ร้านส้มตำพันล้าน (หนึ่งในภาคอีสาน) อ. เมือง จ.นครราชสีมา


เมื่อ วันที่ 23-25 ต.ค 2552 ที่ผ่านมานี้ลุงหนวดได้รับเชิญจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภูมิภาคตะวัน ออกเฉียงเหนือและนิตยสารโฟโต้เทคเดินทางร่วมกับคาราวานท่องเที่ยวถ่ายภาพ “อีสานมหัศจรรย์ ภาพฝันที่เป็นจริง” บนเส้นทางกรุงเทพฯ-นครราชสีมา-บุรีรัมย์-สุรินทร์-ศรีสะเกษ-อุบลราชธานี- กรุงเทพฯ (อีสานตอนใต้ )ตอนขากลับทางนครราชสีมาขบวนคาราวานได้แวะรับประทานอาหารกลางวันกันที่ ร้าน “ ส้มตำพันล้าน” ของพี่แล้มสาวใหญ่เจ้าของแห่งนี้ 


ลุง หนวดได้โอกาศแวะเข้าไปสัมภาษณ์ประวัติความเป็นมาของร้าน “ ส้มตำพันล้าน”กับพี่แล้มเจ้าของร้านใจดีได้ความว่า ก่อนที่จะเปิดเป็นร้าน “ ส้มตำพันล้าน”นั้นเปิดเป็นร้านเล็กๆภายในหมู่บ้านพอกิจการดีก็เริ่มย้าย ทำเลร้านมาเปิดอยู่ริมถนนเยื้องกับสวนสัตว์นครราชสีมาประมาณ200เมตรด้วยรส ชาติส้มตำที่อร่อยไก่ย่างรสเด็ดเป็นที่ถูกอกถูกใจของประชาชนที่เดินทางผ่าน ไปมาบริเวณนั้นแวะเวียนมาลองลิ้มชิมรส ส้มตำพันล้าน กันยกใหญ่ไม่เว้นแม่แต่ท่านสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร อำเภอสูงเนิน คือท่าน วิรัช รัตนเศรษฐ เป็นขาประจำเดินทางมารับประทานส้มตำไก่ย่างเป็นประจำ


นอก จากนี้ยังมีลูกค้าorder จากอเมริกาให้ส่งส้มตำแยกส่วนส่งทางเครื่องบินไปให้อยู่เป็นประจำ ด้วยส้มตำที่อร่อยไก่ย่างเลิศรส จนมีลูกค้าเดินทางมาอุดหนุนกันอย่างคับคั่งจนต้องขยายกิจการถึง 4 สาขาด้วยกันซึ่งทั้ง 4 สาขาเป็นพี่น้องกันหมดเรียกว่ารับประทานที่สาขาไหนรสชาติความอร่อยเหมือนกัน ทุกสาขา พี่แล้มขอรับประกันคุณภาพ อร่อยตายไม่คิดสตังค์ลุงหนวดขอช่วยเชียร์อีกแรงหนึ่งเพราะรสชาติแซ่บจริงๆ ให้ดิ้นตาย สำหรับราคาเมนูอาหารอีสานรสแซ่บที่ลุงหนวดขอแนะนำมีดังต่อไปนี้ส้มตำปู ส้มตำไทย ส้มตำผลไม้ ฯลฯ จานละ 25 บาท


ปลาช่อนเผาเกลือตัวละ 180 บาท


ไก่ย่างตัวละ 120 บาท


ลาบปลาดุก 50 บาท


แหนมซี่โครงหมูทอด 50 บาท

ท่านผู้อ่านที่มีโอกาสเดินทางลงไปท่องเที่ยวชมความมหัศจรรย์ในแดนอีสานโดยเฉพาะ
จังหวัด นครราชสีมาลองแวะเยี่ยมเยียนพี่แล่ม คนสวยพร้อมลองลิ้มชิมรสส้มตำพันล้านของพี่แล้มตั้งอยู่ที่ 371ต.ชัยมงคล อ. เมือง จ.นครราชสีมาเยื้องกับสวนสัตว์นครราชสีมา 200เมตรเปิดบริการตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น ร้านส้มตำพันล้านรองรับคนได้ 200-250คนพี่แล้มกระซิบบอกเดือนหนึ่งขอหยุด 2 วันพักผ่อนนอนนับเงินล้าน
โทรศัพท์ติดต่อ
- คุณนิด 081-966-1497
- พี่แล้ม 081-266-5107
- คุณหนวด 089-846-0451