อิ่ม อร่อย กับอาหารสิงค์โปร์ที่ห้องอาหาร Element โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาลุงอ้วนได้รับการเชิญชวนจากคุณ  เอิร์ธ สายสว่างนายกสมาคมประชาสัมพันธ์โรงแรมแห่งประเทศไทยคนปัจจุบันให้มาลองลิ้มชิมอาหารสไตล์สิงค์โปร์กันที่ห้องอาหารElementโรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ

สำหรับโรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ เป็นโรงแรมใหม่ทันสมัยที่ได้รับการออกแบบให้สะท้อนถึงวัฒนธรรมไทยร่วมสมัยสอดแทรกด้วยกลิ่นอายของประเทศสิงคโปร์ โดยมีห้องพักจำนวน 250 ห้อง ได้รับการออกแบบให้เป็นโรงแรมที่มีไลฟ์สไตล์อันน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับทั้งนักเดินทางธุรกิจและนักท่องเที่ยว โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ บริหารงานโดยฝ่ายธุรกิจโรงแรมของบริษัท อัมรา โฮลดิ้งส์ จำกัด ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ บนถนนสุรวงศ์ ใกล้กับถนนสีลมและถนนสาทร อันเป็นย่านธุรกิจและช้อปปิ้งสำคัญของกรุงเทพฯ

-         ห้องอาหาร Element ในชั้น G

สำหรับห้องอาหาร Element ในชั้น G ซึ่งเป็นห้องอาหารหลักของโรงแรมแห่งนี้ ไฮไลต์ของห้องอาหาร Element คืออาหารต้นตำรับสิงคโปร์รสชาติดั้งเดิม บรรยากาศการตกแต่งห้องอาหารนั้นจะเน้นการตกแต่งแบบทันสมัยตามสมัยนิยม ผสมผสานวัฒนธรรมไทยแทรกด้วยกลิ่นอายของสิงคโปร์ อาหารแต่ละจานบอกเล่าเรื่องราวแห่งมรดกสืบทอดทางวัฒนธรรมหลากหลายเชื้อชาติของประเทศไทยและสิงคโปร์ ห้องอาหาร Element ของโรงแรมอัมรา กรุงเทพฯรองรับคนได้ 150-180คน

-         คุณ ชาลี โรจน์วาธรรม เชฟมือดีของโรงแรมอัมรา

สำหรับเมนูอาหารที่ขึ้นชื่อลือชาของประเทศสิงคโปร์เห็นจะหนีไม่พ้นข้าวมันไก่สไตล์สิงคโปร์ ซึ่งคุณ ชาลี โรจน์วาธรรม เชฟของโรงแรมอัมราที่ผ่านประสบการณ์มานานเกือบ 30 ปี ทั้งใน ยุโรปและออสเตรเลียเล่าให้ฟังว่าเมนู Hainanese Chicken Rice หรือ ข้าวมันไก่ไหหลำ เป็นอาหารที่ดูเรียบง่าย แต่อัดแน่นไปด้วยรสชาติที่ต่างจากหน้าตาอันเรียบง่ายโดยสิ้นเชิง  ไก่ "กัมปง" (คำภาษามาเลย์แปลว่า หมู่บ้าน) ที่เลี้ยงแบบเปิดน้ำโดยใช้ไก่รุ่นๆที่มีน้ำหนักไม่เกิน 2 ก.กเนื้อจะนุ่มน่ารับประทานนำมาต้มใช้เป็นน้ำซุปไก่รสเข้มข้นผ่านการเคี่ยวให้เข้าเนื้อ จบด้วยการแช่น้ำแข็ง เพื่อคงความชุ่มฉ่ำและรสชาติเอาไว้ส่วนประกอบอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันสำหรับเมนูจานนี้ก็คือ ข้าวหอมมะลิ ซึ่งมักจะเรียกว่า "ข้าวมัน" ปรุงรสด้วยน้ำมันจากไก่ ขิง กระเทียม และใบเตยเพื่อเพิ่มความหอม  พร้อมด้วยเครื่องเคียงแบบต้นตำรับ อย่างแตงกวาและมะเขือเทศหั่นเป็นแว่น รวมถึงน้ำจิ้มสามชนิดซึ่งจะไม่ใช้น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวเหมือนกับบ้านเราน้ำจิ้มสามอย่างจะทำมาจากพริก ขิง และซีอิ๊วดำเข้มข้น ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับเมนูจานนี้  ในขณะที่ซุปไก่ใส่เต้าหู้และผักกาดขาวช่วยให้อาหารจานนี้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นส่วนข้าวที่นำมาทำข้าวมันไก่ของโรงแรม เราจะใช้ข้าวหอมมะลิเพราะจะมีกลิ่นหอมกว่าที่อื่น

-         ข้าวมันไก่สไตล์สิงคโปร์

อาหารสไตล์สิงค์โปร์เมนูต่อมาที่เชฟชาลี โรจน์วาธรรมแนะนำก็คือ Nasi Lemak แปลตรงตัวได้ว่า "ข้าวในครีม" โดยหมายถึงข้าวสวยหอม หุงในน้ำกะทิและใบเตย เครื่องเคียงรอบๆ ข้าวสวยตรงกลางคือ ปลาแม็กเคอเร็ลหมักขมิ้น ผงกะหรี่ และใบเตย เสิร์ฟพร้อม Ikan Bilis (ปลาแอนโชวีทอด)  ซัลมอลซอส และ Achar (แตงกวาและสับปะรดดอง) โดยเสิร์ฟในรูปแบบดั้งเดิมบนใบตองหน้าตาคล้ายๆกับอาหารอิสลาม

-         Nasi Lemak "ข้าวในครีม"

เมนูต่อมาที่เชฟชาลี โรจน์วาธรรม แนะนำก็คือ Fried Seafood Hor Fun ลักษณะคล้ายๆ เส้นใหญ่ราดหน้าของบ้านเรานั่นเองแต่เส้นโซบะที่เส้นจะเล็กกว่าและปรุงในสไตล์สิงค์โปรค์ รสชาติกลมกล่อมคุ้นลิ้น รับประทานง่าย ด้วยหมูสามชั้น,เนื้อปลา,ปลาหมึก  และกุ้ง

-         Fried Seafood Hor Fun

นอกจากเมนูอาหารสไตล์สิงค์โปร์แล้วทางโรงแรมอัมรายังมีเมนูอาหารไทยหลากหลายเมนูให้ท่านได้เลือกรับประทานสำหรับเมนูที่มีชื่อเสียงขึ้นชื่อลือชาไปทั่วโลกก็คือ ผัดไทกุ้งสดส่วนอาหารทานเล่นพื้นบ้านของไทยก็คือเมี่ยงคำนอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารนานาชาติมากกว่าวันละ40 เมนูผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในทุกๆสัปดาห์ให้ท่านได้เลือกรับประทานอีกด้วยครับครับ

-         ผัดไทกุ้งสด

-         ขนมไทย-เทศมากมายหลากหลายชนิด

-         เมี่ยงคำ

ท่านผู้อ่านที่อยากจะลองลิ้มชิมรสอาหารสิงค์โปร์  ทุกวันนี้ท่านไม่ต้องเสียเวลาเสียเงินค่าเครื่องบินบินไปถึงสิงค์โปร์แล้วน่ะครับเพียงท่านแวะมาที่ห้องอาหาร Element ในชั้น Gของโรงแรมอัมรา กรุงเทพฯเปรียบเสมือนกับท่านได้เดินทางไปกินอาหารสิงค์โปร์ที่ประเทศสิงค์โปร์เลยจริงๆครับท่าน ลุงอ้วนขอเอาพุงเป็นประกันครับ

-         แผนที่เดินทางไปโรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ

ห้องอาหาร Element  เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน

เช้า 6.00 น. - 10.30 น.

กลางวัน  12.00 น. - 15.00 น.

เย็น 18.00 น. - 23.00 น.

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองโต๊ะได้ที่

โทร : 0-2021-8888

e-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

https://www.facebook.com/amarabangkok

http://bangkok.amarahotels.com/