อร่อยไปกับเมนูแนะนำ อาหารสไตล์สิงค์โปร์

ณ ห้องอาหาร Element  โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ

โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ เป็นโรงแรมใหม่ทันสมัยที่ได้รับการออกแบบให้สะท้อนถึงวัฒนธรรมไทยร่วมสมัยสอดแทรกด้วยกลิ่นอายของประเทศสิงคโปร์ มีห้องพักจำนวน 250 ห้อง ได้รับการออกแบบให้เป็นโรงแรมที่มีไลฟ์สไตล์อันน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับทั้งนักเดินทางธุรกิจและนักท่องเที่ยว โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ บริหารงานโดยฝ่ายธุรกิจโรงแรมของบริษัท อัมรา โฮลดิ้งส์ จำกัด ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ บนถนนสุรวงศ์ ใกล้กับถนนสีลมและถนนสาทร อันเป็นย่านธุรกิจและช้อปปิ้งสำคัญของกรุงเทพฯ

ห้องอาหาร Element ชั้น G เป็นห้องอาหารหลักของโรงแรมแห่งนี้ ไฮไลต์ของห้องอาหาร Element คืออาหารต้นตำรับสิงคโปร์รสชาติดั้งเดิม บรรยากาศการตกแต่งห้องอาหารนั้นจะเน้นการตกแต่งแบบทันสมัยตามสมัยนิยม ผสมผสานวัฒนธรรมไทยแทรกด้วยกลิ่นอายของสิงคโปร์ อาหารแต่ละจานบอกเล่าเรื่องราวแห่งมรดกสืบทอดทางวัฒนธรรมหลากหลายเชื้อชาติของประเทศสิงคโปร์ และชวนให้รำลึกถึงประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจของประเทศ ที่สะท้อนให้เห็นผ่านกิจกรรมยามว่างซึ่งเป็นที่โปรดปรานของคนประเทศนี้ อันได้แก่การเสาะหาอาหารแสนอร่อย เมนูที่เป็นตัวแทนของประเทศสิงคโปร์อย่าง

Hainanese Chicken Rice หรือ ข้าวมันไก่ไหหลำ เป็นอาหารที่ดูเรียบง่าย แต่อัดแน่นไปด้วยรสชาติที่ต่างจากหน้าตาอันเรียบง่ายโดยสิ้นเชิง  ไก่ "กัมปง" (คำภาษามาเลย์แปลว่า หมู่บ้าน) ที่เลี้ยงแบบเปิด ต้มในน้ำซุปไก่รสเข้มข้นและผ่านการเคี่ยวให้เข้าเนื้อ จบด้วยการแช่น้ำแข็ง เพื่อคงความชุ่มฉ่ำและรสชาติเอาไว้

ส่วนประกอบอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญไม่แพ้กันสำหรับเมนูจานนี้คือ ข้าวหอมมะลิ ซึ่งมักจะเรียกว่า "ข้าวมัน" ปรุงรสด้วยน้ำมันจากไก่ ขิง กระเทียม และใบเตยเพื่อเพิ่มความหอม  พร้อมด้วยเครื่องเคียงแบบต้นตำรับ อย่างแตงกวาและมะเขือเทศหั่นเป็นแว่น รวมถึงน้ำจิ้มสามอย่างที่ทำจากพริก ขิง และซีอิ๊วดำเข้มข้น ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับเมนูจานนี้  ในขณะที่ซุปไก่ใส่เต้าหู้และผักกาดขาวช่วยให้อาหารจานนี้สมบูรณ์แบบ

Nasi Lemak แปลตรงตัวได้ว่า "ข้าวในครีม" โดยหมายถึงข้าวสวยหอม หุงในน้ำกะทิและใบเตย 

เครื่องเคียงรอบๆ ข้าวสวยตรงกลางคือ ปลาแม็กเคอเร็ลหมักขมิ้น ผงกะหรี่ และใบเตย เสิร์ฟพร้อม Ikan Bilis (ปลาแอนโชวีทอด)  ซัลมอลซอส และ Achar (แตงกวาและสับปะรดดอง) โดยเสิร์ฟในรูปแบบดั้งเดิมบนใบตอง

Fried Seafood Hor Fun หรือ คล้ายๆ เส้นใหญ่ราดหน้าของบ้านเรานั่นเอง

แต่เส้นจะเล็กกว่าและปรุงในสไตล์สิงค์โปรค์ รสชาติกลมกล่อมคุ้นลิ้น ทานง่าย ด้วยเนื้อปลา ปลาหมึก  และกุ้ง

Amara Fried Rice เมนูข้าวผัดเบค่อนผัดพร้อมเนื้อปู ทานพร้อมกุ้งขนาดกำลังเหมาะ

เสริฟ์พร้อมน้ำสลัดไอส์แลนด์ รสชาติอร่อยกลมกล่อม สไตล์สิงค์โปร์

Amara Chef's Salad สลัดผักสดๆ เสริฟ์พร้อมกุ้ง เนื้อปลาทูน่า  เนื้อวัว พร้อมน้ำสลัดไอส์แลด์

Caesar Salad สลัดผักสดๆ เสริฟ์พร้อมเนื้อปลาซัลมอลรมควัน บนชีส และขนมปังกระเทียมชิ้นเล็กๆ ราดด้วยซอสซีซ่าร์สลัด

Fresh Apple Pie พายแอปเปิ้ลสไตล์เฉพาะของห้องอาหาร Element เสริฟ์พร้อมไอศกรีม และเนื้อผลไม้รวมสดใหม่ ในรูปแบบของฟิวชั่นฟูดส์

American Chocolate Brownie บราวนี่สูตรเฉพาะของห้องอาหาร Element เสริฟ์พร้อมไอศกรีม และเนื้อผลไม้รวมสดใหม่ ในรูปแบบของฟิวชั่นฟูดส์

ห้องอาหาร Element  เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน

เช้า 6.00 น. - 10.30 น.

กลางวัน  12.00 น. - 15.00 น.

เย็น 18.00 น. - 23.00 น.

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองโต๊ะได้ที่

โทร : 0-2021-8888

e-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

https://www.facebook.com/amarabangkok

http://bangkok.amarahotels.com/