ร้านแดงแม่กลอง จ. สมุทรสงคราม
เมื่อ ต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ลุงหนวดพร้อมสมัครพรรคพวกได้มีโอกาสแอบหนีเมียเดินทางมาท่องเที่ยวยังตลาด น้ำอัมพวาในจังหวัดสมุทรสงครามและก่อนที่จะเดินทางกลับกรุงเทพฯด้วย ความที่เป็นคนชอบกินจึงสืบเสาะหาร้านอาหารอร่อยมาฝากท่านผู้อ่านที่พิศมัยใน เรื่องกินและรับประทานกันก่อนที่จะเดินทางกลับบ้าน จนในที่สุดเดินทางมาถึงยังต.แม่กลองในตัวเมืองสมุทรสงครามแหล่งรวมอาหารทะเล นานาชนิด ฮะแอ่ม!มาถึงยังอ.แม่กลองทั้งที่แล้วถ้าไม่ได้มาลองลิ้มชิมรสอาหารทะเลสดๆ แล้วล่ะก็เหมือนกับเดินทางมาไม่ถึงแม่กลอง
ลุงหนวดขับรถเลี้ยวซ้ายแลขวา บนถ.ราชประสิทธิในอ.เมือง แม่กลองจนมาถูกตาต้องใจเข้ากับร้านแดงแม่กลองอาหารทะเลสดลุงหนวดพร้อมสมัคร พรรคพวกไม่รอช้าเลี้ยวรถเข้าไปจอดในลานจอดรถภายในร้านแดง พอหาทำเลที่นั่งเหมาะๆได้แล้วจึงหยิบเมนูมาเลือกสั่งอาหาร
-ปูไข่ผัดผงกระหรี่-กุ้งทอดกระเทียม-ปลากระพงราดน้ำปลา

-ปลาจาระเม็ดนึ่งบ๊วย-ข้าวผัดปูอาหาร ตามสั่งที่นำมาเสริฟแต่ละจานมีขนาดใหญ่มากโดยเฉพาะปลาจาระเม็ดนึ่งบ๊วย ไม่ทราบว่าทางร้านแดงนำเอาโคตรปลาจาระเม็ดมานึ่งซีอิ้วให้ลุงหนวดรับประทาน หรือเปล่าเพราะตัวใหญ่เหลือเกินลุงหนวดเกิดมาก็ไม่เคยพบเคยเห็นปลาจาระเม็ด ตัวใหญ่ขนาดนี้สอบถามเจ๊เจ้าของร้านได้ความว่าเป็นปลาจาระเม็ดน้ำลึกตัวถึง มีขนาดใหญ่เกือบเท่ากับจานเปลที่ใส่ปลา นอกจากปลาจาระเม็ดนึ่งซีอิ้วยังมีเมนูอาหารทะเลรสแซ่บให้เลือกลองลิ้มชิมรส มากมายอาทิเช่น หอยหลอดผัดฉ่า,หมึกผัดฉ่า,ปลาทูตาเตี๊ยะ และเมนูอาหารทะเลอีกมากมายหลากหลายเมนูให้เลือรับประทานมากมายมารับประทาน7 วันก็ยังไม่หมดเมนูของร้านแดง ส่วนในเรื่องราคาอาหารก็มีราคาค่อนข้างสูงกว่าร้านอื่นๆในแม่กลองพอสมควรแต่ ในเรื่องความสดและรสชาติของอาหารแล้วลุงหนวด
ให้ไปเลยห้าดาว ท่านผู้อ่านไม่เชื่อลุงหนวดถ้ามีโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยวแม่กลองเมื่อไหร่ ลองมาลิ้มชิมรสอร่อยกันให้มันปากกันเอาเองน่ะครับ ลุงหนวดไม่ได้โม้หรือหลอกเจ้าของร้านแดงมากินฟรีแล้วเขียนเชียร์บอกว่า อร่อย ลุงหนวดขอเอาหนวดหงอกๆของลุงเป็นเดิมพันครับให้โกนน่ะครับไม่ใช่ให้ถอนเพราะ ลุงหนวดกลัวเจ็บให้ถอนหงอกดีกว่าครับ.
สถานที่ตั้ง
ร้านแดงแม่กลอง

40/25 ถ.ราชประสิทธิ
ต.แม่กลอง อ.เมือง 
จ. สมุทรสงคราม76000
โทรศัพท์ 034-7122077