ร้านอาหารเรือไม้ริมมูล จังหวัดอุบลราชธานี


เมื่อ เดือนกุมภาพันธุ์ที่ผ่านมาลุงหนวดพร้อมทีมงานidotravellers.comมีโอกา ศเดินทางไปเยี่ยมเยือนจังหวัดอุบลราชธานีแดนดินถิ่นอีสานเมืองแห่งดอกบัวงาม ที่มีพรมแดนใกล้ชิดติดกับสปป.ลาวทางด้านทิศใต้ จังหวัดที่ร่ำรวยมากมายไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติทางการท่องเที่ยวและศิลป วัฒนธรรมอันงดงามในแดนดินถิ่นอีสานใต้ซึ่ง หลังจากได้เที่ยวตะเวณถ่ายรูปพร้อมเก็บข้อมูลตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆใน จังหวัดอุบลราชธานีเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากนั้นจึงเดินทางไปเยี่ยมเยือน เพื่อนเก่าแต่ไม่ยอมแก่คือคุณศักดา พิริยะไพบูลย์กิจ อดีตประธานหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานีซึ่งปัจจุบันเป็นเจ้าของบริษัทอุบล ศักดาแทรเวิลเวิร์ด จำกัด พานักท่องเที่ยวไปท่องเที่ยวยังแดนดินถิ่นลาวใต้ถามชื่อบริษัทนี้ใครๆใน จังหวัดอุบลฯเป็นต้องรู้จักบริษัทนี้เป็นอย่างดี ซึ่งหลังจากทักทายกับพี่ศักดากันพอหอมปากหอมคอตามประสาเพื่อนสนิทที่นานถึง จะได้พบกันสักทีจากนั้น พี่ศักดาพี่ชายที่แสนดีก็ชักชวนพวกเราเดินทางไปรับประทานอาหารค่ำกันที่ร้าน อาหารเรือไม้ริมมูลซึ่งลอยล่องประจำอยู่ที่หน้าวัดสุปัฎนารามวรวิหารใกล้กับ สะพานประชาธิปไตยบนถนนอุปราชเป็นสะพานที่เชื่อมระหว่างตัวเมืองอุบลราชธานี กับฝั่งอำเภอวารินชำราบเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดแห่ง หนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานีสำหรับ ร้านอาหารเรือไม้ริมมูลลำนี้ซึ่งนอกจากจะเป็นเรือนแพอาหารที่ล่องลอยอยู่ใน แม่น้ำมูลแล้วยังเป็นสถานที่ตั้งของชมรมท่องเที่ยวและกีฬาทางน้ำของจังหวัด อุบลราชธานีอีกด้วยซึ่งทางชมรมฯได้จัดกิจกรรมพานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและ ชาวต่างประเทศล่องลอยชมความงามสองฟากฝั่งของลำน้ำมูลกันเป็นประจำซึ่ง นอกจากนี้แล้วเมื่อเดือนมิถุนายน 2552ที่ผ่านมาทางชมรมฯแห่งนี้ได้รับเกียรติ์ให้เป็นเจ้าภาพจัดงานระดับ ประเทศจัดการแข่งขันกีฬาเจ็ตสกี ชิงแชมป์ประเทศไทยขึ้นที่สนามแข่งบริเวณท่าน้ำมูลบ้านหาดสวนยาทางฝั่งวาริน ชำราบซึ่งได้รับการต้อนรับจากประชาชนที่สนใจการแข่งขันเจ็ตสกีเดินทางมาเข้า ร่วมการแข่งขันและเที่ยวชมการแข่งขันกันอย่างเนืองแน่นตลอดสองฟากฝั่งของลำ น้ำมูลจนประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีซึ่งคาดว่าในปีพ.ศ.2553 นี้จะได้มีโอกาศเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันขึ้นอีกครั้งหนึ่ง
สำหรับใน ส่วนของร้านอาหารเรือไม้ริมมูลจะเน้นอาหารปลาเป็นหลักเพราะตั้งอยู่ในลำน้ำ มูลที่อุดมไปด้วยพันธุ์ปลามากมายหลากหลายชนิดนำปลาสดๆมาประกอบเป็นอาหารได้ หลายเมนูอาทิเช่น
-เมี่ยงปลา


-ปลาราดน้ำปลา-ต้มส้มปลาคัง-ลาบปลา


นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารแนะนำต่างๆให้เลือกรับประทานอาทิเช่น
-หัวเป็ดทาดี


-ไก่นอนนานัก ท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวยังจังหวัดอุบลราชธานีแล้วอยากจะมาล่อง เรือลอยลำชมวิวทิวทัศน์อยู่ในลำน้ำมูลพร้อมรับประทานอาหารสามารถติดต่อได้ ที่โทรศัพท์ 085-636 1119 เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. พร้อมกันนี้ทางร้านอาหารเรือไม้ริมมูลยังรับจัดอาหารสำหรับกรุ๊ปทัวร์เป็น หมู่คณะด้วย วันดีคืนดีในยามเย็นอาจจะได้เห็นพี่ศักดา พิริยะกิจไพบูลย์ หุ้นส่วนของร้านอาหารเรือริมมูลมาครวญบทเพลงรักอันแสนหวานของลำน้ำมูลให้ ท่านผู้มีอุปการะคุณได้รับฟังอีกด้วย ส่วนในเรื่องรสชาติของอาหารไม่ต้องบรรยายให้เสียเวลาลุงหนวดขอเอาหนวดเป็น เดิมพันถ้าไม่อร่อยตามที่ลุงหนวดโม้ยินดีให้ถอนหงอกแต่ไม่ให้ถอนหนวด จ้า..... ลุงหนวดชวนชิม