ขอเชิญท่านมาไขสูตรลับความอร่อย ในสไตล์โจรสลัด “Pirate Chambre”  ร้านอาหาร 2 แนวในหนึ่งเดียว

      ใครที่เคยคิดว่าการเดินเข้าร้านอาหารร้านเดิมในวันเดียวเป็นสิ่งที่น่าเบื่อ....ลองก้าวเข้ามาสู่“Pirate Chambre” (ไพเรท เชมเบอร์) ชั้น3  อาคารมณียา เพลินจิต ร้านอาหารแนวใหม่ใจกลางเมืองที่มี 2 แนวในร้านเดียวกัน “มื้อกลางวัน” (ตั้งแต่เวลา 11.00 - 15.00 น.) เป็นอาหารไทย-อีสานรสจัดจ้าน ขณะที่ “ช่วงค่ำ” ถูกพลิกโฉมเป็นดินเนอร์สุดหรูสไตล์ “เวสเทิร์น” (ตั้งแต่เวลา 17.00 - 24.00 น.)

 เข้ากับบรรยากาศร้านที่ถูกตกแต่งแบบดิบๆ สไตล์ Loft โดดเด่นด้วยโครงเหล็ก กำแพงอิฐ ผสมผสานลงตัวกับวอลเปเปอร์สีทองลายกุหลาบ โดย คุณกอล์ฟ – ณชนก  รัตนทารส ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จี เอ็นเตอร์ไพร์ส แอนด์ โค จำกัด ผู้คร่ำหวอดในธุรกิจร้านอาหารเกือบ 2 ทศวรรษ หรือที่รู้จักกันในนามเชฟ “Pirate G” และหวานใจ คุณปอ - ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ เจ้าของไอเดียร้านอาหารสุดแนว เล่าว่า “ร้านแห่งนี้เกิดจากความตั้งใจที่อยากรวบรวมสูตรอาหารเลิศรสจากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ในห้องลับของโจรสลัดแห่งนี้ รวมทั้งต้องการฉีกรูปแบบเดิมๆ ของร้านอาหารด้วยการออกแบบบรรยากาศภายในร้านให้ผู้มาใช้บริการได้สัมผัสถึงความแตกต่างระหว่างกลางวัน และกลางคืนนั้นเอง นอกจากนี้ยังมีห้องแบบไพรเวท ซึ่งต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมง เพื่อให้เชฟได้มีเวลาเตรียมอาหารพิเศษตามความต้องการของลูงค้า”

     เริ่มต้นทำความรู้จักกับห้องลับโจรสลัดในบรรยากาศมื้อกลางวัน แบบสบายๆ กับเมนูเรียกน้ำย่อย“ส้มตำถาด” (ราคา 320 บาท) สูตรเด็ดของ คุณปอ - ศีกัญญา ที่พิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบ คุณภาพ และรสชาติที่เน้นความกลมกล่มแบบอีสานขนานแท้

-         ส้มตำถาด

ต่อด้วยเมนูชื่อสะดุดหู “ข้าวผัดนายหญิง” (ราคา 320 บาท) ข้าวผัดหอมกรุ่นมันกุ้งและ กุ้งแม่น้ำตัวโตทั้งสดและหวาน รับรองใครได้ชิมจะติดใจแน่นอน แต่หากใครมองหาเมนูอาหารกลางวัน แบบเบาๆ ขอแนะนำ “ขนมเบื้องญวน” (ราคา 180 บาท)สูตรลับเฉพาะของทางร้าน มีจุดเด่นที่แป้งขนมเบื้องบางกรอบ คลุกเคล้าหน้ากุ้ง เสิร์ฟพร้อมน้ำอาจาดรสชาติ เปรี้ยวๆ ตัดด้วยรสหวานและเค็มนิดๆ พร้อมด้วยกลิ่นหอมๆ จากหอมแดง สีสันน่าทาน “ก๋วยเตี๋ยวบก” (ราคา 190 บาท) เป็นอีกเมนูทานเล่น อร่อยเต็มคำกับผักสดและเส้นใหญ่เหนี่ยวนุ่ม เข้ากันได้ดีกับน้ำจิ้มรสกล่อมกล่อม

-         ขนมเบื้องญวณ

ปิดท้ายเมนู ซิกเนเจอร์ อาหารกลางวัน “ไก่ย่างไพเรท” (ครึ่งตัว ราคา 250 บาท) ไก่ย่างสูตรลับของ คุณกอล์ฟ - ณ ชนก ทั้งนุ่มชุ่มฉ่ำ แต่หนังกร๊อบกรอบถึงใจ เคล็ดลับอยู่ที่ต้องเลือกไก่ขนาดกำลังดี นำมาหนักกับสมุนไพร ตะไคร้ ขมิ้น และน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ย่างด้วยเตาพิเศษ Rotisserie ที่สั่งตรงมา จากฝรั่งเศส การันตีความอร่อยที่ไม่ควรพลาด

-         ไก่ย่างไพเรท                                             

เมื่อพระอาทิตย์ตกดินห้องลับโจรสลัดจะถูกพลิกโฉมแบบยกเซ็ตให้กลายเป็นร้านอาหารดินเนอร์ สุดโรแมนติก สำหรับคู่รัก หรือจะนัดเพื่อนๆ มาแฮงค์เอ้าท์ก็ได้เช่นกัน เพราะร้านแบ่งออกเป็น โซนDinning และ Lounge พร้อมกับเสิร์ฟเมนูสไตล์ Western ขนานแท้ เริ่มต้นมื้อค่ำกับอาหารอิตาเลี่ยน“แซฟฟรอน  ริซอตโต้ โปรสซุตโต้” (Saffron Risotto Prosciutto) (ราคา 380 บาท) เมนูอิตาเลียนแท้ๆ จานนี้พิเศษตรงที่ ใช้ข้าวคุณภาพดี รสชาติครีมมี่ เข้มข้นไปด้วยชีสรสละมุนลิ้น และตัดรสเค็มด้วย พาม่าแฮม จากนั้นมาอิ่มอร่อยกับเมนู “ซี่โครงหมูย่างซอสมิโซะมัสตาร์ด” ทานคู่กับ “หมั่นโถว” (ราคา 390 บาท) เมนูผสมผสานระหว่างตะวันตกและตะวันออกเข้ากันได้เป็นอย่างลงตัว ซี่โครงหมูหมักจนนุ่ม และนำมาย่างสุกกำลังดี เป็นเมนูที่จะพาท่านสู่การข้ามผ่านวัฒนธรรมการกินอาหารจากซีกโลกหนึ่งสู่อีกซีกโลกหนึ่งได้อย่างน่าอัศจรรย์

-         Le Banyan Pressed Duck

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบพิซซ่าห้ามพลาดเมนู “Pizza Tex-Mex” (ราคา 390 บาท) พิซซ่าสูตรเฉพาะของร้าน เป็นพิซซ่าผสมผสานระหว่างรสชาติแบบอิตาเลียน และเม็กซิกัน โดยใช้ซอสที่ทำจากเนื้อวัวชั้นดี ใส่อะโวคาโดสด และ ซัลซ่า Tomato เพิ่มความกรุบกรอบด้วย Corn Chip ปิดท้ายดินเนอร์สุดหรูกับเมนูในตำนาน  “Le Banyan Pressed Duck, Century French Traditional” (ราคา 3200 บาท ต่อ 2 ท่าน) อาหารฝรั่งเศสเลิศรสสุดคลาสสิค ที่มีตำนานมากว่า 400 ปี และหาทานยากมากในประเทศไทย โดยความอร่อยของเมนูนี้อยู่ตรงน้ำซอสรสเข้มข้น ซึ่งได้จากการนำกระดูกและเนื้อเป็ดทั้งตัวนำมาเข้าเครื่อง Pressed Duck จากนั้นนำน้ำ ที่ได้ไปผสมกับเครื่องปรุงสูตรพิเศษ จนได้ซอสเป็ดเลิศรส นำไปราดบนเป็ดย่างหนังกรอบหั่นสไลด์ เรียกว่าหากใครไม่ได้ลองเมนูในตำนานจานนี้ ถือว่ายังมาไม่ถึงห้องลับโจรสลัดอย่างแท้จริง 

     เราจึงอยากจะขอเชิญร่วมค้นหาความอร่อยจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่ “Pirate Chambre” ชั้น3  อาคารมณียา เพลินจิตโดยเปิดบริการตั้งแต่ 11.00 – 15.00 น.และ 17.00 – 24.00 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร. 02 - 252 - 5131 – 3