Tourism Authority of Jammu & Kashmir จัดงานแถลงข่าว “Thailand to Kashmir The Silk Route Journey”

 เพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ สวยงาม และส่งเสริมการท่องเที่ยวของ แคว้น Jammu & Kashmir ประเทศอินเดีย ให้เป็นที่รู้จักแก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวในประเทศไทย และนักท่องเที่ยวคนไทย

งานแถลงข่าว “Thailand to Kashmir The Silk Route Journey” จัดขึ้นเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2560 ณ ห้องคริสตัลบอลรูม โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ ถนนสีสม กรุงเทพมหานคร

Dr. SANJAY KUMAR Commercial Representative Embassy of India เป็นประธานแถลงข่าว “Thailand to Kashmir The Silk Route Journey” พร้อมด้วย Mr. NASIR SHAH Chairman Pilgrim & Leisure Tour Operators Forum Mr. SUTHAM SACHAPHIMUKH MD-SS Travel ร่วมแถลง พร้อมด้วย Mr.SHOWKAT PAKHTOON Jt. Secy General Pilgrim & Leisure Tour Operators Forum Mr. M. AKRAM SIAH Chairman – TTIG นางสาวณัฐทิณี ชเรสธา กรรมการผู้จัดการบริษัท หิมาลายัน ฮอลิเดย์ จำกัด Mr.RASHID ANWAR MIR Member – Pilgrim & Leisure Tour Operators Forum Mr.ATHER YAMEEM Member – Pilgrim & Leisure Tour Operators Forum Mr. A. RASHID GOSANI Member – Pilgrim & Leisure Tour Operators Forum ให้เกียรติร่วมงาน

Dr. SANJAY KUMAR กล่าวว่า “Tourism Authority of Jammu & Kashmir ร่วมกับ Pilgrim & Leisure Tour Operators Forum ได้ร่วมกันจัดงาน Thailand to Kashmir The Silk Route Journey ขึ้นมาเพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ สวยงาม และส่งเสริมการท่องเที่ยวของ แคว้น Jammu & Kashmir ประเทศอินเดีย ให้เป็นที่รู้จักแก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวในประเทศไทย นักท่องเที่ยวคนไทย แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนไทย ผมในนามตัวแทนรัฐบาลอินเดียให้การสนับสนุนเต็มที่ และจะอำนวยความสะดวกให้เป็นอย่างดีในการทำวีซ่าเข้าประเทศอินเดีย

 แคว้น Jammu & Kashmir ซึ่งอยู่ทางเหนือของประเทศอินเดีย มีศิลปะวัฒนธรรมประเพณีที่งดงามแตกต่างไปจากประเทศเดียโดยรวม ประชาชนส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม จะได้สัมผัสกับอากาศเย็นๆตลอดทั้งปี ชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่เมือง Kashmir มงกุฎเพชรของอินเดียที่อยู่กลางอ้อมกอดของเทือกเขาหิมาลัย ดอกไม้นานาชนิดและทุ่งหญ้าเขียวขจี ทะเลสาบใสสวย ที่เมือง Ladakh เป็นดินแดนที่ถูกโอบอุ้มโดยเทือกเขาที่สูงที่สุดของโลกถึง 2 เทือกด้วยกัน คือเทือกเขาคาราโครัม และเทือกเขาหิมาลัย จึงอยากเชิญชวนให้คนไทยลองไปเที่ยว

Mr. NASIR SHAH กล่าว่า “ Pilgrim & Leisure Tour Operators Forum ได้รับเกียรติมาทำการประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวให้ Tourism Authority of Jammu & Kashmir ในประเทศไทยครั้งนี้ โดยมี Dr. SANJAY KUMAR Commercial Representative Embassy of India ให้เกียรติมาเป็นประธานแถลงข่าว ต้องขอขอบคุณสมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยว บริษัทนำเที่ยว แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนที่ให้เกียรติมาร่วมงานในวันนี้

 ผมและทีมงาน Pilgrim & Leisure Tour Operators Forum ขอรับรองว่าจะอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการนำเที่ยว และนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสายการบินเราก็มีรองรับให้ถึง 2 สายการบิน ทั้ง Air India และ Jet Air โรงแรมเราก็มีให้เลือกพักมากมายหลายแบบ สถานที่ท่องเที่ยวของเราก็สวยไม่แพ้ที่ใดโลก จึงอยากจะเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวไทย ลองมาสัมผัสบรรยายกาศ ท่องเที่ยวที่แคว้น Jammu & Kashmir สักครั้งน่าจะโอเค

    นางสาวณัฐทิณี ชเรสธา กล่าวว่า งานในวันนี้เป็นงานส่งเสริมการท่องเที่ยวของ Tourism Authority of Jammu & Kashmir เราได้เชิญผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของไทยมาร่วมงานด้วย ภาพของ Kashmir ที่เราเคยได้เห็นแล้วทุกคนจะกลัว ไม่ว่าจะเป็นด้านความปลอดภัย เพราะอยู่ใกล้กับปากีสถานซึ่งมีข้อพิพาทกันมาแต่ในอดีต นับเป็นนิมิตรหมายที่ดีในปีนี้ แคว้น Jammu & Kashmir ร่วมกับ รัฐบาลอินเดีย ได้หันมาให้การสนับสนุนการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวเป็นอย่างดี เป็นข่าวดีที่เราจะได้นำคนไทยไปท่องเที่ยว Kashmir ที่ได้รับขนานนามว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์ แห่งเอเชียก็ว่าได้ ที่นี่มีสวนทิวลิปที่อลังการงานสร้างมากๆ

แคว้น Jammu & Kashmir ในตอนนี้เป็นช่วงเวลาของการท่องเที่ยว ประมาณเดือนกรกฎาคมไปจนถึงเดือนตุลาคม อากาศแจ่มใส สถานการณ์บ้านเมืองดี ปลอดภัย รถรา โรงแรม มีพร้อมมากพอที่จะให้บริการแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี ส่วนเส้นทางท่องเที่ยวก็มีให้เลือกหลายเส้นทาง อย่างเช่นเมืองศรีนาคา เมืองกูละมะ เมืองโซนามะ หรือจะขึ้นไปทางเมืองเลห์ ก็ได้เที่ยววัด วัง และทะเลสาบ เราอยากให้คุณไปเที่ยว แคว้น Jammu & Kashmir แบบนักเดินทางเพราะจะโฟกัสไปที่สถานที่ท่องเที่ยวมากกว่า ส่วนนักท่องเที่ยวจะเน้นแต่เรื่องของราคา

    ภายในงานยังมีสมาคมไทยบริการ (TTAA) มาให้ความรู้ การเตรียมตัว ก่อนที่จะไปเที่ยว แคว้น Jammu & Kashmir สายการบิน Air India และ Jet Air มาพูดเรื่องเที่ยวบินที่บินตรงสู่เมืองนิวเดลีแล้วต่อไปยังเมือง Kashmir ปิดท้ายด้วยการแจกรางวัล Lucky Draw กับผู้ที่มาร่วมงานอีกด้วย.