มาสเตอร์การ์ดมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวด้วยแอพพลิเคชั่น “เที่ยวลอนดอน”

ให้นักท่องเที่ยวไทยใช้แอพฯเดียวทั้งค้นหาข้อมูล วางแผนท่องเที่ยว และชำระเงินด้วยมาสเตอร์พาส

กรุงเทพฯ (15พฤศจิกายน2560)–มาสเตอร์การ์ดและลอนดอนแอนด์พาร์เนอร์ (London & Partner) ร่วมกับการท่องเที่ยวลอนดอนประกาศกลยุทธ์ความร่วมมือใหม่ที่จะช่วยให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกวางแผนการท่องเที่ยวในลอนดอนได้สะดวกมากยิ่งขึ้นโดยความร่วมมือในครั้งนี้มุ่งเน้นการใช้ความเชี่ยวชาญของแต่ละหน่วยงานเพื่อนำเสนอโซลูชั่นส์อัจฉริยะสำหรับการเดินทางไปเยือนลอนดอนและเยี่ยมชมสถานที่สำคัญต่างๆซึ่งนักท่องเที่ยวชาวไทยที่วางแผนไปเที่ยวลอนดอนในปีนี้จะสามารถวางแผนการท่องเที่ยวที่ราบรื่นและปลอดภัยได้โดยการใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นเที่ยวลอนดอนหรือThe Visit London Official City Guide App”

แอพพลิเคชั่นเที่ยวลอนดอนจะมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ตรงกับความต้องการของนักท่องเที่ยวแต่ละคน (Personalised Experience) โดยสามารถเข้าถึงข้อมูลการท่องเที่ยวที่จัดเตรียมไว้ในแบบเรียลไทม์ (real-time data) ที่ช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆภายในกรุงลอนดอนได้อย่างราบรื่นและสามารถค้นหาพื้นที่ที่ไม่พลุกพล่านของเมืองได้อีกด้วยนอกจากนี้แอพพลิเคชั่นยังสามารถใช้ในการชำระเงินผ่านบริการมาสเตอร์พาส (Masterpass) ให้นักท่องเที่ยวซื้อตั๋วเข้าเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆได้อย่างปลอดภัยเพียงปลายนิ้วสัมผัส

มาสเตอร์พาส (Masterpass)เป็นกระเป๋าเงินอิเลคทรอนิกส์ของมาสเตอร์การ์ดที่มีการเก็บข้อมูลบัตรเครดิตบัตรเดบิตบัตรพรีเพย์หรือบัตรรอยัลตี้ของผู้ใช้งานไว้ในพื้นที่เก็บข้อมูลเดียวกันเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

จากผลการสำรวจเมืองที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนมากที่สุดประจำปี 2560 ของมาสเตอร์การ์ด  (Mastercard Global Destination Cities Index 2017) ลอนดอนเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวไปเยือนมากที่สุดอันดับ 1 ในยุโรปและยังมีผลการสำรวจความพึงพอใจล่าสุดตีพิมพ์ลงในคู่มือแนะนำการท่องเที่ยวกรุงลอนดอน (the Mayor of London’s tourism vision for London) โดยพบว่าความพึงพอใจของนักท่องเที่ยวจะเพิ่มมากขึ้นหากสามารถเข้าถึงข้อมูลการท่องเที่ยวต่างๆที่เกี่ยวข้องได้ง่ายขึ้นและสามารถวางแผนเข้าเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญไว้ล่วงหน้าและจากผลการสำรวจนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเยือนกรุงลอนดอนเพิ่มเติมยังพบว่า สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญเกี่ยวกับประวัติศาสตร์หรือสถาปัตยกรรมแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญสวนสาธารณะและการเดินทางทางน้ำพิพิธภัณฑ์และแกลอรี่ถูกระบุไว้ว่าเป็น 5 รูปแบบในการท่องเที่ยวสำคัญที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวต้องการเดินทางไปเยือนกรุงลอนดอนแอพพลิเคชั่นเที่ยวลอนดอนมีข้อมูลที่อัพเดทตลอดเวลาโดยครอบคลุมแหล่งท่องเที่ยวทั้งด้านวัฒนธรรมกิจกรรมสำคัญต่างๆที่จัดขึ้นอาหารแหล่งท่องเที่ยวช๊อปปิ้งและย่านชานเมืองโดยจะมีข้อความไว้คอยกำกับไว้อาทิสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด (Must See) สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้เคียง (Nearby) และหากนักท่องเที่ยวอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญใดจะมีข้อความ ใกล้คุณ” (Near me) กำกับเอาไว้ทำให้การวางแผนท่องเที่ยวและการจองล่วงหน้าสำหรับเข้าเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆทำได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น

นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปลอนดอนมีความตั้งใจในการเดินทางไปสำรวจย่านที่อยู่ห่างจากใจกลางกรุงลอนดอน (zone 1) โดยพบว่าเกือบ 3 ใน 4 ของจำนวนนักท่องเที่ยวท่องเที่ยวในโซนรอบนอกของเมืองเพื่อให้ได้บรรยากาศของย่านที่มีความสงบแอพพลิเคชั่นจะแสดงว่าย่านไหนเป็นเหมือน เพชรที่ถูกซ่อนไว้หรือHidden Gems” เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนได้ล่วงหน้าและกำหนดแผนที่ในการท่องเที่ยวได้ตรงตามความชอบเฉพาะของนักท่องเที่ยวแต่ละคนโดยจะครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดของกรุงลอนดอนอีกทั้งแผนที่ในแอพพลิเคชั่นสามารถใช้งานได้แม้ว่าจะไม่เชื่อมต่อกับสัญญาณอินเตอร์เน็ต

โดยแอพพลิเคชั่นเที่ยวลอนดอนเวอร์ชั่นสมบูรณ์เปิดให้ใช้งานแล้ววันนี้และได้มีการนำฟีเจอร์การชำระเงินดิจิทัลซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดของมาสเตอร์การ์ดมาใช้ในการสำรองตั๋วเดินทางล่วงหน้าโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการยืนรอคิวมาสเตอร์พาส (Masterpass) ซึ่งฝังอยู่ภายในแอพพลิเคชั่นจะช่วยทำให้การชำระเงินเเป็นเรื่องง่ายเนื่องจากผู้ใช้งานสามารถใส่ข้อมูลบัตรเครดิตของตนเองในพื้นที่เก็บข้อมูลที่ปลอดภัยและสามารถชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆผ่านแอพพลิเคชั่นได้ทันที

ข้อมูลจากเว็ปไซต์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงลอนดอนvisitlondon.com และโปรแกรมPriceless Cities ของมาสเตอร์การ์ดถูกรวมเข้าไว้ในแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงข้อมูลทุกอย่างที่เกิดขึ้นในกรุงลอนดอนโดยสามารถเลือกรายการที่ต้องการท่องเที่ยวมากที่สุดเลือกค้นหาแหล่งท่องเที่ยวที่ซ่อนตัวในเมือง (hidden gem) รวมทั้งรับข้อเสนอพิเศษต่างๆหรือรับส่วนลดในการเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารมากมายจากการทำงานร่วมกับสำนักงานคมนาคมขนส่งมวลชนกรุงลอนดอน (Transport for London) แอพพลิเคชั่นนี้ยังสามารถทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวภายในกรุงลอนดอนด้วยเส้นทางที่ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากที่สุดอีกด้วยเราได้ทำงานร่วมกับเมืองต่างๆมากกว่า 70 เมืองทั่วโลกเพื่อนำเสนอระบบการชำระค่าเดินทางที่ดียิ่งขึ้นยกเลิกระบบตั๋วเดินทางที่ทำให้เกิดความวุ่นวายในการใช้บริการเจสันเลนรองประธานบริหารฝ่ายพัฒนาตลาดในแถบยุโรปของมาสเตอร์การ์ดกล่าว กรุงลอนดอนเป็นผู้นำในการใช้งานแล้วและยังคงมีโอกาสให้ผู้มาเยือนกว่า 19.1 ล้านคนมีชีวิตง่ายขึ้นทำไมต้องเข้าไปหาข้อมูลเพื่อวางแผนการท่องเที่ยวจากหลายเว็ปไซต์ในเมื่อนักท่องเที่ยวสามารถใช้เพียงแอพฯเดียวที่เพื่อทำการจองและชำระเงินทุกอย่างที่นักท่องเที่ยวต้องการและนี่คือสิ่งที่เราต้องการแก้ไขโดยร่วมมือกับลอนดอนแอนด์พาร์ทเนอร์ (London & Partner)” แอนดรูว์ครูกส์รักษาการประธานบริหารลอนดอนแอนด์พาร์ทเนอร์และvisitlondon.com กล่าวว่า ลอนดอนเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวต้องการมาเยือนมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกและยังคงเปิดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาเยือนเรามองเห็นโอกาสอันดีที่จะนำเทคโนโลยีมาช่วยพัฒนาเพื่อมอบประสบการณ์ที่เยี่ยมยอดให้กับนักท่องเที่ยวและพันธมิตรของเรามาสเตอร์การ์ดจะช่วยให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยือนลอนดอนได้ง่ายดายเพียงแค่คลิ๊กปุ่มบนมือถือเท่านั้นไม่ว่าจะเป็นสถานที่จัดแสดงศิลปะการแสดงระดับโลกหรือสถานที่ที่น่าสนใจที่ซ่อนตัวในเมืองแอพพลิเคชั่นท่องเที่ยวลอนดอนจะช่วยให้นักท่องเที่ยวใช้เวลาในกรุงลอนดอนได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

แอพพลิเคชั่นเที่ยวลอนดอนสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งจากมือถือระบบแอนดรอยด์ (Android) และไอโอเอส (IOS) ซึ่งขณะนี้มียอดดาวน์โหลดแล้วมากกว่า 100,000 ครั้ง