Garden  Court – Chinese Restaurant ห้องอาหารจีน  การ์เด้น คอร์ท โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค – ถนนรัชดาภิเษก

   ภาพโดย  ศักดา  สุวรรณศรีไพศาล

        เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาลุงหนวดได้มีโอกาสเดินทางไปรีวิวห้องอาหารจีน Garden Court ในโรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ซึ่งเปิดให้บริการลูกค้ามานานมากกว่า 23 ปี  ภายในห้องอาหารจีน Garden Court ถูกตกแต่งด้วยสไตล์จีนร่วมสมัยที่เน้นสีแดงเป็นหลัก ผสมผสานกับความเป็นโมเดิร์นและคลาสสิกเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืนโดดเด่นด้วยคู่สีเหลือง-ทอง และสีแดง-ดำ ซึ่งสีแดง ถือว่าเป็นสีมงคลที่ลูกหลานชาวจีนเชื่อถือมายาวนาน  และบางส่วนของการออกแบบตกแต่งภายในห้องอาหาร ยังได้รับแรงบันดาลใจจากการเดินทางท่องเที่ยวของผู้บริหารอาทิ โคมไฟผ้าฝ้ายที่ห่อหุ้มเสาทรงกลมไว้ หรือโคมไฟห้อยระย้าเหนือโต๊ะอาหารล้วนมีที่มาต่างกันไปรวมถึงแจกันจีนทรงสูงของเก่าสะสมที่ประดับตกแต่งตามมุมต่างๆ ถือได้ว่าเป็นของตกแต่งที่มีค่าทางจิตใจไม่น้อยและที่สำคัญโต๊ะอาหารจีนทรงกลม  ยังเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับห้องอาหารจีนแห่งนี้ 

ส่วนพื้นที่รอบห้องด้านหนึ่งรายล้อมด้วยห้องวีไอพี สำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว  G 1 – G9  สามารถรองรับได้ตั้งแต่ 6 ท่านไปถึง 10 ท่าน และอีกด้านหนึ่งเปิดโล่งให้แสงสว่างได้ผ่านเข้ามาอย่างสบายๆ  เผยให้เห็นทิวทัศน์สวยของสวนสีเขียวๆ เป็นอย่างดี   ทั้งหมดสามารถรองรับลูกค้าได้กว่า 220 ที่นั่ง  โดยมี  คุณวินัย  มงคลนำ  ผู้จัดการห้องอาหารคอยดูแลต้อนรับอย่างอบอุ่น  ตามคอนเซ็ปต์การบริการของโรงแรมเจ้าพระยาปาร์คที่ “ดูแลเอาใจใส่ลูกค้าราวกับเป็นเจ้าพระยา”

-         คุณคงฤทธิ์  คงยืน (เชฟอ้วน)เชฟใหญ่ของห้องอาหาร 

สำหรับคุณคงฤทธิ์  คงยืนหรือเชฟอ้วน เชฟใหญ่ของห้องอาหาร  ผู้คร่ำหวอดด้านอาหารจีน ตำรับจากแดนมังกรในสไตล์กวางตุ้งมาสร้างสรรค์ความอร่อยกับทุกเมนูจานเด็ดของ Garden Court   โดยมีจุดเด่นที่เราเน้นในเรื่องความสด และสะอาดโดยเราใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต ทำให้กลายมาเป็นเมนูสุดโปรดและประทับใจของทุกท่านที่ได้มาลิ้มลอง 

สำหรับห้องอาหารจีน Garden Court  มี Dim-Sum Buffet เลือกอิ่มแบบไม่อั้นกว่า 30 เมนู อาทิ  ผักกาดหางหงส์ห่อกุ้ง,หอยเชลล์นึ่งเห็ดหอม,ฟองเต้าหู้สอดไส้กุ้งทอด, ฮะเก๋ากุ้ง, เกี๊ยวนึ่งซอสเอ็กซ์โอ,กุ้งนึ่งมะนาว, เนื้อปลานึ่งซีอิ๊ว, ขนมจีบหูฉลาม, ขนมจีบปู, ปอเปี๊ยปูอัด, สาหร่ายไข่กุ้ง, ขาไก่นึ่งเต้าซี่ ฯลฯ  หรือจะเลือกอิ่มอร่อยกับ เมนู A la cart อาทิ  เป็ดปักกิ่ง, กุ้งผัดซอสเอ็กซ์โอ, หมูหัน, หมูกรอบ,ซี่โครงหมูราดซอสส้ม, ปลานึ่งซีอิ๊ว ฯลฯ  นอกจากนี้ยังมี Set Menu ในราคาเริ่มต้นเพียง 9,500 บาท++ พร้อมปิดท้ายด้วยของหวานให้เลือก อาทิ  บัวลอยน้ำขิง, สาคูแคนตาลูป ,แป๊ะก๋วยร้อนหรือเย็น

 

      ห้องอาหารจีน  การ์เด้น คอร์ทเปิดให้บริการทุกวันโดยมื้อกลางวันเริ่มตั้งแต่เวลา 11.30 – 14.30 น.สำหรับมื้อค่ำเริ่มตั้งแต่เวลา18.00 – 22.30 น. ส่วนบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน และมื้อค่ำราคา  899 บาท (สุทธิ)

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค  โทร. 02-290 0125, 080-159 7537