาร-ศุกร์จัดเป็นเมนูอาหารตามสั่งเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา06.00-16.00น
สำหรับ ในวันเสาร์ – อาทิตย์ถูกจัดเป็นบุฟเฟต์เมนูอาหารเพื่อสุขภาพในราคาคนละ 85บาทรวมของหวานและเครื่องดื่มเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา11.00-13.30น.ให้ เวลามันปาก2.30ชั่วโมงใครใคร่กินอะไรกินเข้าไปได้ไม่อั้นกินกันให้จนท้องแตก ตายคาร้านเจ้าของร้านบอกว่ายินดีไม่คิดสตังค์หรืออยากจะซื้อข้าวยำบรรจุ กล่องไปฝากคนทางบ้านทางร้านก็ไม่ขัดข้องบรรจุลงในกล่องสวยหรูแถมบอกคุณค่า ทางโภชนาการข้างกล่องอีกด้วยในราคากล่องละ 40 บาท สำหรับข้าวยำเจ้าของร้านบอกว่าได้otopห้าดาวและอ.ย จึงรับประกันในเรื่องความสะอาดและรสชาติของความอร่อยแถมเจ้าของร้านยัง กระซิบบอกอีกว่าถ้าติดใจรสชาติของข้าวยำแห่งร้านทางเลือกไม่ต้องดั้นด้นเดิน ทางมาถึงจังหวัดตรังให้เสียเวลาทางร้านเปิดสาขาร้านอาหารทางเลือกที่บริเวณ ศูนย์อาหารตลาดลุงเพิ่ม หลังตึกการบินไทยถนนวิภาวดี22 กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ 081-4032509(หยุดวันอาทิตย์)


ส่วน ร้านอาหารทางเลือกที่จังหวัดตรังตั้งอยู่ที่ 71/1ถ.เพลินพิทักษ์ อำเภอเมืองจังหวัดตรังโทรศัพท์ 075-214 185 089-157 8115(หยุดวันจันทร์) พร้อมรับจัดอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับกรุ๊ปทัวร์เป็นหมู่คณะทางร้านรองรับ ลูกค้าได้ประมาณ80-100คนแต่ต้องติดต่อมาก่อนล่วงหน้าน่ะจ้ะว่าแล้วลุงหนวดก็ จัดการสั่งข้าวยำไปฝากคนทางบ้านอีกสองกล่องเพื่อเป็นเครื่องยืนยันว่ามาถึง จังหวัดตรังจริงๆไม่ใช่แวะเถไถลไปที่อื่นน่ะจ้ะคุณแม่จ๋า