สิงคโปร์แอร์ไลน์ จับมือ แกร็บ เพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้นให้กับผู้โดยสาร

        ผู้โดยสารสิงคโปร์แอร์ไลน์สามารถจองรถแกร็บผ่านแอพพลิเคชั่นSingaporeAirได้แล้ว

        สมาชิกสามารถใช้คะแนนสะสมแกร็บรีวอร์ดสเพื่อแลกไมล์สะสมในโปรแกรมคริสฟลายเออร์(KrisFlyer miles)ของสิงคโปร์แอร์ไลน์ได้ตั้งแต่ตุลาคมนี้เป็นต้นไป

สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ และ แกร็บ บริษัทด้านเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มการชำระเงินผ่านมือถือชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผนึกความร่วมมือเพื่อช่วยให้การเดินทางของผู้โดยสารราบรื่นยิ่งกว่าเดิม ด้วยการผสานฟีเจอร์บนแอพพลิเคชั่นมือถือเพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้โดยสารในการเดินทางไปยังสนามบิน โดยพร้อมเปิดให้บริการฟีเจอร์ดังกล่าวแล้วใน 6 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เวียดนาม และประเทศไทย โดยความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างสายการบินที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในโลก และผู้นำแพลตฟอร์มด้านการเรียกรถผ่านแอพพลิเคชั่นและชำระเงินออนไลน์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้โดยสารของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์สามารถเรียกแกร็บผ่านทางแอพพลิเคชั่นSingaporeAir เพื่อเดินทางไปยังสนามบิน โดยเมื่อเลือกใช้งานฟีเจอร์นี้ ระบบจะทำการเชื่อมต่อผู้โดยสารไปยังแอพพลิเคชั่นแกร็บ ซึ่งจะมีการกำหนดปลายทางเป็นสนามบินไว้โดยอัตโนมัติ  ดังนั้น ผู้โดยสารจึงเพียงแต่ระบุสถานที่และเวลาที่ต้องการให้ไปรับเท่านั้นโดยผู้โดยสารสามารถระบุให้รถมารับทันทีหรือทำการจองรถล่วงหน้า 7 วัน ทั้งนี้ สมาชิกโปรแกรมคริสฟลายเออร์(KrisFlyer) ของสิงคโปร์แอร์ไลน์ และสมาชิกแกร็บรีวอร์ดส(GrabRewards) ยังสามารถใช้คะแนนสะสมแกร็บรีวอร์ดสเพื่อแลกเป็นไมล์สะสมในโปรแกรมคริสฟลายเออร์ ได้ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไปอีกด้วย

นอกจากนี้ ผู้โดยสารแกร็บยังมีโอกาสได้ร่วมลุ้นบัตรโดยสารเครื่องบินไป-กลับที่นั่งชั้นประหยัด กรุงเทพฯ มัลดีฟส์จำนวน 2ที่นั่ง เพียงกรอกรหัสโปรโมโค้ด“GRABSQ” ทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ระหว่างวันที่ 6 พฤศจิกายน ถึง 6ธันวาคม2560ผู้โดยสารสองท่านที่มียอดการใช้บริการสูงสุดในช่วงเวลาดังกล่าวจะเป็นผู้ได้รับรางวัลตั๋วเครื่องบินดังกล่าวท่านละสองใบ

เรารู้สึกตื่นเต้นที่สามารถเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าของเราในการเดินทางบนท้องถนนและทางอากาศโดยการเป็นพันธมิตรกับแกร็บ พร้อมมอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกโปรแกรมสะสมคะแนนคริสฟลายเออร์และแกร็บรีวอร์ดสสามารถเปลี่ยนคะแนนสะสมเป็นไมล์เพื่อแลกรางวัลเป็นเที่ยวบินหรืออัพเกรดชั้นโดยสารโดยสิงคโปร์แอร์ไลน์ จะยังคงเดินหน้าพัฒนาแอพพลิเคชั่นSingaporeAirและโปรแกรมคริสฟลายเออร์อย่างต่อเนื่องเพื่อมอบสิทธิประโยชน์แก่ลูกค้าของเราให้มากยิ่งขึ้นนายแคมป์เบล วิลสัน ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการขายและการตลาด สิงคโปร์แอร์ไลน์ กล่าว

นายเจสัน ทอมป์สัน หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์แกร็บเพย์ กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า แกร็บรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสิงคโปร์แอร์ไลน์ เพราะทั้งสิงคโปร์แอร์ไลน์และแกร็บต่างมีพันธกิจร่วมกันคือการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ รวมถึงการมอบประสบการณ์การเดินทางที่ปลอดภัยและเปี่ยมด้วยคุณภาพให้กับลูกค้าของเราจากการที่แกร็บมุ่งมั่นพัฒนาโปรแกรมสะสมคะแนนแกร็บรีวอร์ดสเพื่อมอบสิทธิประโยชน์แก่ผู้โดยสารของเราเพิ่มมากขึ้น และทำให้ทุกการเดินทางของพวกเขามีค่ายิ่งขึ้นเมื่อเลือกเดินทางผ่านแกร็บ เราจึงได้จับมือผสานโปรแกรมสะสมคะแนนกับสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถนำคะแนนแกร็บรีวอร์ดสที่มีไปใช้ในการวางแผนท่องเที่ยวได้ทั้งนี้ การเป็นพันธมิตรกับสิงคโปร์แอร์ไลน์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสายการบินที่ดีที่สุดในโลก จึงเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญสำหรับเราและแกร็บรู้สึกตื่นเต้นกับความสำเร็จที่ทั้งสองบริษัทจะได้รับร่วมกันในอนาคต

ปัจจุบัน แกร็บ ดำเนินธุรกิจอยู่ในร้อยกว่าเมืองใน 7 ประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย เวียดนามพม่า และประเทศไทย  ส่วนสิงคโปร์แอร์ไลน์ มีบริการเที่ยวบินเพื่อเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางกว่า 60 แห่งใน 30 ประเทศตามทวีปต่างๆ ทั้ง5 ทวีปทั่วโลก