อิ่ม อร่อยกับเมนูอาหารนานาชาติที่ ภูผาน้ำรีสอร์ท อำเภอด่านซ้าย จ.เลย
  กลางเดือนมกราคม 2557 ที่ผ่านมาลุงหนวดหนีความวุ่นวายในกรุงเทพฯออกเดินทางไปท่องเที่ยวยังอำเภอด่านซ้ายและอำเภอภูเรือในจ.เลย “ดินแดนแห่งขุนเขาและความหนาวเย็น”หลังจากเดินทางท่องเที่ยวในอำเภอภูเรือและอำเภอด่านซ้ายดินแดนแห่งผีตาโขนพร้อมสัมผัสกับความหนาวเย็นในอุณภูมิต่ำกว่า10 องศาจนผิวหนังแทบจะตกสะเก็ดเป็นเด็กดักแด้ ด้วยความหนาวและหิวข้าวจนตาลาย จากนั้นลุงหนวดจึงเริ่มต้นเสาะหาร้านอาหารอร่อยๆในอำเภอด่านซ้ายทันที 
  จากนั้นลุงหนวดขับรถไปบนถนนหมายเลข 2013 ด่านซ้าย-ภูเรือและก็มาสะดุดตากับสัญลักษณ์รูปหัวผีตาโขนความสูงประมาณ20 เมตรที่ตั้งตะหง่านอยู่บริเวณสนามหญ้าหน้าภูผาน้ำรีสอรท์ในอำเภอด่านซ้าย


-    ผีตาโขนตั้งตะหง่านอยู่บริเวณหน้าภูผาน้ำรีสอรท์
ภายในรีสอรท์แห่งนี้มีเพื่อนหลายคนเคยบอกกับลุงหนวดว่ามีร้านอาหารอร่อยๆบรรยากาศดีตั้งอยู่ภายในรีสอรท์แห่งนี้ลุงหนวดไม่รอช้าเลี้ยวรถเข้าไปภายในรีสอรท์ทันที และถ้าพูดถึงเรื่องกินแล้วลุงหนวดรวดเร็วว่องไวจนไม่เป็นสองรองใครแต่ถ้าพูดถึงเรื่องทำงานแล้วลุงหนวดรู้สึกจะเชื่องช้าและรู้สึกจะไม่สะบายบ่อย อีกด้วยไม่รู้เป็นโรคอะไรท่านผู้อ่านทราบช่วยบอกลุงหนวดทีน่ะครับ


  สำหรับภูผาน้ำรีสอรท์ตั้งอยู่ในอำเภอด่านซ้ายมีพื้นที่คาบเกี่ยวกับอำเภอภูเรือระยะทางห่างจากตัวอำเภอภูเรือ 22 ก.มบนความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 620 เมตรในพื้นที่1,300ไร่  ภายในภูผาน้ำรีสอรท์มีห้องพักทั้งหมด 70 ห้องทุกห้องถูกออกแบบและตกแต่งด้วยไม้สักทองเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ ท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขาที่รายล้อมอยู่โดยรอบรีสอรท์  สำหรับบรรยากาศของห้องอาหารภายในภูผาน้ำรีสอรท์โอ่โถงกว้างขวางเป็นห้องอาหารแบบเปิดหรือ Open airไม่ต้องติดแอร์เพราะภายนอกอากาศเย็นสบายอยู่แล้วแถมด้วยวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาที่รายล้อมอยู่บริเวณโดยรอบของรีสอรท์บนพื้นที่1,300ไร่ภายในสวนเกษตรที่เต็มไปด้วยสวนส้มเท็นโน(โชกุน),ไร่ชา,สวนกล้วยไม้ฟาร์มกวาง-หมูป่า,ฟาร์มนกกระจอกเทศฯลฯ และทะเลสาปขนาดใหญ่-    ทะเลสาปขนาดใหญ่ในภูผาน้ำรีสอรท์-    ทะเลหมอกยามเช้าภายในภูผาน้ำรีสอรท์
  ท่านผู้อ่านนั่งรับประทานอาหารไปชมวิวทิวทัศน์ไปช่างสุขใจดีแท้โดยเฉพาะในช่วงเวลาค่ำคืนอากาศจะเย็นสบายมากหลังรับประทานอาหารค่ำนั่งพักผ่อนแหงนมองขึ้นไปเบื้องบนจะมองเห็นดวงจันทร์ส่องแสงสุกสกาวและแสงจากดวงดาวระยิบระยับอยู่ในท้องฟ้า
บรรยายถึงบรรยากาศภายในห้องอาหารมามากแล้วลุงหนวดชักหิวมาดูเมนูอาหารกันเลยดีกว่าครับ
สำหรับเมนูอาหารที่ขึ้นชื่อลือชาและไม่เป็นสองลองใครของห้องอาหารภูผาน้ำรีสอรท์ที่ลุงหนวดอยากจะแนะนำให้ท่านผู้อ่านได้ลองลิ้มชิมรสอาทิเช่น ขิงกรอบหมูสวรรค์,ขาหมูเยอรมันทอด,เป็ดอบยอดผัก,เห็ดหอมผัดน้ำมันหอย,เห็ดหอมย่างซอสญี่ปุ่น,สเต๊กเนื้อภูผาน้ำ,ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียมพริกไทย,ยำผักกูด,ไข่ม้วนฯลฯและต่อจากนี้ไปลุงหนวดขอเชิญชวนท่านผู้อ่านลองมาดูหน้าตาเมนูอาหารของห้องอาหารภายในภูผาน้ำรีสอรท์กันเลยน่ะครับ.-    กบทอดกระเทียมพริกไทย-    เห็ดหอมผัดน้ำมันหอย-    เป็ดอบยอดผัก-    ขาหมูเยอรมันทอด-    ขิงกรอบหมูสวรรค์-    ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียมพริกไทย-    เต้าหู้นึ่งเห็ดหอม-    เป็ดกรอบมหาจักร-    สเต๊กเนื้อภูผาน้ำ


-    เห็ดหอมย่างซอสญี่ปุ่น-    ยำวุ้นเส้น-    ต้มยำปลาคังแม่น้ำโขง-    ทอดมันหมูเด้ง-    ชุดอาหารเช้า-    ไข่กะทะ-    ขนมปังฟักทอง
 ถ้าท่านผู้อ่านมีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวยังอำเภอด่านซ้ายหรืออำเภอภูเรือสนใจอยากจะลองลิ้มชิมรสเมนูอาหารภายในห้องอาหารของภูผาน้ำรีสอรท์สามารถติดต่อขอทราบรายละเอียดการเดินทางหรือสำรองห้องพักได้ที่
-    ภูผาน้ำรีสอรท์    252 หมู่ 1 ตำบลโคกงาม  อำเภอด่านซ้ายจ.  เลย 42120 
โทรศัพท์ 042-078-078 , 091 009 6033  http://www.phuphanamresort.com/