ร้าน โพธิ์ทะเล....ซีฟู้ด ที่ชุมชนบ้านสาขลา ตำบลนาเกลือ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ

     เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาลุงหนวดได้รับการเชิญชวนจากคุณปานจิตร สันทัดกลการ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพมหานครให้เดินทางมาชมการทำกุ้งเหยียดสินค้าโอทอปพร้อมสำรวจแหล่งท่องเที่ยวที่ชุมชนบ้านสาขลาซึ่งตั้งอยู่ใน ตำบลนาเกลือ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ริมปากแม่น้ำเจ้าพระยาก่อนที่จะไหลลงสู่ทะเลอ่าวไทย 

หลังจากเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวภายในชุมชนบ้านสาขลาเรียบร้อยแล้วได้เวลาอาหารกลางวันพอดีคุณปานจิตร สันทัดกลการได้ชักชวนลุงหนวดให้มารีวิวพร้อมลองลิ้มชิมรสอาหารทะเลสดๆกันที่ร้าน โพธิ์ทะเล....ซีฟู้ด  ร้านที่  คุณปานจิตรเคยเดินทางมาเซอร์เวย์ชุมชนบ้านสาขลาเมื่อเดือนที่แล้ว  ก่อนเดินทางกลับแกแวะรับประทานอาหารที่ร้าน โพธิ์ทะเล....ซีฟู้ดแห่งนี้แล้วเกิดติดอกติดใจในเรื่องรสชาติของอาหารทะเลสดๆในราคาแบบชาวบ้านๆ

-         หน้าร้านโพธิ์ทะเล....ซีฟู้ด

ร้านโพธิ์ทะเล....ซีฟู้ดเป็นร้านอาหารสไตล์แบบชาวบ้านๆซึ่งเกิดจากการรวมตัวแม่บ้านในชุมชนบ้านสาขลามาเปิดร้านอาหารให้บริการนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวยังชุมชนบ้านสาขลา ร้านมุงด้วยหญ้าแฝกมีโต๊ะมีโต๊ะอาหารอยู่ประมาณ10-12โต๊ะเท่านั้นครับ เปิดขายเฉพาะในวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้นครับสนใจอยากพิสูจน์รสชาติอาหารว่าจะอร่อยและถูกดั่งที่ลุงหนวดบอกก็ให้รีบมากันแต่เช้าๆน่ะครับมาช่วงบ่ายอาหารหมดอดน่ะจะบอกให้เดี๋ยวจะมาโกรธหาว่าลุงหนวดไม่เตือนก่อนล่วงหน้าร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา08.00-17.00น  ร้านนี้คุณปานจิตร สันทัดกลการ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพมหานครรับประกันในเรื่องรสชาติอาหารและราคาครับ

-         ขอเชิญชวนมาชิมอาหารร้านโพธิ์ทะเล....ซีฟู้ด น่ะค่ะ

เมนูอาหารของร้านโพธิ์ทะเล....ซีฟู้ด

-         ปูไข่นึ่ง(ราคาแล้วแต่น้ำหนัก300-350บาทต่อกิโลกรัม)

-         หอยนางรมราดพริก

-         ปลาหมึกนึ่งมะนาว

-         ข้าวผัดกุ้งรสเด็ดจานละ 120บาท

-         กุ้งอบวุ้นเส้น

-         ปูดำผัดผงกะหรี่

-         กุ้งอบวุ้นเส้น

-         ปูม้าผัดผงกะหรี่

-         ผัดฉ่ารวมมิตรทะเล

-         ทอดมันปลากราย

-         ข้าวผัดกุ้งแกมแตงกวา

-         กุ้งเหยียดสินค้าโอทอปของชุมชนบ้านสาขลา

การเดินทางมาชุมชนบ้านสาขลา

     โดยรถยนต์ส่วนตัวจากกรุงเทพฯใช้เวลาเดินทางเพียงหนึ่งชั่วโมงเท่านั้นเองโดยให้ขับมาตามถนนสุขสวัสดิ์มุ่งหน้าสามแยกเจดีย์ เลี้ยวขวาไปทางป้อมพระจุล จากนั้นข้ามสะพานสูงแล้วเลี้ยวขวาเข้าซอยตรงไปตามทางอีกประมาณ 10 กม. มีป้ายบอกทางไปชุมชนบ้านสาขลาตลอดทางและก่อนขึ้นสะพานคลองพระรามไปถึงยังชุมชนบ้านสาขลาให้สังเกตุทางซ้ายมือบริเวณเชิงสะพานคลองพระรามจะเป็นที่ตั้งของร้านโพธิ์ทะเล....ซีฟู้ด

หมายเหตุ  สอบถามเบอร์โทรศัพท์ร้านอาหารได้ที่  คุณบอล การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพมหานค

ที่อยู่  อาคาร D2 ชั้น 8 โครงการปรีชา คอมเพลกซ์ เลขที่ 48/11 ถ.รัชดาภิเษก แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310โทร0 2276 2720  แฟกส์0 2276 2722

ขอขอบคุณ

-         นางปานจิตร สันทัดกลการ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพมหานคร

-     ลุงหนวด เรื่องและภาพ