ร้านลาบป้านอม สาขา 1 อำเภอแม่สอด จ.ตาก
   เมื่อกลางเดือนมกราคา2557ที่ผ่านมานี้ลุงหนวดได้มีโอกาสเดินทางไปยังอำเภอแม่สอด จ.ตากเมืองชายแดนทางด้านทิศตะวันตกมีอาณาเขตใกล้ชิดติดกับสหภาพพม่าเพื่อเดินทางต่อไปยังเมืองเมียวดีในสหภาพพม่าระหว่างที่พำนักอยู่ในอำเภอแม่สอดทีมงานidotravellers.comได้ออกตะเวนไปตามร้านอาหารที่อร่อยๆในอำเภอแม่สอดเพื่อนำมาเขียนแนะนำร้านอาหารให้กับท่านผู้อ่านที่มีความประสงค์จะเดินทางไปท่องเที่ยวในอำเภอแม่สอดได้มาลองลิ้มชิมรสกันหลังจากขับรถตะเวนหาร้านอร่อยอยู่นานก็มาถูกตาต้องใจเข้ากับร้าน “ลาบป้านอม”ตั้งอยู่บนถนนหมายเลข1090 สายแม่สอด-อุ้มผางบริเวณกิโลเมตรที่2 เลยจากสี่แยกแม่สอดมาเล็กน้อยจะแลเห็นร้านลาบป้านอมตั้งอยู่ริมถนนทางด้านขวามือร้านลาบป้านอมจะตั้งโดดเด่นเป็นสง่าอยู่ริมทุ่งนาบริเวณด้านหน้าของร้านลาบป้านอมมีรถเก๋งของลูกค้าจอดเรียงรายอยู่หลายคัน-    บรรยากาศภายในร้านลาบป้านอม
สภาพภายนอกของร้านดูแสนที่จะธรรมดาๆมากมุงด้วยหลังคาใบจากเหมือนกับร้านอาหารตามต่างจังหวัดทั่วๆไป ทีมงานidotravellers.comเดินเข้าไปในร้านแลเห็นลูกค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนในท้องถิ่นนั่งรับประทานอาหารอยู่อย่างเอร็ดอร่อย
  ภายในร้านลาบป้านอมมีโต๊ะอาหารซึ่งสามารถรองรับลูกค้าได้ประมาณ50คนทีมงานidotravellers.comไม่รอช้าจัดการสั่งอาหารมารับประทานในทันทีสำหรับเมนูแรกที่สั่งก็คือลาบหมูสุกและหมูดิบอีสาน,ไก่ย่าง, ต้มแซ่บหมู-เนื้อเมนูทุกอย่าง60บาททั้งหมดยกเว้นไก่ย่างทางร้านจะคิดเป็นตัวส่วนส้มตำคิดเป็นจานๆละ40บาทและเมื่อทีมงานidotravellers.comทุกคนได้ลองลิ้มชิมรสเมนูอาหารทุกอย่างของร้านลาบป้านอมแล้วต้องของยกนิ้วให้ด้วยความแซ่บพร้อมกับกดLIKEเลยจริงๆครับ ลุงหนวดแอบย่องเข้าไปในครัวเพื่อจะดูว่าใครคือแม่ครัวถึงทำอาหารได้อร่อยแซ่บถึงเพียงนี้ที่ไหนได้ไม่ใช่แม่ครัวแต่กลายเป็นพ่อครัวกำลังขะมักขะเม้นกับการทำลาบอยู่ในครัวแบบปรุงจานต่อจานจนไม่มีเวลาจะมาให้สัมภาษณ์กับลุงหนวดได้แต่เพียงถ่ายรูปพ่อครัวสุดหล่อมาเท่านั้น-    เมนูอาหารร้านลาบป้านอม-    พ่อครัวร้านลาบป้านอม
    ท่านผู้อ่านที่มีโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยวยังอ.แม่สอดหรือจะเดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวยังอำเภออุ้มผางลองแวะมาลองลิ้มชิมรสลาบกันที่ “ร้านลาบป้านอม”กันน่ะครับรับรองว่าไม่ผิดหวังลุงหนวดให้ความรสชาติความอร่อย5ดาวเลยจริงๆครับผับเผื่อย.
   ร้านลาบป้านอม สาขา1  เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา07.00-15.00 น. โทรศัพท์ ป้านอม 089-270-74 86, เฮียเกิด 089-563-8654