ร้านแปโภชนา
เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาลุงหนวดได้มีโอกาศเดินทางไปท่องเที่ยวตามแหล่งท่อง เที่ยวในจังหวัดปทุมธานีซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งอาทิเช่น พิพิธภัณฑ์หินแปลก,พิพิธภัณฑ์บัว,วัดหงษ์ปทุม,ศูนย์วิทยาศาตร์เพื่อการ ศึกษาคลอง6รังสิตและสุดท้ายแวะเที่ยวตลาดระแหงตลาดเก่าอายุเกือบ100ปีแห่ง หนึ่งในตำบลระแหงอำเภอลาดหลุมแก้วจังหวัดปทุมธานี ซึ่งมีร้านอาหารเก่าแก่ขายอาหารมานานกว่า40ปีแล้วโดยเริ่มแรกเมือ่40ที่แล้ว เปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวแต่ต่อมา


ภายหลัง เลิกขายก๋วยเตี๋ยวมาขายอาหารตามสั่งซึ่งก็ได้รับการอุดหนุนเป็นอย่างดีจาก ชาวปทุมธานี มีผู้หลักผู้ใหญ่เดินทางมารับประทานอาหารกลางวันกันเป็นประจำทุกวันร้าน แปโภชนาตั้งอยู่บริเวณริมคลองระแหงในตลาดระแหงอำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานีเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-15.00นไม่มีวันหยุดแต่ไม่เปิดบริการตลอดทั้งวันเหมือนร้านอาหารตาม สั่งทั่วๆไปลูกค้า ท่านใดอยากจะรับประทานอาหารกลางวันให้อร่อยจะต้องมาในช่วงเวลานี้หลัง จาก15.00น ร้านแป จะปิดทำการใครจะสั่งอะไรกินจะต้องรอถึง10 โมงเช้าในวันต่อไปไม่ใช่หยิ่งไม่อยากได้สตังค์หรอกน่ะครับ สาเหตุเพราะว่าพ่อครัวอายุมากแล้วยืนอยู่หน้าเตาทั้งวันเหนื่อยอาจเป็นลมได้ ง่ายๆ และเพื่อรักษาความสดและอร่อยของอาหารขายหมดแล้วหมดเลยวันต่อวันไม่มีการเอา ของค้างสต็อคมาทำอาหารต่อในวันรุ่งขึ้น
สำหรับเมนูอาหารอร่อยของร้านแปที่ลุงหนวดอยากจะแนะนำมีดังนี้
-ลูกชิ้นปลาฉลาดผัดขี้เมา- กะเพาะหมูผัดเกี๋ยมฉ่าย- ปลาช่อนแดดเดียว- หมูทรงเครื่อง-ต้มยำปลาช่อนถ้า ท่านผู้อ่านมีโอกาสดินทางมาท่องเที่ยวยังจังหวัดปทุมธานีหาเวลาตอนกลางวันมา รับประทานอาหารกลางวันกันที่ร้านแปโภชนาที่ตั้งอยู่ในอำเภอลาดหลุมแก้วริม คลองตลาดระแหง


ลุงหนวดรับประกันความผิดหวังในเรื่องความสดอร่อย ของอาหารส่วนราคาก็ยุติธรรมและก็อย่าลืมร้านแป เปิดขายอาหารเฉพาะตอนกลางวันเท่านั้นน่ะครับอย่าเผลอมาตอนค่ำเสียล่ะเดี๋ยว จะมาโทษลุงหนวดหาว่าไม่บอกให้มันได้อย่างนี้ล่ะน่าผับเผื่อย.
ถ้าไปไม่ถูกติดต่อสอบถามได้ที่
ร้านแป โภชนา 
ต.ระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว
จ.ปทุมธานี 12140 
โทรศัพท์ 02-599-1398,02-976-3160