ททท.ขอเชิญร่วมแข่งขันทวิกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว (Buriram International Family Duathlon 2017) ณ บุรีรัมย์

            จังหวัดบุรีรัมย์ร่วมกับสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานสุรินทร์กำหนดการแข่งขันทวิกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว Buriram International Family Duathlon2017ระหว่างวันที่ 12-13 สิงหาคม 2560 ณ บริเวณสนามช้างอินเตอร์เนชันแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เพื่อเสริมสร้างการออกกำลังกายสำหรับประชาชนทุกกลุ่ม สร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวและส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ เมืองแห่งกีฬา”                             

            นางสาวบุญยานุช วรรณยิ่ง ผู้อำนวยการ (ททท.)สำนักงานสุรินทร์เปิดเผยว่านับเป็นครั้งแรกของจังหวัดบุรีรัมย์กำหนดจัดการแข่งขันทวิกีฬาหรือBuriram International Family Duathlonเพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวณ จังหวัดบุรีรัมย์เพิ่มมากขึ้น โดยผ่านกิจกรรมการแข่งขันทวิกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวและมุ่งเน้นกลุ่มครอบครัว เด็กและเยาวชนภายในงานแบ่งการแข่งขันตามอายุของสมาชิกในครอบครัว ดังนี้ 1.Junior Duathlonแบ่งออกเป็น 2 รุ่นย่อย ได้แก่1.2 Micro Duathionรุ่นอายุระหว่าง 6-11 ปี (500 m,4.5 km,1km) 2.2 Mini Duathionรุ่นอายุระหว่าง 12-17 ปี (2 km,181km,1km)2.แบ่งการแข่งขันตามอายุคนในครอบครัวBuriram1Duathion1แบ่งออกเป็น 3 รุ่นย่อย ได้แก่ 2.1Male Duathionรุ่นพ่อ อายุระหว่าง 18-70 ปี2.2FamaleDuathionรุ่นคุณแม่อายุระหว่าง 18-70 ปี2.3Combo Duathionรวมรุ่นครอบครัว 2-3 คนไม่จำกัดอายุStandard Distanceระยะการแข่งขันรุ่น BuriramDuathlonวิ่ง 5 กิโลเมตร + ปั่นจักรยานทางเรียบ 44 กิโลเมตร + วิ่ง 10 กิโลเมตร

            ททท.ขอเชิญชวนให้ชมรมวิ่งและจักรยานของจังหวัดต่างๆ รวมตัวกันมาเข้าร่วม การแข่งขันเพื่อการท่องเที่ยวBuriram International Family Duathlon 2017 ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ในครั้งนี้ โดยมีการจัดขึ้นในรูปแบบการแข่งขันทวิกีฬาในระดับสากล คือ ผู้เข้าแข่งขันแบบครอบครัวจะร่วมกันแข่งขันวิ่ง ปั่นจักรยาน และวิ่ง ในเส้นทางที่กำหนด โดยความพิเศษของการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ คือ เป็นการแข่งขันแบบครอบครัว มีเส้นทางการแข่งขันอยู่ในพื้นที่ทัศนียภาพและความงดงามของมหานครแห่งกีฬา ภายใต้ระบบการดูแลรักษาความปลอดภัยตลอดการแข่งขันในระดับมาตรฐานสากล

            พิเศษสุดชมรมที่รวมตัวเข้าร่วมการแข่งขันมากี่สุด 3 อันดับ จะได้รับรางวัลพิเศษตามลำดับดังนี้   

รางวัลที่ 1. 50,000บาทพร้อมรับเสื้อชมรมที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ สำหรับชมรมที่รวมตัวเข้าร่วมแข่งขันมากที่สุด,รางวัลที่ 2.30,000บาท,รางวัลที่ 3. 10,000 บาท

            นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายภาพให้มีความเก่ไก๋ทันสมัย พร้อม Prop Decoration ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว เช่น ป้ายบอกทางบอกชื่อสถานที่ท่องเที่ยวในบุรีรัมย์ กระเป๋าเดินทาง รวมไปถึงพร้อมสำหรับถือภาพถ่าย โดยผู้ร่วมงานสามารถถ่ายภาพแล้วโพสต์ขึ้น Instagramพร้อมติด #ชื่องาน และ #ท้าเที่ยวข้ามภาค รูปก็จะปริ้นท์ออกมาทันที ผู้ร่วมงานสามารถรับรูปได้เลย

            ผู้สนใจร่วมแข่งขันสามารถสมัครได้ด้วยตนเอง 1. สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์2.ร้านขายของที่ระลึกบุรีรัมย์คาสเซิล และช่องทาง Onlone เว็บไซด์ www.gotorace.com, www.thaimtb.comและเฟสบุ๊คBuriramDuathionค่าสมัครเข้าร่วมแข่งขันประเภทบุคคล 300 บาท ประเภททีมทีมละ600บาท

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ โทร.0 4461 3315

  www.facebook.com/สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุรินทร์ โทร. 0 4451 4447-8 โทรสาร. 0 4451 8530

  e-mail :This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., http://www.tourismthailand.org/surin

www.facebook.com/TATSurinOffice หรือโทร. 1672