บุฟเฟ่ต์อร่อยสไตล์ญี่ปุ่นแท้ต้องที่Mori Grill”โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค (รัชดาภิเษก)

-          โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค (รัชดาภิเษก)

      ด้วยความสดใหม่ของวัตถุดิบ ผนวกกับความพิถีพิถันในทุกกระบวนการผลิต และบรรยากาศภายในร้านที่ตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์นหรูหรา พร้อมการจัดแบ่งโซนที่ชัดเจนให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว ทำให้  Mori Grill” แตกต่างไปจากร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปอย่างชัดเจน และกลายเป็นร้านประจำของคนที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นไปโดยปริยาย

ไม่ว่าคุณจะชอบอาหารญี่ปุ่นในสไตล์ ปิ้ง ย่าง ทอด ในแบบ Buffet หรือ A la carte Buffet ที่ “Mori Grill” มีให้เลือกลิ้มลองความอร่อยกันกว่า 100 เมนู โดยเปิดให้บริการ 2 ช่วงเวลาคือ 11.30 – 14.30 น. และ 18.00 – 22.30 น.แต่ก่อนที่จะไปพบความอร่อยที่เสิร์ฟตรงจากเชฟผู้เชี่ยวชาญอาหารญี่ปุ่นมากกว่า 10 ปี  เชื่อว่าคุณจะประทับใจกับบรรยากาศของร้านที่ตกแต่งอย่างเรียบหรู แฝงด้วยกลิ่นอายของสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมเพลงคลาสสิคที่เปิดคลอเบา เหล่านี้ช่วยเพิ่มอรรถรสให้มื้อนี้กลายเป็นอีกมื้อพิเศษที่น่าจดจำ

การออกแบบภายในร้านแห่งนี้ ทำได้อย่างลงตัว โดยมีทั้งโซนสำหรับการนั่งทานอาหารเพลินๆ หรือถ้ามาเป็นกลุ่มใหญ่ ต้องการความเป็นส่วนตัว ทางร้านก็มีห้อง Private Roomไว้รับรองด้วยถึง 5 ห้องในขนาดที่แตกต่างกันไป โดยสามารถรองรับการบริการได้ถึง 6-20 ท่าน ภายในห้องไม่เพียงแต่กว้างขวาง และเป็นส่วนตัวเท่านั้น แต่ยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่าง จอโทรทัศน์ LED ขนาดใหญ่ จึงไม่น่าแปลกใจออฟฟิศต่างๆที่อยู่รอบ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ที่ตั้งของ “Mori Grill”มักจะโทรมาจองขอใช้ห้อง Private Room เพื่อเลี้ยงรับรองลูกค้าไปจนถึงเปลี่ยนบรรยากาศมาประชุมกันที่นี่

คราวนี้มาดูในส่วนของของโซนอาหารกันบ้าง “Mori Grill” จัดแบ่งโซนให้บริการอาหารอย่างชัดเจน เพื่อให้เกิดความสะดวกแก่ลูกค้าทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการ โดยมีทั้งโซน Sushi Counter เมนูที่ได้รับความนิยมที่สุด คือ ปลาแซลมอน เกรดเอ ซึ่งนำเข้ามาจากประเทศนอร์เวย์ หรือใครที่ชอบทาน ปลาโอแดง, เป่าฮื้อ, แคลิฟอเนียโรล ก็เตรียมจัดวางไว้พร้อมให้บริการ ถัดมาคือ โซน Teppanyaki Counter ซึ่งเน้นการใช้วัตถุดิบเกรดเอ สด สะอาด มีทั้งเนื้อแกะ กุ้งลายเสือ รวมถึงเมนูเห็ดต่างๆ อาทิ เห็ดชิตาเกะ และเห็ดออรินจิ หรือถ้าชอบทานน้ำซุปด้วยแบบ Sha Bu Sha Bu ก็มีให้ทานแบบจุใจ

ส่วนโซนไฮไลท์ที่กลายเป็นมุมโปรดของลูกค้าที่นี้ต้องยกให้กับโซน Buffet Line ความพิเศษของโซนนี้ที่ไม่เหมือนกับที่ไหนคือ เมนูอาหารจะสลับเปลี่ยนทุกวัน แต่ยังคงมีเมนูที่ขึ้นชื่ออย่าง หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว, มิสโซ ซุป และแป๊ะก๊วยคั่วเกลือ ฯลฯ  แต่ถ้าใครชอบทานเมนูแบบสั่งเอง อร่อยถูกใจ ก็สามารถมาเลือกวัตถุดิบที่ถูกใช้เองได้ที่ โซน A la Carte Buffet ก่อนปิดท้ายด้วยของหวานที่โซน “Desert Counter”ที่งานนี้ขอบอกห้ามพลาดชิม แป๊ะก๊วยน้ำขิง หรือไอศกรีมชาเขียว สูตรพิเศษของ “Mori Grill”

งานนี้ต้องขอบอกเลยว่า ใครมาถึงถิ่น “Mori Grill” ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ แล้วต้องได้ลิ้มลอง 4 เมนูเด็ดซึ่งเป็นเมนูที่ เชฟอภิวัฒน์ พระโรจน์ เชฟแห่ง “Mori Grill” ผู้มีประสบการณ์ญี่ปุ่นมากว่า 10ปี แนะนำด้วยตัวเอง เริ่มต้น Salmon Avocado Cheese Furai (ปลาแซลมอน อโวคาโด้ชีส ชุปเกล็ดขนมปังทอด) ความสดของเนื้อปลาแซลมอน ที่ทอดในอุณหภูมิที่พอเหมาะ จนได้เนื้อที่กรอบนอก นุ่มใน และหอมอร่อยของอโวคาโด้ชีสเต็มปากเต็มคำแบบไม่เหมือนใครทำให้เมนูนี้ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ยังไม่ทันย่อยกับเมนูแรก “Matsu Sashimi (ซาซิมิปลาดิบรวมอิมพอร์ต)” เรือไม้แบบญี่ปุ่น ภายในมีเนื้อปลาดิบหลากหลายก็ถูกจัดวางลงบนโต๊ะอาหาร  ที่มาพร้อมกับ Hamachi Saikiyo ปลาฮามาจิกับซ๊อสมิโซ๊ะ”  และ Hosomaki Special (ข้าวห่อสาหร่ายหลายสไตล์)  ความสดของเนื้อปลา และการตกแต่งที่สวยงาม ทำให้อดชื่นชมถึงความประณีตของเชฟที่ใส่ใจทุกรายละเอียดสอดรับกับสิ่งที่ “เชฟอภิวัฒน์”บอกกับทีมงานว่า อาหารญี่ปุ่นที่ดีต้องใช้วัตถุที่ใหม่ สด สะอาด และหน้าตาการจัดวางอาหารต้องสวยงาม ดูแล้วประทับใจชวนให้น่ารับประทานด้วย

                สำหรับใครที่อยากลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นคุณภาพดี บริการเยี่ยม รับรองมา “Mori Grill” ไม่ผิดหวัง เพราะที่นี่คือ ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับ 5 ดาว ที่พร้อมมอบประสบการณ์ที่ดีในการทานอาหารญี่ปุ่นให้แก่ลูกค้าทุกราย

“Mori Grill” ตั้งอยู่ภายในโรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค (รัชดาภิเษก)

การเดินทาง :  ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินรัชดา

เปิดให้บริการ : 2 เวลา คือ 11.30 – 14.30 น. และ 18.00 – 22.30 น

เบอร์ติดต่อ : 02  290-0125

081 43 542 43