ภัตตาคารกิตติโภชนา อ.เมือง จ.กำแพงเพชร
  ในระหว่างที่ทีมงานidotravellers.comเดินทางไปยังอ.แม่สอดจ.ตากระหว่างทางได้มีโอกาสแวะเข้าไปหาอาหารกลางวันรับประทานกันในตัวอำเภอเมืองจ.กำแพงเพชรที่ถูกขนานนามว่า “เมืองกล้วยไข่”หลังจากขับรถตะเวณหาร้านอาหารจนหลงไปหลงมาอยู่นานทีมงานidotravellers.comก็มาหยุดอยู่ที่หน้าภัตตาคารกิตติโภชนาซึ่งตั้งอยู่ที่บริเวณสี่แยกถ.วิจิตร2 ในตัวเมืองกำแพงเพชร


จากนั้นลุงหนวดไม่รอช้าด้วยความหิวเดินเข้าไปในร้านจัดการเปิดเมนูอาหารซึ่งเมนูส่วนใหญ่เป็นอาหารจีนพร้อมกับสั่งอาหารมารับประทานกันอย่างเอร็ดอร่อยสำหรับเมนูอาหารที่ลุงหนวดสั่งมีดังต่อไปนี้-    ต้มจืดเต้าหู้ทรงเครื่อง-    ผัดคะน้าปลาเค็ม-    ผัดฉ่าปลากะพง-    ยำหมูกรอบ
เมนูทุกอย่างที่ลุงหนวดสั่งมาอาจจะดูธรรมดาแต่เรื่องรสชาติของอาหารแล้วลุงหนวดขอบอกว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆลุงหนวดสอบถามคุณป้าเจ้าของภัตตาคารกิตติโภชนาถึงประวัติความเป็นมาของภัตตาคารแห่งนี้คุณป้าเธอเล่าให้ฟังเดิมทีภัตตาคารกิตติโภชาเป็นแค่ร้านอาหารธรรมดาๆร้านหนึ่งในจ.กำแพงเพชรเท่านั้นโดยใช้ชื่อว่าร้านกิตติโภชนาตั้งอยู่ที่บริเวณถ.วิจิตร1เปิดขายอาหารมาเป็นเวลา50กว่าปีตั้งแต่สมัยคุณพ่อคุณแม่จนปัจจุบันตกทอดมาถึงยังรุ่นคุณป้าจากนั้นจึงทำการปรับเปลี่ยนจากร้านอาหารมาเป็นร้านขายทองรูปพรรณและทำการย้ายร้านกิติโภชนาจากถ.วิจิตร1มายังสถานที่ใหม่ที่บริเวณสี่แยกบนถ.วิจิตร2และเปลี่ยนชื่อจากร้านอาหารมาเป็นภัตตาคารกิตติโภชนามาจนถึงทุกวันนี้  ลุงหนวดสอบถามคุณป้าเจ้าของภัตตาคารกิตติโภชนาถึงเรื่องเมนูอาหารที่มองดูแล้วแสนที่จะธรรมดาแต่ในเรื่องรสชาติแล้วไม่ธรรมดาเลยจริงๆ  คุณป้าเล่าต่อไปว่าภัตตาคารกิตติโภชนาเป็นกิจการที่ทำกันเองภายในครอบครัวพ่อครัวแม่ครัวจึงเป็นคนในครอบครัวของคุณป้าเองทั้งนั้นยกเว้นเด็กล้างจานและพนักงานเสริฟภายในภัตตาคารกิตติโภชนามีสองชั้นดูโอ่โถงสะอาดสะอ้านติดแอร์เย็นฉ่ำพร้อมรับจัดอาหารสำหรับกรุ๊ปทัวร์เป็นหมู่คณะเปิดใบริการสองช่วงเวลาตั้งแต่10.00-14.00น.และ16.00-21.00น.ถ้าท่านผู้อ่านมีโอกาสเดินทางเยี่ยมเยียนเมืองกล้วยไข่แล้วล่ะก็แวะมาลองลิ้มชิมรสชาติของอาหารที่ภัตตาคารกิตติโภชนากันน่ะครับ เดี๋ยวจะมาหาว่าลุงหนวดมีร้านอาหารอร่อยๆแล้วไม่บอกกันบ้างแอบไปกินคนเดียวเสียเอง  ลุงหนวดขอสาบานว่าไม่มีนิสัยเช่นนั้นจริงๆครับ ผับเผื่อย.


ภัตตาคารกิตติโภชนา
287 ถ.วิจิตร2 อ.เมือง จ.กำแพงเพชร62000
โทรศัพท์ 055-711229,055-713320