ร้านอาหารภูตองตึง
อำเภอขุนย่วม จังหวัดแม่ฮ่องสอน


เมื่อ ปลายฝนต้นหนาวที่ผ่านมานี้ลุงหนวดและทีมงานidotravellers.comได้มี โอกาสเดินทางไปยังอำเภอขุนย่วมในจังหวัดแม่ฮ่องสอนเพื่อร่วมงานเทศกาลงาน ทุ่งบัวตองในอำเภอขุนย่วมและ ด้วยความที่ลุงหนวดเป็นคนที่มีนิสัยซอกแซกเรื่องอาหารการกินอยู่แล้วจึงได้ มีโอกาศแวะเข้าไปลองลิ้มชิมรสอาหารที่ร้านอาหารภูตองตึงในอำเภอขุนย่วม ซึ่งเป็นร้านอาหารที่เปิดใหม่ในอำเภอขุนย่วมยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่อง เที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในอำเภอขุนย่วมเท่าใดนัก
ร้านอาหารภูตอง ตึงตั้งอยู่ในซอยห่างจากถนนสายหลัก ขุนย่วม-แม่ฮ่องสอนระยะทางไม่กี่ร้อยเมตรบรรยากาศของร้านตั้งอยู่บนเนินเขา มองเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบได้สุดสายตาพร้อมรับประทานอาหารที่มีให้เลือกหลาก หลายเมนูอาทิเช่น
ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน


ปลาทับทิมทอดกรอบ


ลาบไก่


คอหมูย่าง


ตำถั่วหมูกรอบนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในอำเภอขุนย่วมหรือเดินทางมาท่อง เที่ยวในช่วงเทศกาลดอกบัวตองลองแวะมาลิ้มชิมรศได้ที่
ร้านอาหารภูตองตึงลุงหนวดรับประกันในเรื่องความอร่อยรับ ประทานอาหารเสร็จแล้วอยากจะพักค้างแรมที่ร้านอาหารภูตองตึงก็ได้เพราะทาง ร้านอาหารมีลานกางเต็นท์พร้อมห้องน้ำไว้ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวในราคา ย่อมเยาอีกด้วยลุงหนวดรับประกันในเรื่องความปลอดภัย100%เพราะเจ้าของร้าน อาหารภูตองตึงเป็นนายตำรวจมือปราบประจำอำเภอขุนยวมโจรที่ไหนหรือจะกล้าหือ ล่ะครับหรือถ้าเดินทางมาถึงอำเภอชุนยวมแล้วเดินทางมายังร้านอาหารภูตองตึง ไม่ถูกให้สอบถามที่ตั้งของร้านอาหารได้ที่ป้อมยามตำรวจสามแยกทางเข้าทุ่งบัว ตองในอำเภอขุนย่วมจะได้รับคำแนะนำเส้นทางไปร้านอาหารภูตองตึงจากตำรวจที่ ประจำป้อมยามเป็นอย่างดีหรือจะโทรศัพท์สอบถามรายละเอียดได้ที่
ร้านอาหารภูตองตึง
998/1 ม 1 ต.ขุนย่วม อ.ขุนย่วม จ.แม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ 081-159-0470