ครัวหมอกม่วนจวนกิ๋น
อ.เมือง จ.แพร่


เมื่อ ประมาณปลายฝนต้นหนาวที่ผ่านมานี้ลุงหนวดและทีมงานidotravellers.comได้มี โอกาสเดินทางไปยังจังหวัดแพร่ เพื่อเซอร์เวย์เส้นทางแหล่งท่องเที่ยวทางภาคเหนือตอนบนซึ่งหลังจากได้แวะ ท่องเที่ยว แพะเมืองผีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในจังหวัดแพร่แล้วหลัง จากนั้นจึงเดินทางเข้ามายังในอำเภอเมืองจังหวัดแพร่เพื่อรับประทาน อาหารค่ำซึ่งหลังจากขับรถวนเวียนไปมาหาร้านอาหารสไตล์เมืองเหนือรับประทานใน อำเภอเมืองอยู่หลายรอบ ในที่สุดลุงหนวดกับทีมงานจึงได้มาหยุดอยู่ที่ร้านครัวหมอกม่วนจวนกิ๋นซึ่ง เป็นร้านอาหารเหนือเล็กๆภายในร้านถูกตกแต่งไว้อย่างน่ารักแต่ถึงจะเป็นร้าน อาหารเล็กๆแต่ในเรื่องรสชาติของอาหารแล้วไม่ธรรมดาเลยจริงๆทีมงานหลายคนที่ ร่วมเดินทางมากับลุงหนวดต่างออกปากเป็นเสียงเดียวกันว่าได้รับประทานอาหาร เหนือจริงๆรสชาติอร่อยก็คราวนี้เองสำหรับเมนูอาหารที่ลุงหนวดสั่งมารับ ประทานก็คือ
แกงส้มปลาช่อนน้ำพริกอ่องข่ามไข่ลาบปลาเพี้ยะนอก จากนี้ทางร้านยังบริการอาหารพื้นเมือง อาหารไทย อาทิเช่นปลาหลาม,หลามบอน,แกงส้มตูนปลาคลัง,แกงแคไก่บ้าน,ปลาช่อนสมุนไพรฯลฯ ในราคาย่อมเยา เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
นักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเยี่ยมเยียนเมืองแพร่แล้วอยากที่จะลองลิ้มชิมรส อาหารรสชาติเหนือแท้ๆลองแวะมาที่ครัวมอกม่วนจวนกิ๋นลุงหนวดรับประกันความผิด หวังถ้าไม่อร่อยจริงอย่างที่ได้โม้ไว้ขอเอาหนวดเป็นเดิมพันลุงหนวดยินดีให้ ถอนหนวดแต่ไม่ให้ถอนหงอกจ้า.
ครัวมอกม่วนจวนกิ๋น 400/332 ม9 ถ.น้ำทอง อ.เมืองจ.แพร่ 54000 โทรศัพท์ 054-534-600, 081-764-4506