ร้านอาหารช้างเผือก ผัดไทยอร่อยที่สุดในโลกใน อ.อัมพวาจ.สมุทรสงคราม
     เมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมานี้ลุงหนวดได้มีโอกาสเดินทางไปทำข่าวงานแถลงข่าว”เทศกาลส้มโอขาวใหญ่ประจำปี2557ที่อ.อัมพวาจ.สมุทรสงครามซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นจากงานแถลงข่าวคุณอินทิรา  วุฒิสมบูรณ์ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานสมุทรสงครามได้ชักชวนลุงหนวดและน้องๆสื่อมวลชนที่เดินทางมาทำข่าวในครั้งนี้มารับประทานอาหารกลางวันกันที่ร้านอาหารช้างเผือกในอ.อัมพวาจ.สมุทรสงครามร้านที่คุณอินทิรา  วุฒิสมบูรณ์เคยเล่าให้นักข่าวฟังว่าเป็นร้านที่ทำก๋วยเตี๋ยวผัดไทยที่อร่อยที่สุดเท่าที่ท่านผ.อเคยกินผัดไทยมา

-    หน้าร้านช้างเผือกในอำเภออัมพวา  

พอลุงหนวดและน้องๆนักข่าวเดินเข้าไปในร้านอาหารช้างเผือก ป้าติ๋วก็รีบกุลีกุจอออกมาต้อนรับพวกเราจากนั้นป้าติ๋วจึงเชื้อเชิญให้พวกเรานั่งพร้อมกับเล่าประวัติความเป็นมาของร้านให้พวกเราฟังว่าร้านอาหารช้างเผือกของป้าติ๋วเปิดขายอาหารมานานตั้งแต่สมัยคุณพ่อคุณแม่ยังเป็นหนุ่มเป็นสาวสืบทอดมาจนถึงป้าติ๋วตั้งแต่สมัยร้านยังเป็นเพียงแค่เพิงหมาแหงนมุงด้วยสักะสีส่วนถนนหน้าร้านป้าติ๋วยังก็เป็นถนนลูกรังฝุ่นดลุ้งอยู่ปัจจุบันถนนสายนี้ถูกราดยางอย่างดีแล้วนับอายุอานามของร้านปาเข้าไปเกือบจะ50ปีแล้ว

-    ป้าติ๋วกับกุ้งแม่น้ำสดๆ

-    ป้าติ๋วกับเด็กงมกุ้งที่เอากุ้งมาส่งที่ร้านช้างเผือก

-    กุ้งแม่น้ำสดๆจากแม่นน้ำแม่กลองที่นำมาทำผัดไทย
   สำหรับก๋วยเตี๋ยวผัดไทยที่ร้านอาหารช้างเผือกนี้จะมีความพิเศษกว่าร้านก๋วยเตี๋ยวผัดไทยร้านอื่นๆตรงที่ร้านก๋วยเตี๋ยวผัดไทยส่วนใหญ่เขาจะใส่กุ้งสดซึ่งไม่รู้ว่าเป็นกุ้งอะไรแต่ที่ร้านอาหารช้างเผือกของป้าติ๋วนี้จะใช้กุ้งแม่น้ำสดๆจากลำน้ำแม่กลองมาปรุงประกอบเป็นก๋วยเตี๋ยวผัดไทยให้ลูกค้าได้รับประทานกันส่วนเรื่องราคาก็อยู่ตามน้ำหนักของกุ้งตามที่ลูกค้าจะสั่งราคาก็จะอยู่ที่ประมาณจานละ1200-1500บาทเมื่อท่านผู้อ่านได้ทราบราคาแล้วคงจะหายอยากแต่ลุงหนวดขอเอาหนวดเป็นประกันได้เลยครับ
ว่าราคานี้เมื่อเทียบกับรสชาดของความอร่อยและความสดของกุ้งแม่น้ำแล้วราคาไม่แพงเลยจริงๆ ลุงหนวดไม่ได้โม้และไม่ได้รับเงินค่าโฆษณาจากป้าติ๋วขนาดไปกินยังต้องจ่ายเงินทุกบาททุกสตังค์เลยครับท่านผู้อ่าน

-    หน้าตาของก๋วยเตี๋ยวผัดไทยกุ้งแม่น้ำของร้านป้าติ๋ว
นอกจากก๋วยเตี๋ยวผัดไทยอร่อยที่สุดในโลกแล้วร้านอาหารช้างเผือกของป้าติ๋วแห่งนี้ยังมีเมนูอร่อยๆที่ลุงหนวดอยากจะแนะนำให้เลือกชมก็คือ

-    ต้มยำไก่บ้าน

-    ปลากะพงโจรสลัด

-    กรรเชียงปูผัดผงกะหรี่

-    ข้าวผัดปู

-    หอยดอง

-    ไก่ผัดซอส

-    ผู้สื่อข่าวสายท่องเที่ยวถ่ายรูปร่วมกับป้าติ๋วรับรองคุณภาพของความอร่อย
สุดสัปดาห์นี้ถ้าท่านผู้อ่านมีเวลาว่างๆในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ไม่รู้ว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนดีลุงหนวดขอเชิญชวนให้ลองมาท่องเที่ยวแบบสบายๆกันที่อ.อัมพวาแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพดูแล้วท่านผู้อ่านจะ “หลงรักประเทศไทย”คล้ายลุงหนวดที่หลงรักก๋วยเตี๋ยวผัดไทยร้านช้างเผือกของป้าติ๋วแห่งนี้จริงๆเหอะน่าผับเผื่อย……
ร้านอาหารช้างเผือก
คุณ ปราณี  ชยานุวัฒน์ (ป้าติ๋ว)
2 หมู่5 บางช้างอ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
โทรศัพท์ (034)725-414,725-541 มือถือ (081)494-3264(086)355-0002
ร้านป้าติ๋ว หยุดทุกวันจันทร์เว้นวันหยุดราชการเปิดขายปกติ
เปิดตั้งแต่เวลา10.00น-20.00น.