คิดถึงอาหารเกาหลี ต้องที่ ยูเรกวาน (You Rea Guan) สุขุมวิท 59

ก้าวแรกที่ลุงหนวดได้มีโอกาสเดินทางเข้ามาสัมผัสภายในร้านอาหารเกาหลี ยู เร กวาน (You Rea Guan)  ถึงกับตลึงในบรรยากาศความเป็นเกาหลีเปรียบประดุจอยู่ในดินแดนแห่งกิมจิจริงๆ ด้วยการตกแต่งที่เต็มไปด้วยศิลปะ วัฒนธรรมเกาหลีไว้อย่างเหนียวแน่นภายในร้านกว้างขวางโอ่โถง สบายตาบรรยากาศแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงามที่ถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงามทั่วทุกมุมภายในร้านมีทั้งลำธาร น้ำตกร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใบหญ้านานาพันธ์ สำหรับคำว่า “ยูเรกวาน” ภาษาเกาหลีแปลว่า “คนหลั่งไหลมาไม่มีสิ้นสุด”

ภัตตาคารอาหารเกาหลี ยูเรกวาน สาขาสุขุมวิท 59 ตั้งอยู่ย่านธุรกิจ ในซอยสุขุมวิท 59 ห่างจากถนนสุขุมวิทเพียง 50 เมตร ลักษณะเป็นอาคารรูปทรงเกาหลีโบราณ 2 หลัง บนเนื้อที่ 1 ไร่

บรรยากาศภายในบริเวณร้านถูกตกแต่งด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ทำให้สัมผัสได้ถึงความกว้างขวางร่มรื่นปลอดโปร่งเย็นสบายและความเป็นส่วนตัว  ซึ่งหาได้ยากในทำเลทองใจกลางเมืองเช่นนี้ 

-         รูปถ่ายศิลปิน ดารา นักร้องเกาหลีที่เคยมาเยี่ยมเยือนที่ร้าน ยูเรกวานถูกติดไว้ภายในร้าน

อาคารหลังใหญ่เป็นแบบ 2 ชั้น เพดานสูงโปร่ง ตกแต่งตามสไตล์ศิลปะเกาหลีแบบดั้งเดิม เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่สั่งตรงมาจากประเทศเกาหลี เหมาะสำหรับคนที่อยากมาจัดเลี้ยงสังสรรค์ แบบบาร์บีคิว ชั้นล่างจะมีฉากกระจกกั้นเป็นล็อค ๆ สร้างความเป็นส่วนตัว สำหรับ 2-12 คน  มีทั้งหมด 18 โต๊ะ  แต่ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวจริงๆ หรือต้องการห้องจัดแบบเลี้ยงแบบมีสัดส่วนต้องที่ชั้นบน เพราะมีห้องแบบ Private 13 ห้อง แยกเป็นห้องเล็กที่จุคนได้ประมาณ 6- 8 คน และห้องใหญ่ 2 ห้องสามารถจุคนได้ 16- 32 คน จัดไว้บริการ

ส่วนอีกหลัง เป็นแบบชั้นเดียว ให้บริการอาหารไทยและเครื่องดื่ม กาแฟสด และชาคุณภาพดีซึ่งทำให้ร้านอาหารเกาหลี ยู เร กวานสาขาสุขุมวิท 59แห่งนี้ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วนทีเดียวครับ

สำหรับในเรื่องรสชาติอาหารสไตล์เกาหลีของร้าน “ยูเรกวาน” ลุงหนวดของรับรองว่าไม่เป็นสองรองใครในเมืองไทยเพราะเป็นอาหารเกาหลี ตำรับแดจังกึมโดยแท้จริงลุงหนวดขอเอาหนวดเป็นเดิมพันครับ ศิลปินเกาหลี นักร้องเคป๊อป ถ้ามาทัวร์คอนเสริต์ที่เมืองไทยมักจะไม่พลาดมาทานอาหารที่ร้าน ยู เร กวาน มีหลักฐานรูปถ่าย โปลเตอร์คอนเสริต์ พร้อมลายเซ็น ใส่กรอบแขวนโชว์ให้ชมกันมากมายจนลายตา

อาหารของที่ร้านยูเรกวาน มีทั้งแบบ A La Carte และบุฟเฟต์

A La Carte มีทั้งอาหารไทย , อาหารเกาหลี แบบเป็นเซ็ต ส่วนบุฟเฟต์มีทั้งบุฟเฟต์หมู และเนื้อ

Pork Buffet 349++ บ. (409 net) ก็จะมีเมนูหมูให้เลือกทาน 4 ชนิด และซุปกิมจิ พร้อมเครื่องเคียง และชาจีนร้อน/เย็น

Beef Pork Buffet 599++ บ. (704 net)มีเนื้อ และหมูให้เลือกทานอย่างละ 4 ชนิด , สามารถสั่งซุปได้ 3 ชนิด , มีข้าวยำให้เลือก 2 ชนิด และอาหารทานเล่นอีก 3 ชนิด

และสามารถสั่งกุ้ง ปลาหมึก เครื่องเคียง ชาจีนร้อน/เย็น และขนมหวาน (จำกัดคนละ 1 ที่) บุฟเฟต์ทั้ง 2 แบบทานได้ 2 ชม.

ลูกค้าที่กิน Beef Pork Buffet ก็จะกินได้ทั้งหมู เนื้อ กุ้ง และปลาหมึก รวมทั้งอาหารอื่น ๆ ตามเมนู

- น้ำจิ้ม ของที่ร้านมี 2 ชนิด กันจัง (ถ้วยสีดำ) และซัมจัง (ถ้วยสีขาว)

- เครื่องเคียง มีหลากหลายดี ทั้งผักห่อ และผักเครื่องเคียง (พริก+กระเทียม) , ยำผักกาดหอม , กิมจิสด, กิมจิมะละกอ , ถั่วงอกหัวโต , รากบัว , ผักโขม , สลัดผักกาดขาว , กิมจิผักกาด หมดเมื่อไหร่สามารถเรียกพนักงานเติมได้ครับ

- จานหมูรวม 4 ชนิด ได้แก่หมูสามชั้น , หมูหมักซอส , หมูหมักซอสใส่พริก , หมูหมักซอสพริกเกาหลี

- จานเนื้อรวม 4 ชนิด เนื้อติดซี่โครง , เนื้อติดกระบังลม , เนื้อติดมันสไลด์ และลิ้นวัว

- ข้าวยำหรือบิบิมบับ มีให้เลือกทั้งเนื้อและหมู

- แฮมุลพาจอน พิซซ่าเกาหลี

-         โอจิงโบกอึม

-         ฉับแช

-         เต้าฮวยนมสด

-         กิมจิของร้านยูเรกวานให้ลูกค้าได้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน

สำหรับใครที่ใช้ Dtac และ KTC ลด 10% สำหรับค่าอาหาร เฉพาะเมนู A La Carte สำหรับร้านยูเรกวานก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเกาหลีคุณภาพดีซึ่งมีให้เลือกทานทั้ง A La Carte และ Buffetบรรยากาศสวยงามเหมือนได้ไปเกาหลีจริง ๆครับ

-         คุณ กิตติศักดิ์ พัฒนกมลพงศ์(อั๋น) PR&Coordinator

สุดท้ายร้านนี้เก๋ตรงที่มีชุดฮันบกให้ลูกค้าได้ยืมใส่ถ่ายรูปด้วย

ร้านอาหารเกาหลี “ยูเรกวาน” ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ไม่ต้องบินไกลถึงเกาหลีให้เสียเวลาและค่าเครื่องบิน อยู่เมืองไทยก็กินได้ครับ ใครที่ชอบอาหารเกาหลี แนะนำให้มาลองกันได้ที่ร้านอาหารเกาหลี “ยูเรกวาน”นะครับเพียงลงจากรถไฟฟ้า BTS สถานีทองหล่อเดินเข้าซอยสุขุมวิท 59 ประมาณ 50เมตรร้านอยู่ขวามือ เปิดให้บริการตั้งแต่ เวลา 11.00-22.00 น. ทุกวันไม่มีวันหยุด ติดตามความอร่อยได้ก่อนที่เว็บไซต์ www.youreaguan.com หรือโทรมาจองโต๊ะได้ที่ 0-2714-7374, 0-2714-7375

-           แผนที่เดินทางไปร้านอาหารเกาหลี “ยูเรกวาน”